Giải pháp xử lý nước thải chợ uy tín, nhanh chóng với chi phí rẻ nhất

0
228

Kinh tế ngày dần cải cách và phát triển, chất lượng tốt cuộc đời càng ngày được hồi phục, bởi thế nhu cầu chi tiêu và sử dụng của con người ngày một tăng lên & các mặt hàng nông sản, các loại thức ăn cũng không ngừng hồi phục về con số & chất lượng tốt.

Xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống các chợ đầu mối nông sản, các loại thực phẩm được xây dựng ở hầu hết nơi nhằm phân phối và chuyên dụng cho các nhu cầu trong nước. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt độngthì không thể tránh khỏi việc thải ra nhiều loại rác thải, nước thải làm ô nhiễm môi trường. Các loại nước thải ở đây chính yếu là nước thải sinh hoạt của dân cư trong chợ, nước ép rác nếu cảm thấy không được giải pháp xử lý nước thải kịp thời, sẽ làm ô nhiễm môi trường đất, nước, không gian xung quanh và tác động không nhỏ đến sức khỏe của con người sống bao quanh.Ô nhiễm nước thải chợ đang là một chìa khóa ở các thành phố lớn hiện thời.

Nguồn gốc phát sinh rác từ:

 • Nước thải sinh hoạt trong các khu hành chính, các dịch vụ, dân sinh trong khu vực chợ.
 • Nước rửa từ các loại hàng hóa, nước rửa chợ.
 • Nước ép rác từ trạm cách xử lý rác của chợ.
 • Nước tưới cây.
 • Nước mưa chảy tràn trong lãnh thổ chợ.
 • Nước thải từ Chợ

Hàm lượng chứa trong nước thải chợ bao gồm tất cả hàm vị vô cơ, hữu cơ & vi con vật. các chất vô cơ chỉ chiếm từ 50-60% tổng hàm lượng bao gồm hàm vị hữu cơ các loại thực phẩm như: cặn bã cây trồng, hoa, rau quả, giấy….. và hàm vị hữu cơ động vật như chất thải bài trừ của người and động vật, xác động vật….Xét theo đặc tính hóa học thì chất hữu cơ trong nước thải bao gồm protein chiếm 40-60%, hydrat cacbon chiếm phần 25 – 50%, chất béo dầu mỡ khoảng 10%. Nồng độ lượng chất hữu cơ thường được xác minh thông qua các tiêu chí BOD hoặc COD. lượng chất vô cơ trong nước thải chiếm khoảng 40 – 42% gồm cát, đất sét, axit, bazơ vô cơ. Vi loài vật trong nước thải có nhiều loại như vi rút, nấm, rong, tảo, trứng giun sán…., 1 số loại vi con vật này có chức năng gậy bệnh & có tạo thành dịch bệnh.

Cách xử lý nước thải chợ bằng công nghệ USBF (Upflow Sludge Blanket Filtration).

USBF (Upflow Sludge Blanket Filtration) được bổ sung từ qui trình bùn hoạt tính thượng cổ kết hợp với quy trình anoxic & vùng lắng bùn lơ lững trong một công trình cách xử lý sinh học. chính là hệ thống kết hợp nên chỉ chiếm ít bầu không gian and các thiết bị đi kèm. Qui trình USBF được cấu tạo để khử BOD, nitrate hóa/ khử nitrtate và khử phốt pho.

Để khử carbonate, vùng anoxic được xem như vùng chọn lọc mà lại ở đó sự pha trộn dòng thải sẽ làm tăng kĩ năng lắng vàkhống chế tiến trình tăng trưởng vi loài vật.

Để nitrate hóa, khử nitrate & khử phospho, vùng anoxic có thể đảm trách được vai trò này Trong qui trình này, NH3-N bị oxy trở thành nitrite & sau đó thành nitrate bởi vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter trong từng vùng sục khí tách biệt. Nitrate được tuần hoàn trở lại vùng anoxic đang được khử liên tục tốt nhất. Trong phản ứng này BOD đầu vào được xem như nguồn carbon hay nguồn năng lượng để khử nitrate thành những phân tử nitơ.

Sự khử phospho cơ học trong qui trình này tương tự trong thời hạn phospho & cải tiến từ qui trình Bardenpho. Trong qui trình USBF, sự lên men của BOD hòa tan xảy ra trong vùng kỵ khí hay vùng anoxic. sản phẩm của các bước đã lên men cấu thành phần tử đặc biệt của vi con vật có tác dụng lưu giữ phospho. Trong công đoạn xử trí hiếu khí, phospho hòa tan được hấp thu bởi phospho lưu lại trong vi sinh khuẩn (Acinetabacter) mà bọn chúng đã sinh trưởng trong vùng anoxic. Phospho sau đồng hóa sẽ được loại bỏ khỏi hệ thống như xác vi sinh hay bùn dư. khối lượng và các chất phospho loại bỏ lệ thuộc chủ yếu vào tỉ lệ BOD/P trong nước thải đầu vào.

