Cách nhận biết dịch vụ hút hầm cầu lừa đảo và cách xử lý

0
418
Xuất hiện một số công ty hút hầm cầu lừa đảo? Việc này khiến cho người dân, những ai đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu trở nên hoang mang và e ngại khi lựa chọn một công ty để tiến hành thi công hút hầm cầu tại gia đình. Hãy theo dõi bài viết để tìm ra cách nhận dạng và xử lí khi gặp phải những công ty lừa đảo như thế.
Dạo quanh các tranh mạng xã hội hoặc tìm kiếm trâng trang thông tin toàn cầu Google, bạn sẽ thấy xuất hiện các từ khóa “hút hầm cầu lừa đảo” khá nhiều. Vậy có thực là các công ty hút hầm cầu lừa đảo? Lừa đảo này là như thế nào? Cách thức lừa đảo ra sao và làm sao để nhận diện, tránh những công ty này cũng trở thành những vấn đề mà mọi người quan tâm. Vì sao lại nói họ lừa đảo? Thực chất việc lừa đảo này xuất phát từ nguyên nhân nào?

Hiện tượng lừa đảo của các công ty hút hầm cầu

Thực chất, việc lừa đảo này – chém giá khách hàng xuất phát từ nguyên nhân bù tiền vào khoản chi chạy quảng cáo của các công ty. Tiền quảng cáo lớn như thế nào mà các công ty này lại có thể nâng giá lên cao quá mức so với mức giá thực chất của một dịch vụ, một lần hút như thế? Lấy 1 ví dụ đơn giản để quý khách hàng thấy rõ, trên các trang tìm kiếm, mạng xã hội thường có các mẫu quảng cáo nhỏ, xuất hiện ở những vị trí đặc biệt dễ thấy và thu hút khách hàng, Cụ thể, đối với trang thông tin Google, chạy một quảng cáo lọt trong top 4 thì hàng ngày trung bình phải mất 5 triệu.  Vậy chi phí 1 tháng họ phải trả là 150 triệu, số tiền khá lớn. Không chỉ tính tiền quảng cáo, tổng tiền chi ra của một công ty hút hầm cầu mỗi tháng còn bao gồm nhiều khoảng khác như tiền lương nhân viên, tiền phương tiện, tiền thuê mặt bằng, tiền thuế,… Tổng số tiền cuối cùng có thể lên đến 200 – 250 triệu. Bởi vì thế, các đơn vị này phải chặt chém hoặc đẩy mức giá dịch vụ lên cao để bù đắp vào số tiền đó, đặc biệt là tiền quảng cáo.
Quảng cáo hút hầm cầu lừa đảo
Để thu hút khách hàng các đơn vị này đưa ra những lời quảng cáo rất bắt mắt như thông tắc bồn cầu giá 100k bảo hành 2 năm, thông cống nghẹt giá rẻ 100k…Quý khách thử search trên internet sẽ thấy rõ điều này. Rồi tiếp theo là hình thức tờ rơi, dán giấy trên cột điện, tường nhà nhiều khách hàng không biết gọi đến thì bị họ lừa bảo phải xử lý này kia và phải trả 1 số tiền khá cao.

Ví dụ về thông cống nghẹt giá rẻ như trên quảng cáo: “Bảng Giá Thông Cống Nghẹt Tại TpHcm | Có Mặt Ngay – Giảm Giá 60%‎, Thông Cầu Cống Nghẹt TP.HCM | Giá 1OOK, Có Mặt 10P‎”. Theo quý khách hàng thì giảm giá 60% ở đây là như thế nào và giá 100 ngàn như họ quảng cáo có đúng hay không, thử nghĩ với 100 ngàn thì họ thợ phải chạy qua tốn tiền xăng, máy móc, công lao động của họ bỏ ra thì có đúng không. Ví dụ về dịch vụ rút hầm cầu với xe 3 mét khối có giá 700 ngàn áp dụng cho hộ gia đình tính ra giá 233 ngàn / m3 thì có đủ chi phí để tồn tại hay không trong khi xe phải chạy tốn tiền xăng dầu, tốn tiền thuê tài xế, phụ xe, tiền nhà, ăn uống, hút xong phải chổ tới bãi đổ tốn tiền phí, rồi tiền phí cầu đường… Vậy với chi phí 700 ngàn thì làm gì đủ chi phí mà duy trì hoạt động của một công ty. Hãy đặt mình vào vị trí của họ xem, dịch vụ hút hầm cầu phải làm việc dưới một môi trường hôi thối, dơ bẩn như thế thì những cái giá thấp tới bất ngờ đến vậy có bao nhiêu người có thể chấp nhận làm? Thế mà vẫn có không ít người tin vào những mẫu quảng cáo đó và liên hệ sử dụng dịch vụ, bị lừa mà hoàn toàn không biết.

