Đơn vị chuyên thông cống nghẹt tại trường học

0
207
Như chúng ta đã biết thì hệ thống vệ sinh toilet trong các trường học rất quan trọng và cần được giữ vệ sinh sạch sẽ vì luôn có một lượng rất lớn các học sinh học tập tại đó. Đặc biệt là hệ thống toilet vì đây là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây ra dịch bệnh cho các em học sinh.
Các bệnh về tiêu hóa như dịch tả, tiêu chảy… hoặc bệnh ngoài da rất dễ xảy ra và có thể lây nhiễm rất nhanh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì đa số các hệ thống toilet và hệ thống xử lý rác thải ở các trường học trên cả nước đều chưa đạt tiêu chuẩn và chưa có kinh nghiệm chăm sóc đúng cách.

Hệ thống toilet không được quét dọn, rửa sạch chuyên cùng khi yêu cầu đi vệ sinh của các em học sinh thì rất lớn, gây nên tình trạng chất bẩn tới mức gây độc hại trầm trọng. Rác và các vật bỏ đi vứt bừa bãi do ý thức tự giác của các em về vệ sinh cầu cống chưa cao, dẫn đến tình trạng bị nghẹt ống cống.

Đơn vị chuyên thông cống nghẹt tại trường học

>> Xem thêm: Vận chuyển bùn vi sinh

Lâu ngày sẽ dẫn đến tắc nghẽn trầm trọng, cần phải phương pháp sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt cùng rút hầm cầu, lý do mất vệ sinh hoạt động trong lĩnh vực xảy ra, nước xả thì vẩn đục, chứa quan tâm vi khuẩn gây hại, các chất thải sau khi đi vệ sinh không được dội ngay tức thời khiến đến không khí xung quanh bị nặng mùi hôi thối. Vì thế quan tâm em học sinh tỏ ra e sợ mỗi khi đi vào hệ thống vệ sinh chung nhiều em sẽ cố nhịn để không phải vào đó, dẫn đến nhiều hơn mối nguy hiểm đến môi trường sống.

Đã có rất nhiều sự quan tâm trường học chi ra số tiền lớn để xây dựng, nâng cấp các nhà vệ sinh chuẩn bị đảm bảo duy trì chất lượng quang cảnh xanh sạch đẹp đến các em học sinh. Thật vậy số lượng trường này xét trên tổng thể còn rất hạn chế làm không được phổ biến, quan tâm công ty đã bố trí các cán bộ vệ sinh thu quét rác, vệ sinh bồn cầu dẫn đến chất thải không bị ứ đọng cùng không cần phải thong cong nghet chuyên như trước nữa.

Đơn vị chuyên thông cống nghẹt tại trường học

Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu đầy, sàn nước bị nghẹt.

– Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng tràn nước, không thoát nước.
– Các hệ thống thoát nước đang bắt đầu tạo ra những âm thanh khác lạ.
– Khi làm sạch bồn rửa, nước thải tràn lại vào vòi hoặc bồn tắm.
– Có mùi khí hôi và thấy chất thải đi lên từ cống nước sàn nhà vệ sinh.
– Có mùi hôi thối phát ra từ hệ thống thoát nước trong nhà.
– Bồn cầu thoát nước chậm hơn mọi khi khi xả nước.
– Cống thoát nước bắt đầu lấp đầy chất thải…

Khi gặp những dấu hiệu ở trên Quý khách nên kịp thời xử lý để tránh gây tình trạng nghẹt hầm cầu và gây ra những mùi hôi thối khó chịu trong nhà. Nếu không được xử lý kịp thời, tình trạng này có thể gây hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Vì vậy để xử lý tình trạng nghẹt hầm cầu và các vấn đề vệ sinh môi trường, Quý khách hàng xin hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất, giá rẻ nhất.

