Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

0
125
Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược là một mối quan tâm của nhiều bà nội trợ chú ý đến. Nếu không thể giải quyết triệt để, vấn đề này không chỉ gây ra sự phiền hà trong sinh hoạt thường ngày mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Bồn cầu bị trào ngược, tụt nước hay xả kém đều là một trong những vấn đề khá được nhiều bà nội trợ quan tâm, vì nó ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Chị LTTH ngụ ở quận Tân Phú, TPHCM đã gửi đến công ty thông cống nghẹt Minh Đức một câu hỏi để cầu cứu về tình trạng hư hỏng của bồn cầu nhà mình: “Gửi công ty, mấy ngày nay bồn cầu nhà tôi cứ mỗi khi xả nước là sẽ bị trào ngược nước lên rất mất vệ sinh, ngoài ra còn có mùi hôi gây khó chịu. Không biết bồn cầu nhà tôi đang gặp phải vấn đề gì và có những biện pháp nào để khắc phục.” Để trả lời câu hỏi của chị LTTH, công ty chúng tôi sẽ đưa ra từng bước để phân tích nguyên nhân gây ra tình trạng này và những biện pháp giải quyết cụ thể cho từng nguyên nhân:
Nguyên nhân chính gây ra tình trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược là gì?

Những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược

Đầu tiên, công ty sẽ giới thiệu một số nguyên nhân thường gặp có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược vô cùng khó chịu. Không phải phương pháp nào cũng đều có thể áp dụng, tùy theo mỗi nguyên nhân gây ra mà người ta sẽ có một phương pháp hợp lí để giải quyết tình trạng trào ngược của bồn cầu. Hãy tìm hiểu xem, đâu là nguyên nhân gây tắc nghẽn và trào ngược của bồn cầu nhà bạn và lựa chọn một cách thích hợp để giải quyết.
1. Tắc nghẽn bởi các cặn bẩn hoặc dị vật
Đây là nguyên nhân chủ yếu thường gặp nhất khiến bồn cầu bị trào ngược và cũng có nhiều phương pháp giải quyết. Đường ống dẫn nước được thiết kế để dẫn chất thải vào bồn thải, sau một khoảng thời gian sử dụng, những chất thải đi qua đường ống có thể không thể xuống hết mà bị lưu lại và bám vào bề mặt của ống. Những chất cặn này bị sẽ dần dần trở nên cứng đầu cũng như khó thể trôi đi bởi sức nước, điều này sẽ khiến nguồn nước không thể lưu thông dễ dàng và bị trào ngược lại ra ngoài.
Bên cạnh những cặn bẩn bị lưu lại thì trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể vô ý đánh rơi những dị vật bên ngoài vào bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, từ đó nguồn nước cũng không thể lưu thông và gây ra tình trạng trào ngược khi xả nước bồn cầu cũng như bồn cầu bị tụt nước và xả kém. Những dị vật có thể bị rơi vào bồn cầu bao gồm tất cả những vật dụng quen thuộc trong gia đình như giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng, thỏi son, chìa khóa, kẹp tóc, dây chun,…

> > > Xem thêm: Xử lý bùn thải ép khô
Ống dẫn nước bị tắc nghẽn bởi dị vật hoặc cặn bẩn

2. Bể tự hoại bị đầy
Có thể bạn đã biết, trong cấu tạo của những chiếc bồn cầu tự hoại hiện đại ngày nay, bên dưới thường có một bể tự hoại chuyên dùng để lưu trữ chất thải chờ phân hủy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, lượng chất thải so với thể tích thiết kế của bể tự hoại là quá nhiều, khiến bể bị quá tải, bị đầy, không còn khả năng tích trữ nên mỗi khi xả nước, lượng nước và chất thải sẽ bị trào ngược ra bên ngoài, cũng đồng thời đẩy chất khí phát sinh trong quá trình phân hủy khiến mùi hôi thoát ra ngoài ảnh hưởng tới những khu vực xung quanh.
Bể phốt đầy làm bồn cầu trào ngược

Biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu bị trào nước ngược

Sau khi xác định được nguyên nhân của tình trạng trào ngược bồn cầu khi xả nước, bước tiếp theo công ty sẽ hướng dẫn mọi người những phương pháp phổ biến và đúng đắn nhất để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
1. ​Đối với tình trạng đầy hầm tự hủy
Vấn đề này cũng tùy theo mức độ mà có những cách giải quyết khác nhau, với những trường hợp mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng thì người dùng chỉ cần sử dụng một số hoá chất chuyên dụng để thúc đẩy quá trình phân hủy của chất thải. Còn nếu đã làm như thế mà không hiệu quả người dùng nên cân nhắc đến việc tìm một công ty vệ sinh hút hầm cầu để được hỗ trợ đúng cách. Các công ty hút hầm cầu có những thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại và nhân viên kinh nghiệm sẽ giải quyết việc này gọn gàng và sạch sẽ chỉ trong thời gian ngắn. Hãy lựa chọn cho gia đình một công ty uy tín và chất lượng để việc tắc nghẽn bồn cầu không còn là nỗi lo lắng!
Cách khắc phục hầm tự hoại bị đầy
2. Đối với nguyên nhân từ đường ống dẫn nước

Nguyên nhân này có khá nhiều phương pháp khắc phục cơ bản mà người dùng có thể thử thực hiện ngay tại nhà. Thông thường, người ta giải quyết tình trạng trào ngược, tắc nghẽn bồn cầu này bằng những dụng cụ quen thuộc như dụng cụ thông cống, lò xo,…hay các hỗn hợp từ những nguyên liệu có trong nhà bếp như hỗn hợp bột baking – giấm, nước nóng,… Đối với dụng cụ thông cống, người dùng có thể dễ dàng tìm mua tại những cửa hàng vệ sinh, tạp hóa hoặc cửa hàng vật liệu xây dựng. Sau khi mang về, người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để thực hiện tốt nhất. Đối với những chất tẩy bồn cầu, bột thông cống hoặc baking giấm thì người dùng chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu, tùy theo thời gian quy định của từng dung dịch mà để bồn cầu trong thời gian đó và xả nước. Điều này sẽ giúp làm sạch những chất cặn cứng đầu bên trong đường ống một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ống nước nghẹt làm bồn cầu trào ngược

Chi phí thông bồn cầu hiện nay bao nhiêu?

Thông bồn cầu là dịch vụ phổ biến hiện nay. Chi phí là vấn đề thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình. Nhiều gia đình lựa chọn tự thông tắc bồn cầu tại nhà với các vật liệu đơn giản thay vì liên hệ với một công ty hút hầm cầu, thông tắc bồn câu vì lo ngại chi phí quá cao. Nhưng lưu ý như đã phân tích ở trên, không phải trường hợp nào đều có thể sử dụng những phương pháp đó. Sau một thời gian với rất nhiều thắc mắc gửi về, công ty hút hầm cầu Minh Đức sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến chi phí thông bồn cầu hiện nay.

Chi phí hút hầm cầu được tính theo khối và phân chia theo ba các loại: hút hầm cầu hộ gia đình, hút hầm cầu xây dựng và hút hầm cầu xe với thể tích tùy chọn. Đối với hình thức hút hầm cầu hộ gia đình, chi phí là 400.000 VNĐ / mét khối, hút hầm cầu xây dựng là 500.000 VNĐ / mét khối và hút hầm cầu xe 3 – 6 mét khối có giá từ 1.200.000 VNĐ cho đến 2.400.000 VNĐ. Các dịch vụ hút hầm cầu xe với thể tích lớn chủ yếu thường sử dụng cho các công ty, trung tâm thương mại, trường học,.. những nơi thường tập trung nhiều người.

Chi phí dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt là bao nhiêu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here