Để toilet không bị nghẹt bạn không nên xả 5 vật này vào bồn cầu

0
175
Tưởng chừng như các vật dụng này gây vô hại nhưng sau khi đọc xong bài này bạn nên cân nhắc trước khi bỏ chúng vào bồn cầu toilet và giật nước xã như bông gạc, tăm bông, khăn giấy ướt, băng keo, đầu lọc thuốc lá đây là 5 vật dụng chúng ta thường hay sử dụng bạn không nên tiện tay mà bỏ vào bồn cầu toilet vì đây là những vật dụng không phân huỷ và dễ gây tắc nghẽn bồn cầu.

Sau đây là 5 vật dụng không nên xả vào bồn cầu toilet

Thứ 1 đó là tăm bông: Ai trong chúng ta cũng điều có thói quen sau khi tắm nước vào tai và chúng ta dùng tăm bông để vệ sinh tai và sau đó vứt ngay vào bồn cầu toilet hoặc vứt ra sàn nước sẽ trôi vào hệ thống nước thải trong cống rất dễ bị tắc cống và cần thông cống nghẹt. Nếu vức vào bồn cầu toilet sẽ bị thấm nước và bám rất chặt và khó trôi khi mà cấu tạo bồn cầu toilet là những đường cong khi đó tăm bông thân bằng nhựa hai đầu là bông khi vào đường cong trong bồn cầu rất dễ bị tắc nghẽn.

Thứ 2 đó là khăn giấy ướt: Khăn giấy ướt chắc không còn xa lạ với chúng ta vì nó rất tiện dụng được làm bằng vải mềm khó tan và phân huỷ hơn giấy vệ sinh, khăn giấy được làm từ giấy mỏng dễ hoà tan trong nước và phân huỷ nhanh chóng còn khăn giấy ướt được làm từ chất liệu vải như chúng ta cũng đã biết vải là một chất liệu rất bền rất khó bị phân huỷ nếu xã chúng vào bồn cầu toilet thì nguy cơ nghẹt cầu là rất cao.

Để toilet không bị nghẹt bạn không nên xả 5 vật này vào bồn cầu

Cách xử lí bồn cầu bị nghẹt đơn giản tại nhà chỉ mất 20 phút

Bồn cầu bị nghẹt gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, gây đảo lộn cuộc sống gia đình. Hơn thế nữa, bồn cầu bị nghẹt đồng nghĩa với việc chất thải không thể thoát xuống bể phốt (hầm cầu), sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Thông thường, khi nhắc đến thông bồn cầu nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc pít-tông huyền thoại. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ này trong nhà. Lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Gọi ngay đến công ty hút bể phốt ư? Bạn không cần phải vội như thế, hãy thử vài phút ra áp dụng cách sau đây có thể sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng vài giọt nước rửa chén

Nghe qua có vẻ hơi phi lí, nhưng thực tế nước rửa chén không chỉ là chất tẩy rửa gia dụng mà chúng còn có thể trở thành “cứu tinh” khi bồn cầu bị nghẹt. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng của nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Cách làm như thế nào?

– Bước 1: Vô cùng đơn giản, những gì bạn cần làm là lấy chai nước rửa bát và nhỏ trực tiêp vào bồn cầu đang bị nghẹt vài giọt đậm đặc. Không nên đổ nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được. Nếu không có nước rửa chén, bạn có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế. Tuy nhiên, dùng nước rửa chén vẫn là cách tốt nhất. Lưu ý: Tuyệt đối không dùng nước giặt, bột giặt các loại vì sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Bước 2: Đổ vào bồn cầu khoảng 4 ly nước nóng (có thể hơn) để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút. Trong thời gian này bạn có thể dành cho việc khác.

Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.
Để bạn đọc dễ làm hơn, xin mời theo dõi đoạn video ngắn sau đây:

* Lưu ý: Nếu sau khi thông bồn cầu thành công và chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn lại tiếp diễn tình trạng tắc nghẹt, hoặc nước rút chậm,… thì rất có thể bể phốt đã bị đầy. Lúc này bạn cần bổ sung thêm men vi sinh để phân hủy chất thải trong bể phốt. Tuyệt đối không nên dùng hóa chất thông cống vì chỉ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, hãy sử dụng men vi sinh EcoCleanTM Septic để xử lý triệt để.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh EcoCleanTM Septic

Nếu so với cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước rửa chén vi sinh EcoCleanTM Septic sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng và triệt để hơn. Bởi vi sinh vật là những cá thể sống tồn tại ở dạng bào tử, khi vào hầm cầu sẽ sinh trưởng và phát triển đồng thời “tiêu thụ” hết chất hữu cơ và những chất cặn bã. Số lượng cá thể vi sinh vật sẽ gia tăng nhanh chóng, qua đó giúp xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt và bạn không cần phải lo lắng tắc nghẽn hay các vấn đề liên quan đến mùi hôi trong quá trình sử dụng.

Sử dụng men vi sinh EcoCleanTM Septic như thế nào?

Bạn không cần phải tốn quá nhiều bước thực hiện, những gì bạn cần là cắt túi EcoCleanTM Septic 75gr và đổ vào bồn cầu, sau đó xả nước và việc còn lại cứ để vi sinh vật lo liệu.

Một số nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Có  rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, trong đó cũng có thể xuất phát từ những thói quen xấu của chúng ta khi sử dụng. Một số nguyên nhân thường thấy như:

– Sau khi sử dụng, bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc vô tình đánh rơi vật nào đó vào bồn cầu.
– Một số bạn sau khi giặt đồ thường đổ cả thau nước xà phòng vào bồn cầu vì cho rằng “bột giặt sẽ giúp đường ống được trơn tru”, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Không chỉ không giúp ích mà việc làm này còn vô tình gây hại vì nước xà phòng sau khi giặt đồ sẽ có nhiều bụi bẩn, đất cát nên làm như thế đồng nghĩa bạn đã cho những “thứ” này vào bể phốt. Mặt khác, xà phòng là hóa chất có tính tẩy mạnh nên chúng cũng tiêu diệt đi các vi khuẩn làm nhiệm vụ phân hủy chất thải trong bể phốt.
– Do nhà vệ sinh đã sử dụng lâu năm không được bổ sung vi khuẩn phân hủy chất thải trong thời gian dài.
– Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa…

Thứ 3 là băng keo: băng keo được làm từ chất liệu milon hoặc dung dịch đưng trong lon băng keo có chất kết dính cao và không tan trong nước có độ bám dính cao bất kể môi trường nước khi được xã vào môi trường nước nó sẽ gây tắc nghẽn bồn cầu gây nghẹt thậm chí chúng còn làm hỏng bồn cầu và gây ô nhiễm nguồn nước.

Thứ 4 Thuốc lá: Chắc trong số chúng ta không ít bạn nam đã xả trực tiếp đầu thuốc lá vào bồn cầu toilet, thường có thói quen khi đi vệ sinh thường hay hút thuốc lá và sẵn tay vứt vào bồn cầu và dội nước, đầu lọc thuốc lá cũng khó phân huỷ và chứa nhiều chất độc từ khói thuốc gây ô nhiễm nguồn nước nguy hiểm cho sức khoẻ.

Thứ 5 là dầu mỡ: Do vô tình hay cố ý chúng ta đổ chất thải vào bồn cầu thì rất nguy hiểm vì theo nguyên tắc hoá học các chất dầu mỡ ở dạng lỏng nhưng khi gặp môi trường lạnh sẽ đông lại vì vậy rất nguy hiểm khi xã chúng vào bồn cầu.

>> Xem thêm: Xử lý bùn thải ép khô

Để toilet không bị nghẹt bạn không nên xả 5 vật này vào bồn cầu

Với 5 loại chất thải trên dù được thải trong bồn cầu toilet hoặc trong hệ thống nước thải thông cầu nghẹt điều có thể gây tắc nghẽn rất nghiêm trọng. Nếu bạn thử đủ mọi cách làm thông tắc bồn cầu đơn giản nhưng vẫn không hết tắc thì gọi ngay cho dịch vụ thông tắc bồn cầu nhé. Công ty Đại Thắng Lợi cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt, nạo vét hố ga tại TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng – sạch sẽ. Liên hệ hotline: 0943 406 070.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here