Cách hút hầm cầu không đục phá có hiệu quả không

0
602
Được nhiều người giới thiệu về phương pháp hút hầm cầu không đục phá nhưng bạn vẫn còn phân vân không biết nó có thực sự hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về phương pháp này để có thể lựa chọn cho hợp lý nhé!
Hút hầm cầu là một quá trình xử lý chất thải trong hầm trong một khoảng thời gian nhất định. Một hộ gia đình trung bình cứ từ 3 đến 4 năm sẽ phải hút hầm cầu một lần để tránh tình trạng hầm cầu bị đầy, gây ra các hiện tượng bồn cầu bị nghẹt, bị trào ngược,… cản trở sinh hoạt gia đình. Và quan trọng là, trong quá trình hút hầm cầu thì việc đục phá là việc bình thường để đảm bảo không gian để tiến hành hút chất chất thải ra xe bồn. Tuy nhiên, hiện nay, có một phương pháp hút hầm cầu mà không cần đục phá. Phương pháp này là gì và có thực sự hiệu quả không? Những thông tin tiếp theo sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi này.

Quá trình hút hầm cầu không đục phá diễn ra như thế nào?

Với những cách thông hút hầm cầu truyền thống, chúng ta thường phải phá bỏ một phần nhỏ đã xây trong hệ thống vệ sinh tự hoại đi thì mới có thể hút hết được những chất cặn, chất thải có trong hầm cầu. Điều này cũng đã dần dần đem đến tâm lý ngại hút hầm cầu ở nhiều gia đình. Bởi vì quá tình đập bỏ, xây lại cũng khá tốn công cho gia chủ và gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhận thấy trở ngại lớn đó, Công ty thông cống nghẹt Đại Thắng Lợi hiện nay đã nhập về những loại máy móc mới nhất để triển khai phương pháp hút hầm cầu không đục phá. Ngay sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, công ty sẽ cho nhân viên đến nơi để khảo sát địa hình để xem có áp dụng được phương pháp này hay không. Bước tiếp theo là tiến hành đo đạc để xác định chiều dài của vòi dẫn và bố trí đường ống dẫn nước thải sao cho phù hợp.
Hút hầm cầu không đục phá
Bạn hãy yên tâm vì hầu hết các trường hợp, địa hình mà chúng tôi từng xử lý đều có thể áp dụng được phương pháp này bởi chúng tôi có kỹ năng cùng những máy móc hiện đại nhất hiện nay. Nên khả năng cao là gia đình bạn cũng sẽ có thể hút hầm cầu mà không cần đục phá thành công. Công việc của khách hàng lúc đó chỉ đơn giản là đợi 1 đến 2 tiếng trong khi hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chúng tôi sẽ tiến hành tháo bồn cầu ở tầng thấp nhất và dùng đầu dò chuyên dụng để xác định trạng thái hầm cầu, luồn đường dẫn xuống. Với phương pháp này, hầm cầu của gia đình mình đã có thể sạch được đến trên 80%.
> > > Xem thêm: Xử lý nước thải

Có nên sử dụng phương pháp hút hầm cầu không đục phá? 

Thông thường, cứ sau từ 3 đến 4 năm, bạn cần cần tiến hành hút hầm cầu một lần cho gia đình mình. Đối với những địa điểm công cộng như: bệnh viện, chung cư, trường học, … thì thời gian này còn rút ngắn đi nhiều hơn nữa. Khi đó, cứ vài năm bạn lại phải tay xô tay vữa đi trát lại những vị trí bị đục phá hoặc phải thuê thợ xây về để xây lại thì không hay chút nào.

Có nên áp dụng phương pháp hút hầm cầu không đục phá
Một vị trí trong gia đình mà phải đục đi đục lại, vài chục năm mà bị đục rồi xây đục rồi xây đến mươi lần thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu ngôi nhà. Chưa kể vị trí đục là nền nhà, một khi đục đi, vá lại, bạn sẽ khó tìm được mẫu gạch men cũ đã từng lát ở vị trí đó. Nhìn chung sẽ ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ của ngôi nhà nữa. Chính vì thế, bạn nên sử dụng phương pháp thông hút bồn cầu mới nhất, không cần đục phá này. Chênh lệch chi phí giữa hai phương pháp cũ và mới (đục phá và không đục phá) cũng không nhiều, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình đã lựa chọn đúng khi sử dụng phương pháp hút hầm cầu không đục phá cho gia đình mình. Chưa kể đến, hút hầm cầu không cần đục phá thực sự rất hiệu quả, có thể hút sạch hết các chất cặn trong hầm cầu đến tới trên 80%. Đây cũng là một kết quả cao so với phương pháp thông hút bồn cầu kiểu cũ.
Hút hầm cầu không đục phá có hiệu quả
** Lưu ý: Việc hút hầm không đục miệng hầm mà hút qua bồn thì chất thải sẽ hút không lên hết, bởi vì chất thải sau một thời gian dài sử dụng sẽ lắng đọng hoặc kết thành mảng to phải bơm nước vào cho loãng ra mới hút hết được. Quý khách nên cho thợ tìm hầm sau đó đục 1 lỗ nhỏ bằng cái chén sau đó cho vòi xuống hút như vậy sẽ hút sạch chất thải, sau đó lấy xi măng hoặc miếng gạch làm dấu trám lại sau này có hút thì mở viên gạch lên hút. Còn trường hợp hút chân không qua bồn chất thải chỉ sạch 70% và rất nhanh bị đầy lại và bạn phải gọi đến công ty hút hầm cầu thường xuyên đến xử lý. Hiện nay trên thị trường có các loại máy dò hầm hiện đại nhưng để sở hữu chúng thì chi phí rất cao, thường các đơn vị sẽ có thợ dò hầm riêng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề họ sẽ phỏng đoán và dò theo đường ống.
Cách hút hầm cầu không đục phá mới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here