Mẫu quảng cáo lừa đảo của các công ty hút hầm cầu

Sự khó tính của khách hàng khi gọi dịch vụ rút hầm cầu

Qua hơn 15 năm làm trong lĩnh vực môi trường, công ty chúng tôi gặp nhiều trường hợp khách hàng rất khó xử lý, cũng có nhiều loại có những khách họ hiểu về đặc thù của nghề nên thông cảm, còn ngược lại họ nhìn chúng tôi với ánh mắt xem thường. Trước đây, một khách hàng tên A có gọi cho chúng tôi, yêu cầu chạy xe đến hút cho hầm nhà họ. Đến nơi cho xe vào hút họ bảo hầm nhà họ có 1 khối họ trả 233k và nhất quyết không chịu trả thêm, thử hỏi công chạy xe đến làm, cố gắng làm cho khách hàng vừa lòng nhất có thể mà một số người còn làm khó dễ cho đội ngũ công nhân làm công ăn lương, mà mức lương lại chả có bao nhiêu như chúng tôi. Nhiều khách còn gọi cho địa chỉ không có thật và bảo chúng tôi chạy đến làm, nhưng khi đến nơi thì tìm không ra địa chỉ…

Hút hầm cầu lừa đảo bị vạch trần
Có khách bảo hầm nhà nhỏ kêu hút trọn hầm nhưng khi đến nơi hút thì hầm của họ quá to với chi phí quá rẻ chỉ 700k thì chúng tôi không thể hút được. Nhiều khách họ còn không chịu trả tiền hoặc chỉ trả có 1 phần khi chúng tôi đến đòi thì họ không chịu trả… Nhiều khách 1 lúc gọi dò giá 5 tới 7 đơn vị sau đó có rất nhiều thợ đến nơi nhưng chỉ chọn 1 thợ nào báo giá thấp mà làm, thật là quá bất công tốn thời gian của biết bao con người. Nhiều khách hàng trong lúc sử dụng dịch vụ thì luôn miệng chê bai, ý kiến về cách làm của đội ngũ nhân viên, sau đó đòi giảm giá với lý do không hài lòng. Nghề nào thì cũng là nghề, không nghề nào sang mà cũng không nghề nào hèn. Tại sao những người làm dịch vụ, những người công nhân hút hầm cầu như chúng tôi là không nhận được sự tôn trọng và cảm thông tối thiểu.

Những dấu hiệu nhân biết và tránh các công ty hút hầm cầu lừa đảo

Làm sao để nhận biết đâu là công ty hút hầm cầu lừa đảo để tránh chúng? Để đảm bảo không bị rơi vào tình trạng bị lừa, trước khi liên hệ với công ty hút hầm cầu đó, bạn hãy xác nhận những thông tin sau đây:

– Kiểm tra xem đơn vị đó có mã số thuế, có giấy phép kinh doanh hay không.

– Địa chỉ có chính xác hay chỉ là đại chỉ ảo.

– Các đơn vị dán tờ rơi hoặc chạy quảng cáo trên mạng xã hội.

Những dấu hiệu nhận biết hút hầm cầu lừa đảo

– Công ty đó có số điện thoại bàn hay không.

– Tham khảo các ý kiến hoặc tìm kiếm các comment phản hồi về công ty đó.

– Giá các dịch vụ có quá rẻ so với thị trường hay không vì giá rẻ thì chắc chắn họ không cạnh tranh lại nên để giá rẻ để lừa đảo khách hàng.

– Đưa ra các hình thức khuyến mãi nhưng khi hút thì lại gian lận số khối để tăng chi phí lên rất cao.

– Xử lý xong mà đưa ra thời hạn bảo hành quá lâu như 2 năm nhưng khi gọi lại thì không nghe máy.

– Giấy bảo hành không có mộc hoặc con dấu của công ty.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here