Giải pháp xử lý bùn thải ép khô

0
212

Các xí nghiệp, công ty, nhà xưởng, công ty… cần tìm một đơn vị thu gom, cách xử trí bùn thải ép khôphát sinh trong tiến trình vận động phân phối hay quá trình xử trí nước thải một cách hiệu quả nhất, tác dụng & tiết kiệm chi phí lớn nhất.

Hãy liên hệ ngay đến C.ty môi trường Đại Thắng Lợi để được trợ giúp tư vấn miễn phí về hình thức cách xử trí bùn thải.

Xử lý bùn thải

Bùn thải vi sinh

Quy trình bùn hoạt tính (The Activated sludge process) là quy trình xử trí nước thải sinh hoạt and nước thải công nghiệp sử dụng không gian and sinh khối sinh học gồm vi khuẩn và động vật nguyên sinh để loại trừ chất thải ra khỏi nước thải, nhờ sinh khối vi con vật trong bùn hoạt tính. Bùn hoạt tính cũng chính là tên gọi được đem dùng đối với loại chất liệu sinh học hoạt tính được đem sử dụng trong cách xử lý nước thải.

Quy trình Nuôi Cấy Bùn Vi Sinh Hoạt Tính

Mọi người dùng bùn vi sinh để làm ” chất xúc tác – chất nền ” trong các hệ thống cách xử trí sinh học chất thải. tức là nhờ hệ vi sinh vật trong đó dùng chất ô nhiễm trong nước thải, rác thải làm ăn uống, thông qua đó sẽ phân giải hàm lượng ô nhiễm đó về dạng bình thường hơn, ít ô nhiễm môi trường hơn.

Trong các bước cải tiến hệ thống giải pháp xử lý nước thải hay quá trình xử lý nước thải có đem sử dụng bùn hoạt tính để cách xử lý nước thải sẽ có “bùn dư” hay nói một cách khác là “bùn hoạt tính dư thừa” hoặc “bùn thải hoạt tính“ hoặc “sinh khối hiếu khí dư” được hạn chế khỏi quy trình giải pháp xử lý. Để giữ tỷ lệ sinh khối cung cấp chất dinh dưỡng trong nước thải ở trạng thái cân bằng và điều độ. lân cận bùn dư sinh ra có hoạt tính sinh học, thì bùn dư còn chứa “bùn chết” là bùn mất đi kĩ năng giải pháp xử lý nước thải củng sẽ phải thải bỏ.

Xử lý bùn 

Bùn thải dạng lỏng

Lượng bùn thải vi sinh chế tạo từ “quá trình bùn hoạt tính” tỷ lệ thuận với lượng nước thải được xử trí , cụ thể hơn thì nó tỷ lệ với tải trọng hàm vị ô nhiễm kg COD hoặc BOD. Lượng nước thải xử trí được càng Nhiều, thì bùn thải sinh ra càng đa phần. Bùn thải này sau khi được loại bỏ ra khỏi quy trình xử lý nước thải, sẽ được thu gom lấy đi xử lý. Hướng cách xử trí có thể là tái chế làm mặt hàng phân bón… nếu bùn thải này là bùn thải không tai hại. Nếu bùn thải thuộc loại không đem đi tái chế & tái đem dùng lại được, thì phải có hướng cách xử trí phù hợp.

Bây giờ, thường thì bùn thải vi sinh sau các bước xử lý nước thải tại các xí nghiệp, công ty, công xưởng, công ty… hay các công trình xây dựng cải tạo hệ thống xử lý nước thải có những hướng cách xử trí như:

Những cách cách xử lý bùn thải ép khô
 • Chôn lấp
 • Tinh chiết (hấp thụ hơi)
 • Trích ly bay hơi (Soil Vapor Extraction)
 • Hấp phụ
 • Oxy hóa hóa học
 • Các bước màng
 • Biện pháp sinh học
 • Bí quyết nhiệt
 • Giải pháp bình ổn hóa rắn

Trong đó phương pháp chôn lấp được sử dụng khá rộng rãi và đã được áp dụng: Chôn lấp là thủ tục cuối cùng không thể thiếu trong hệ thống cai quản chất thải. Chôn lấp là bí quyết nhằm xa lánh chất thải làm giảm thiểu khả năng phát tán chất thải vào môi trường.

Khi triển khai bí quyết chôn lấp đối với “bùn thải vi sinh” thì bùn thải vi sinh có thể là được giải pháp xử lý giảm thể tích bằng phương pháp giảm lượng nước trong bùn vi sinh trước khi đem đi chôn lấp hoặc giải pháp xử lý bằng những phương pháp khác. mà lại bây giờ, giá thành để tách nước bật dậy khỏi bùn bằng các các loại thiết bị tách nước khá cao, do giá thành mua các loại thiết bị tách nước khỏi bùn khá cao chỉ chiếm từ 40 – 60% tổng chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải. và giá cả cách xử lý bùn khô chiếm gần một nửa giá thành thực hiện toàn hệ thống cách xử trí nước thải.

Thành ra, bây chừ tại các xí nghiệp, doanh nghiệp, công xưởng, công ty… Để giảm giá thành xử lý bùn thải, tiết kiệm thời gian, giá thành xử trí bùn khô trước khi chôn lấp, thì bùn thải vi sinh dạng lỏng sẽ được thu gom trực tiếp bởi những cơ quan môi trường. Với trình độ, các bước giải pháp xử lý ăn nhập, các cơ quan môi trường sẽ thu gom bùn thô: “bùn thải vi sinh dạng lỏng” trực tiếp từ các xí nghiệp, doanh nghiệp, công xưởng, công ty… để mang đi xử lý.

Công ty môi trường Đại Thắng Lợi là đơn vị hàng đầu chuyên lắp đặt, cải tiến, phân phối bùn vi sinh and “xử lý bùn thải ” cho các hệ thống xử lý nước thải. Nếu các bạn đang gặp cực nhọc khi “xử lý bùn thải ”, hay có nhu yếu tôn tạo hệ thống, phân phối bùn vi sinh cho hệ thống xử trí nước thải , hãy tương tác ngay đến công ty môi trường rạng đông để được trợ giúp chăm sóc miễn phí.

Bộ phận thu gom “bùn thải vi sinh dạng lỏng” bởi C.ty môi trường Đại Thắng Lợi sẽ có những tính năng nổi bật :

 • Giảm chi phí giải pháp xử lý bùn thải cho mình.
 • Giảm được thời gian cách xử trí bùn thải cho chính mình.
 • Không giới hạn về loại bùn thải, có đầy đủ quy trình công nghệ cho hầu hết một số loại bùn thải.
 • Bình thường hóa cách tiến hành xử trí chất thải phát sinh cho mình.

“Bùn thải vi sinh dạng lỏng” sẽ được cách xử lý đúng bộ phận, cách thức bảo đảm được mục tiêu bảo vệ cuộc sống.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here