Nguyên nhân của việc tắc cống thoát nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cống thoát nước bị tắc và đối tượng gây ra việc đó lại chính là con người, do những hành động vô tình hoặc cố ý mà gây ra tắc cống thoát nước. Một số nguyên nhân chính là:

Dầu mỡ thực phẩm: Dầu ăn, mỡ động vật là những thứ được sử dụng hàng ngày trong việc nấu nướng. Mọi người thường đổ thẳng mỡ thừa vào bồn rửa rồi rửa trôi mà không biết rằng chúng có kết cấu là chất rát khó phân hủy, khi chảy xuống cống sẽ bám vào xung quanh và lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn.
Tóc và những rác vụn khác: Tóc người là thứ phân hủy rất lâu, mà khi vứt xuống cống mắc vào những rác vụn khác không may chảy xuống cống đặc biệt như vỏ trứng sẽ mắc lại với nhau và tạo thành thứ gây tắc cống lớn.
• Khăn giấy: Chúng ta đều biết khăn giấy phân hủy được nhưng không hề biết rằng tốc độ phân hủy của chúng rất chậm. Khi ta vứt quá nhiều khăn giấy vào bồn cầu, do chúng chưa thể được phân hủy ngay lập tức lại dễ mắc vào những rác vụn khác. Khi đó sẽ tạo thành những cục rác to làm tắc nghẽn đường chảy của nước.
• Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác như nhiều rác rưởi khó phân hủy hoặc không phân hủy được vứt xuống cống, đổ hóa chất xuống cống hoặc do đường ống đã sử dụng lâu, …

Cách xử lý tắc cống thoát nước tại gia

– Xử lý dầu mỡ có trong nước thải. Đây là một phương pháp giải quyết tắc cống triệt để nhất. Đó là việc sử dụng vi sinh ăn mỡ, những vi khuẩn này vào trong đường cống sẽ ăn hết những rác thải, vụn bẩn có trong cống giúp cống được sạch rác và thông cống.
– Câu rác. Câu rác là cách sử dụng một cái móc sắt hoặc móc treo quần áo, uốn hình sao cho giống hình đường nước chảy và móc rác ra. Phương pháp này khá hiệu quả khi bạn thấy sẽ lấy ra được một mớ rác rưởi. Sau đó bạn sẽ thấy nước chảy dễ dàng hơn rất nhiều.
– Sử dụng nước sôi. Cách đơn giản nhất mỗi nhà có thể tự làm mà không cần sự giúp đỡ của người có chuyên môn, kinh nghiệm đó là dùng nước sôi. Khi đổ nước đun sôi vào, nó sẽ cuốn đi những cặn bã dính ở cống giúp cống được thông, đỡ tắc.

Hệ thống ống cống dẫn nước thải được bố trí phù hợp quan tâm, đường ống được chung bằng chất liệu dày nhiều hơn tránh bị vỡ khi các em học sinh đùa nghịch, đường kính cũng to hơn nên ít xảy ra hiện tượng tắc nghẽn làm phải thông tắc cống.

Chương trình về vệ sinh cầu cống nghẹt được tuyên truyền sâu rộng tới các em học sinh đồng thời đưa vào các chương trình học giúp sự hiểu biết tự giác của các em. Các đội vệ sinh môi trường được thành lập từ chính những em học sinh và chịu trách nhiệm vệ sinh môi trường xung quanh trường. Sẽ không còn hiện tượng tình trạng bị nghẹt thối bao trùm khắp hệ thống vệ sinh, các em sẽ không nên nhịn tiểu hay nhịn uống nước vì môi trường quá bẩn nữa.

Đơn vị chuyên thông cống nghẹt tại trường học

Nhà trường cũng quan tâm quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường xung quanh chung chuyên làm theo việc hút bể phốt cũng như thông cầu cống nghẹt định kỳ. Kết hợp với việc trồng nhiều hơn cây xanh cùng sân trường giúp tạo ra một bầu không khí thân thiện, xanh sạch đẹp tạo điều kiện hoàn hảo giúp các em thường xuyên tâm cùng hăng say trong công tác học tập. Nếu nhà nước để ý tới hơn làm có để ý chương trình hỗ trợ đến các cửa hàng thì chắc chắn môi bạn tập cũng như sinh sống của các em sẽ được cải thiện lên rất quan tâm.

Nhà trường nên thực hiện xây dựng các quỹ về vệ sinh môi trường cũng như vận động các phụ huynh cũng như các em học sinh chung tay vì một quang cảnh nâng cao, lành mạnh nhiều. Đặc biệt, các nhà cung cấp dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt ở địa phương phát triển sẽ chung tới giá thành cách sử dụng đơn vị giảm xuống, tiết kiệm được hơn tiền của cho nhà trường cũng như xã hội.

Đơn vị chuyên thông cống nghẹt tại trường học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here