7 cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

0
276

Nếu bồn cầu bị nghẹt mà không xử lý kịp thời sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và khó để xử lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả. Để xử lý hiệu quả và triệt để bạn cần phải biết rõ và áp dụng đúng các cách thông bồn cầu nghẹt. Dưới đây là một số cách bạn mà chúng tôi cung cấp cho bạn để bạn có thể tham khảo và lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Bồn cầu bị nghẹt là một trong những vấn đề phổ biến mà tất cả mọi người đã phải đối mặt ít nhất một lần. Nếu điều đó không may xảy ra với bạn thì thật đáng tiếc. Tất nhiên, bạn sẽ muốn xử lý hiệu quả và thoát khỏi tình huống này một cách nhanh chóng nhất. Vậy thông tắc bồn cầu như thế nào sẽ hiệu quả? Gọi một chuyên gia có thể mất thời nếu bạn đang gặp phải tình huống khẩn cấp. Dưới đây công ty Đại Thắng Lợi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách mà bạn có thể xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả. Nếu không, tình hình có thể sẽ tồi tệ hơn và nhà vệ sinh của bạn sẽ tràn đầy nước. Trước khi điểm qua 7 cách thông tắc bồn cầu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân là gì nhé.

7 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Một số nguyên nhân phổ biến gây tắc bồn cầu

– Đánh rơi những vật nhỏ, đồ dùng vào bồn cầu do sơ ý hay vô tình, có thể là những đồ vật xung quanh bồn cầu hay những đồ vật mà bạn mang vào trong nhà vệ sinh.

– Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, đặc biệt là giấy vệ sinh kém chất lượng và khó tan trong nước.

– Đổ nước xà phòng vào bồn cầu khiến cho chúng khi khô cứng lại và bám vào các chất thải làm nghẹt bồn cầu.

– Những chất thải như tóc, băng vệ sinh,… mắc kẹt trong đường ống lâu ngày.

– Hầm cầu đầy sau một thời gian dài sử dụng mà không có những phương pháp thông hút.

– Sử dụng hóa chất thông nghẹt bồn cầu không đúng cách.

– Bồn cầu bị tắc ống thông hơi hay không có ống thông hơi.

>> Xem thêm: Xử lý bùn thải ép khô

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

7 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

1. Sử dụng một pittong để thông tắc bồn cầu

Pittong là một vật dụng rất cần thiết trong nhà vệ sinh vì những công dụng mà nó đem lại là rất tuyệt vời. Pittong không chỉ có hiệu quả đối với việc thông tắc những chất thải mềm mà còn thông tắc bồn cầu nghẹt bởi những vật cứng. Chính vì vậy, trong đa số trường hợp bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, pittong đều có thể giải quyết ổn thỏa.

– Chuẩn bị:

+ 1 pittong thông nghẹt
+ Giấy báo, khăn giấy, giẻ lau
+ Bao tay, kính bảo hộ

– Cách làm:

+ Trải giấy báo, khăn giấy hay giẻ lau xuống sàn nhà, xung quanh khu vực bồn cầu.
+ Đeo bao tay, mắt kính bảo hộ
+ Đổ nước ngập nửa bồn cầu và ngập pittong rồi cho nó vào lấp kín lỗ thoát nước bồn cầu để nước không văng hay bắn lên mặt khi bạn thực hiện bước tiếp theo.
+ Đẩy xuống và kéo mạnh để tạo ra sự hút, thực hiện từ 15 đến 20 lần cho đến khi lượng nước trong bồn cầu rút đi hết.
+ Xả nước bồn cầu để xem nó còn nghẹt hay không, nếu có thì lặp lại quá trình trên 1 lần nữa.

Sử dụng một pittong để thông tắc bồn cầu

2. Sử dụng hỗn hợp baking Soda và giấm để thông tắc bồn cầu

Baking soda và giấm là hai nguyên liệu không mấy khó tìm trong gian bếp của hầu hết hộ gia đình hiện nay vì chúng có nhiều công dụng mà ai cũng cần, đặc biệt là khả năng làm sạch. Dùng hỗn hợp này để thông nghẹt bồn cầu là việc mà nhiều người thường áp dụng hiện nay. Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động cho các chất hữu cơ.

– Chuẩn bị:

+ Baking soda và giấm
+ Chén, bát
+ Nước nóng

– Cách làm:

+ Cho hỗn hợp 1 chén bột nở và 2 chén giấm đã hòa tan vào bồn cầu. Điều này sẽ tạo ra một phản ứng hóa học làm phân rã các chất thải tích tụ bên trong bồn cầu.
+ Lấy một xô nước nóng (nước không nên nóng hơn nước trà vì nếu bạn dùng nước sôi hay quá nóng thì có thể sẽ làm hỏng sứ).
+ Sau khi đun sôi, để nguội nước trong một thời gian rồi đổ nước nóng vào nhà vệ sinh. Đổ từ trên cao xuống và thực hiện từ từ cho lượng chất thải này theo dòng nước chui xuống bồn cầu.
+ Xả nước bồn cầu để kiểm tra.

Dùng baking soda và giấm để thông nghẹt bồn cầu

3. Sử dụng móc áo quần áo để thông tắc bồn cầu

Có thể không có bất cứ thứ gì trong gia đình nhưng móc khóa thì chắc chắn có rất nhiều vì chúng ta thường dùng móc áo để treo đồ và mang đi phơi. Không ngờ rằng đây lại là vật dụng khá tuyệt vời để thông tắc bồn cầu đấy. Phương pháp thông tắc bồn cầu này hoạt động tốt cho các vật gây nghẽn chỉ cách vài mét từ cống, có thể là vật cứng hay mềm.

