Cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực nhanh

0
140

Hiện tượng bồn vệ sinh không có nước dù có bơm vào những vẫn không lên nước là vấn đề mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải. Nếu bạn sử dụng bồn vệ sinh lâu dài ắt sẽ có tình trạng này thôi. Vậy làm thế nào để sửa bồn vệ sinh không có nước hiệu quả?

Việc xảy ra như vậy thì có cần gọi đến dịch vụ sửa chữa hay chúng ta có thể tự làm? Mách bạn cách sửa bồn vệ sinh không có nước cực đơn giản tại nhà mà ai cũng làm được. Mời bạn tham khảo những cách làm dưới đây để áp dụng ngay nhé.

Những nguyên nhân gây nên bồn vệ sinh không có nước

Các triệu chứng không có nước trong bồn vệ sinh đều có nguyên nhân, nhiệm vụ của bạn là tìm ra những nguyên nhân đó để giải quyết. Bồn vệ sinh không có nước có thể do những nguyên nhân dưới đây:

– Do bị kẹt phao khóa nước bồn vệ sinh: Thông thường, bồn cầu chia ra làm 2 loại khóa nước: khóa nước hình cầu và khóa nước hình vuông. Chính vì vậy mà mỗi loại sẽ có nguyên nhân bị kẹt khóa khác nhau. Phao bị kẹt do quá trình bơm nước làm di chuyển vị trí ban đầu của phao. Đa số phao kẹt giữa thành két chứa nước của toilet hoặc là bị mắc kẹt trục cần gạt nước và dây dẫn nước. Có một số trường hợp phao bị kẹt do di chuyển khóa nước, do mắc phải các linh kiện khác.

>> Xem thêm: Xử lý nước thải công nghiệp

Những nguyên nhân gây nên bồn vệ sinh không có nước

– Mất nước do mất cục bộ và bị tắc ống: Nếu như bồn vệ sinh bị cạn nước hoặc bơm không lên có thể là do bồn không thể tự bơm được nước nữa. Tình trạng này có thể do dây cấp mềm sát bồn bị xoắn lại hoặc bị đứt gãy nên ngắt nguồn nước đi lên.

– Có thể do khóa hỏng nên bồn cầu không bơm nước được và đó là lý do không có nước trong bồn. Bởi vì ổ khóa là cầu nối điều khiển lượng nước có trong bồn, nếu nhu nó bị hỏi thì tất nhiên nước sẽ không được dẫn vào bồn.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng bồn vệ sinh không có nước. Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách giải quyết riêng nhằm đạt hiệu quả. Vậy sửa bồn vệ sinh không có nước sẽ thực hiện như thế nào thì mời bạn tham khảo phần dưới đây.

Cách sửa bồn cầu không có nước

Cách sửa bồn vệ sinh không có nước

Nhiệm vụ của bạn là xác định đúng nguyên nhân vì sao bồn vệ sinh không có nước, sau khi xác định đúng nhiệm vụ rồi thì sẽ có cách giải quyết nhanh thôi. Vì vậy khâu xác định nguyên nhân khá quan trọng. Dưới đây là một số cách sửa bồn vệ sinh không có nước hiệu quả ngay tại nhà.

1. Trường hợp do mất nước tổng

Một trong những lý do gây nên tình trạng bồn vệ sinh mất nước đó là do nguồn nước chi viện xuống cũng bị ngắt. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để kiểm tra xem nguồn nước trên có bị mất hay không. Nếu như bị mất nước thì bạn cần bơm nước vào. Sau khi bơm nước đầy trên bồn rồi thì bạn kiểm tra xem trong bồn vệ sinh có nước vào hay không. Nếu nguyên nhân mất nước tổng thì khi nước tổng đầy chắc chắn bồn vệ sinh cũng đầy nước nhanh thôi. Cách giải quyết này khá nhanh gọn và hiệu quả rất cao.

Mẹo xử lý bồn cầu không có nước

2. Do phao khóa nước

Nếu nguyên nhân gây mất nước bồn vệ sinh do phao khóa thì bạn tiến hành sửa chữa như sau: Phao khó bị nghẹt thì bạn dời vị trí của nó và đưa về vị trí ban đầu. Tuyệt đối không để các linh kiện bồn cầu gây thêm rắc rối cho phao khóa nữa. Nếu như phao khóa bị lỏng hoặc bị hỏng thì bạn cần phải thay thế các phao khóa khác tốt hơn. Nhằm đảm bảo sự chắc chắn của phao khóa và không gây thêm vấn đề nghẹt nước hay là không bơm được nước vào bồn vệ sinh.

3. Sửa bồn cầu do khóa nước hỏng

Bồn cầu không có nước cũng có thể do khóa nước bị hỏng. Nếu bị như vậy bạn cần nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa bồn cầu. Họ sẽ thay lại toàn bộ cụm van, ổ khóa và lắp đặt các thiết bị mới cho bồn cầu nhà bạn. Cách giải quyết này có vẻ khả quan nhất, bởi nó đã được thay đổi một thiết bị mới hoàn toàn nên năng suất làm việc cũng tăng lên nhanh chóng.

Sửa bồn cầu không có nước như thế nào?

Dịch vụ sửa chữa bồn cầu không có nước chuyên nghiệp

Không phải bất kì gia đình nào hay cơ quan nào cũng có thể tự sửa chữa khi gặp phải tình trạng bồn cầu không có nước. Tuy đã tham khảo qua những hướng dẫn nêu trên nhưng đây chỉ là những lý thuyết mà các bạn đọc được mà thôi. Với một người không có chuyên môn về lĩnh vực này thì khó có thể tự sửa chữa tại nhà. Chính vì thế mà các bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của những công ty, những dịch vụ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp.

Công ty thông cống nghẹt Minh Đức là một công ty có uy tín cao có quá trình hoạt động lâu dài trên thị trường. Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu không có nước tận nhà từ bao lâu nay và đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bằng những kỉ thuật chuyên môn cùng kinh nghiệm làm việc của mình, thợ sửa chữa sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Thời gian thi công nhanh chóng, giá cả rất phù hợp với túi tiền của người dân nhưng chất lượng lại là điểm mạnh mà Minh Đức hướng đến khách hàng.

Trong quá trình sửa bồn cầu không có nước, bằng sự hỗ trợ của các loại máy móc thiết bị, chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng hơn nhưng sẽ đảm bảo không có sự đục phá hay ồn ào nào cả. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng chúng tôi về bất kì dịch vụ nào. Nếu có thắc mắc gì hay cần biết thêm thông tin, hãy gọi cho chúng tôi về số tổng đài: 0943.406.070

Với những cách sửa chữa khi bồn nước nhà vệ sinh không có nước thì chúng ta có thể áp dụng để sửa chữa ngay khi nhà mình gặp tình trạng như vậy. Việc sửa chữa không hề phức tạp nên chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian học hỏi. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here