Qui trình USBF được download trên nguyên lý bể lắng dòng chảy lên có lớp bùn lơ lững (upflow sludge blanket clarifier). Ngăn này có hình trạng thang, nước thải sau khi được xáo trộn đi từ dưới đáy bể lắng qua hệ thống vách ngăn mẫu mã độc đáo nhưng mà ở đó xảy ra các bước tạo bông thủy lực. Bể lắng hình thang chế tạo tốc độ dâng dòng chảy bất biến trên toàn bề mặt phía trên từ đáy đến mặt trên bể lắng, đặc điểm này cấp phép sự giảm gradient vận tốc từ từ trong suốt bể lắng.

Nước thải cần xử lý

Các nổi trội hơn của công nghệ tiên tiến USBF trong xử lý nước thải.

 1. Giảm giá thành chi tiêu

USBF liên kết tất cả những giai đoạn giải pháp xử lý vào một bể làm giảm kích thước các bể và giảm giá thành chi tiêu công trình xây dựng.

 1. Giá cả triển khai and bảo dưỡng thấp

Với thiết kế gọn, tối thiểu hóa các động cơ, các thiết bị cơ động, vận hành theo cơ chế tự chảy sẽ bỏ bớt việc giám sát quá trình và hạn chế đến mức tốt nhất giá thành thực hiện và bảo trì.

 1. Hiệu suất giải pháp xử lý cao

Với thiết kế gọn Là công nghệ thiết kế nhằm khử chất hữu cơ dạng carbon (BOD, COD) & chất dinh dưỡng (N,P) nên chất lượng tốt nước thải sau khi cách xử lý luôn bảo đảm chỉ tiêu thải theo yêu cầu nhất là hàm lượng dưỡng chất mà lại các dự án công trình cách xử lý sinh học thường nhật khác khó đạt đượcNồng độ BOD5 & TSS sau cách xử trí bé nhiều hơn 10 mg/l & N-NH3 nhỏ hơn 0.5 mg/l. USBF xử trí chất hữu cơ dạng carbon and cả Ni tơ and phốt pho.

 1. Lượng bùn thải rắc ít

Hệ thống được cấu tạo với tuổi bùn buổi tối thiểu là 25 ngày nên lượng bùn sản sinh ít hơn với hệ thống sinh học hiếu khí bình thường.

 1. Bỏ bớt mùi

Dưới điều kiện phân hủy hiếu khí & nồng độ bùn lớn làm giảm những tác nhân gây mùi. Bể USBF có thể là lắp đặt tại những khu vực đông cộng đồng dân cư nhưng mà không sợ bị ảnh hưởng tác động bởi mùi.

 1. biến hóa thể tích linh động

Bể lắng hình cone trong bể tạo bầu không gian trống để các phản ứng khác xảy ra chung quanh and bản thân bể lắng Có thể chuyển đổi thể tích biến hóa linh động, tác động lên thể tích của rất nhiều thủ tục còn sót lại. Bể USBF cũng có thể chịu được sự quá tải lưu lượng, khi lưu lượng tăng cao, lớp bùn họat tính dâng cao biến thành diện tích lọc cao hơn nên cũng không nhiều ảnh hưởng tác động đến chất lượng cao nước đầu ra.

 1. Tăng cường khả năng làm bị khô quá bùn

Sự gia tăng tuổi bùn trong hệ thống sẽ cải thiện cấu tạo đặc tính cơ học có tác động các bước làm khô bùn xảy ra nhanh chóng.

 1. Tiết kiệm mặt bằng đem dùng

công nghệ tiên tiến USBF liên kết tất cả những tiến trình khử nitrat, nitrat hóa, lắng & ổ định bùn trong một công trình xây dựng làm giảm size chung cả của công trình dẫn đến tiết kiệm mặt bằng đem dùng.

Với đội ngũ kỹ sư, bộ phận nhân lực khoa học giỏi nghề trong lắp dựng hệ thống cách xử lý nước thải chợ. Cửa Hàng chúng tôi đảm bảo an toàn quá trình bề ngoài, lắp đặt lắp dựng hệ thống xử trí nước thải đảm bảo tiêu đúng với yêu cầu, chất lượng với giá thành đối đầu nhất. toàn bộ vì mục tiêu xây dựng hệ thống với giá rẻ nhất, các loại thiết bị xử lý cao cấp, thời gian lắp đặt nhanh chóng and đảm bảo chất lượng nước đầu ra output.

Công ty môi trường Đại Thắng Lợi thường xuyên viết hồ sơ môi trường, lập thông báo giám sát môi trường, xây dựng hệ thống xử trí nước thải, xây dựng hệ thống xử trí các luồng khí thải, chào bán bùn vi sinh toàn quốc. Với chúng tôi khi bạn cần Khi cần tư vấn, chào bán bùn vi sinh cho hệ thống cách xử lý nước thải hãy liên lạc với C.ty Môi trường rạng đông. Cửa Hàng chúng tôi khẳng định trợ giúp 24/24, tận nơi and hoàn toàn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here