– Chuẩn bị:

+ Móc áo, có thể lá móc cũ
+ Bao tay cao su dài đến khuỷu tay, mắt kính
+ Khăn, vải cũ, thun

– Cách làm:

+ Đầu tiên, tháo móc quần áo ra và duỗi thẳng.
+ Ở cuối dây quấn một miếng vải và dùng băng keo hay thun để buộc chặt nó lại, điều này sẽ đảm bảo rằng phần cuối của móc áo không làm hỏng sứ của bồn cầu nhà bạn
+ Chèn nó thông qua cống cho đến khi bạn chạm tới vị trí có vật bị tắc nghẽn thì đẩy nó cho đến khi nó được rơi xuống hầm cầu.
+ Nhấn nút xả nước để kiểm tra.

Thông tắc bồn cầu bằng móc áo quần áo

4. Sử dụng dây cáp lò xo để thông tắc bồn cầu

Đây còn được gọi là công cụ làm sạch linh hoạt vì nó có một cuộn cáp lò xo nên dễ dàng đi qua các cống rãnh mà không cần bạn phải nỗ lực nhiều để xử lý. Nó giúp để thông thoáng bồn cầu, cống rất dễ dàng mà không gây tổn hại hoặc hư hỏng sứ. Đó là lý do tại sao trong bất kỳ trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nhà mình, bạn có thể sử dụng dây cáp xò lo này.

– Chuẩn bị:

+ Dây cáp lò xo
+ Bao tay, mắt kính

– Cách làm:

+ Chèn một đầu của dây cáp lò xo vào lỗ thoát nước bồn cầu.
+ Đẩy nó xuống đến khi chạm được vị trí gây tắc nghẽn.
+ Xoay lò xo theo chiều kim đồng hồ rồi buông ra để đánh tan các chất thải gây nghẹt. Thực hiện cho đến khi bạn không còn cảm thấy độ cứng của chất thải nữa là được.
+ Nhấn nút xả nước bồn cầu.

Sử dụng dây cáp lò xo để thông bồn cầu nghẹt

5. Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông tắc bồn cầu

Nếu bạn đã sử dụng dây cáp lò xo và dùng pittong để thông tắc bồn cầu nghẹt nhưng thất bại thì bạn có thể sử dụng một máy hút bụi đa năng để xử lý. Máy hút bụi đa năng khác với máy hút bụi thông thường vì nó có thể hoạt động trong môi trường nước.

– Chuẩn bị:

+ Máy hút bụi đa năng
+ Bai tay, khăn vải, mắt kính

– Cách làm:

+ Rút hết nước ra khỏi bồn cầu rồi cho ống hút vào bên trong lỗ thoát nước bồn cầu.
+ Dùng một chiếc khăn cũ để cuộn quanh ống hút. Dùng tay giữ chặt khăn để không bị hở, sau đó nhấn cho máy hút đa năng bắt đầu hoạt động và nó sẽ hút ra những tắc nghẽn ra ngoài.

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

6. Sử dụng các sản phẩm Enzyme để thông tắc bồn cầu

Có rất nhiều sản phẩm enzyme có sẵn trên thị trường. Bạn cần phải chọn một trong những sản phẩm tốt nhất sẽ giúp bạn làm mềm và tan các chất gây nghẽn và do đó giúp bạn dễ dàng xử lý hơn. Đây là một phương pháp được chứng minh khá hiệu quả và thích hợp vì điều này không có nghĩa là làm hại bồn cầu hoặc ống thoát nước. Nhưng sản phẩm này chỉ áp dụng được chủ yếu trên các chất thải hữu cơ mà không phải trên các vật cứng như đồ chơi và những thứ khác.

– Chuẩn bị:

+ Sản phẩm Enzyme
+ Bao tay, mắt kính

– Cách làm:

+ Cho sản phẩm thông tắc vào nước rồi đổ xuống bồn cầu.
+ Chờ sản phẩm hoạt động qua đêm trong bồn cầu.
+ Xả nước để xem bồn cầu còn bị nghẹt hay không.


Sử dụng các sản phẩm Enzyme để thông tắc bồn cầu

7. Sử dụng hóa chất tẩy rửa để thông tắc bồn cầu

Những chất tẩy rửa được sử dụng khá mạnh và bạn có thể mua nó ở các cửa hàng chuyên dụng. Các thành phần có trong các chất tẩy rửa này sẽ ăn mòn các đường ống và có thể gây hại đến môi trường xung quanh. Hơn nữa, các chất này cũng gây độc hại đối với động vật và con người. Đó là lý do tại sao phương pháp thông bồn cầu nghẹt này luôn là sự lựa chọn cuối cùng nếu như 6 phương pháp trên không xử lý hiệu quả. Hạn chế sử dụng các chất này để thông nghẹt bồn cầu vì chúng có thể làm hỏng sứ.

– Chuẩn bị:

+ Hóa chất thông bồn cầu nghẹt
+ Bao tay, mắt kính

– Cách làm:

+ Hòa tan hóa chất với nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì rồi đổ xuống bồn cầu.
+ Đậy nắp bồn cầu lại rồi chờ qua đêm để chúng phân hủy các chất thải.
+ Xả nước cho các chất thải đã được phân hủy trôi xuống hầm cầu.


Dùng hóa chất đề thông bồn cầu

Trên đây là 7 cách thông bồn cầu nghẹt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để áp dụng khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là những cách cứu nguy tạm thời cho bồn cầu nhà bạn. Nếu muốn bồn cầu không thường xuyên tái diễn tình trạng này thì bạn nên gọi dịch vụ thông bồn cầu nghẹt vì chúng tôi sẽ có những phương pháp xử lý triệt để tình trạng này. Khi gặp sự cố về vấn đề cầu cống, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số 0943.406.070 để được khắc phục nhanh chóng nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here