Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox tại nhà

0
186

Sau một thời gian sử dụng bồn nước nhà bạn sẽ lắng đọng chất thải, rong rêu sẽ bám trên thành bồn vì thế sau một thời gian sử dụng bạn phải vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi hướng dẫn cách vệ sinh bồn nước tại nhà ít tốn kém hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

“Tôi thấy hiện nay rất nhiều cửa hàng bán bồn nước inox và khách hàng cũng dùng rất nhiều, xung quanh nhà tôi ai cũng dùng inox rồi nên tôi cũng muốn thay bồn nhựa đựng nước của nhà sang bồn inox xem như thế nào, vì bồn nhựa cũng xuống cấp rồi. Nhưng trong một thời gian nữa nếu bồn bần thì vệ sinh có giống như bồn nhựa không?” Đây là điều mà ông Hai đang băn khoăn và các bạn cũng vậy đúng không? Nhưng trước khi bắt tay vào công đoạn vệ sinh sạch sẽ bồn nước inox, chúng ta hãy cùng chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trước nhé.

Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox tại nhà đơn giản

Chuẩn bị trước khi vệ sinh bồn nước inox

– Xô nước, vòi phun nước

– Bàn chải lông cứng, cọ lông cứng

– Xà bông làm sạch

– Khăn sạch

Chuẩn bị trước khi vệ sinh bồn nước inox

Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox tại nhà đơn giản

Cách vệ sinh bồn nước cũng rất đơn giản thôi, chúng ta chịu khó tìm hiểu một chút là làm được ngay. Dưới đây là cách vệ sinh bồn nước inox tại nhà các bạn có thể tham khảo.

Bạn biết đấy, trong nguồn nước có chứa rất nhiều tạp chất có thể là phèn, bọ gậy, hàng tỷ con vi khuẩn, đất cát,… Vì vậy nên có nhiều người uống nước lạnh thường bị bệnh tiêu chảy. Nếu như bạn lưu trữ nước trong bồn nước tháng này qua tháng khác thì trong bồn có chứa hàng triệu các chất bẩn và vi khuẩn, khi bạn sờ vào thành bồn cảm nhận thấy có chất nhầy nữa đấy.

Tin chắc rằng, chúng ta không thể hấp thụ các chất bẩn đó được và đó là lý do chúng ta cần vệ sinh bồn liên tục để cung cấp nguồn nước sạch trong tiêu dùng. Vậy vệ sinh bồn nước inox tại nhà cần tiến hành như thế nào?

>> Xem thêm: Xử lý bùn thải ép khô

Cách vệ sinh bồn nước tại nhà

Bước đầu tiên, để đảm bảo an toàn cho cả quá trình vệ sinh thì chúng ta hãy ngắt hết các nguồn điện xung quanh bồn nước và ngắt luôn cả máy bơm để tránh bị rò rỉ điện. Nếu điện rò rỉ mà không biết thì rất khó để giữ tính mạng người trực tiếp vệ sinh. Sau khi ngắt nguồn điện xong thì hãy xả nước gần hết trong bồn, không nên xả hết vì nguồn nước còn lại sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ bồn đấy.

Bước kế tiếp, bạn hãy dùng chiếc cọ mềm đã chuẩn bị sẵn trước đó để vệ sinh bồn nước inox. Việc sử dụng cọ sẽ vừa làm sạch hết chất bẩn vừa làm nhanh hơn so với bạn dùng vải đấy. Cho thêm một lượng xà bông làm sạch để việc chùi rửa dễ dàng và nhanh chóng hơn, bề mặt bồn rửa cũng sạch sẽ hơn. Sau đó bạn vừa cọ vừa dùng nước xối qua xem đã sạch chưa.

Sau khi cọ sạch bồn nước inox xong thì xả hết nước để chất bẩn cuộn hết ra ngoài. Tiếp theo, bạn nên bơm nước lên bồn và súc lại bồn một lần nữa để đảm bảo chất cặn không còn nữa thì mới bơm nước đầy bình nhé.

Bạn nên lưu ý rằng: dù bồn chứa nước có bẩn thì cũng không nên dùng chất tẩy hay chất hóa học để lau chùi bồn nhé, có thể việc đánh bay các chất bẩn nhanh nhưng rất nguy hiểm. Vì nguồn này là đi vào cơ thể con người nên nếu sử dụng hóa chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đấy.

Mẹo nhỏ cho vệ sinh bồn nước: Nếu như bên trong bồn nước quá bẩn, có những vết ố hay vết loang lỗ, bạn có thể dùng một ít giấm pha loãng với nước và để qua đêm trong bồn rửa. Sáng hôm sau mới bắt đầu các bước chùi rửa như trên nhé.

Vệ sinh bồn nước inox đơn giản tại nhà

Bao lâu thì nên vệ sinh bồn nước một lần?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn quan tâm khi vệ sinh bồn nước. Như các bạn cũng biết, bồn cầu thường được thiết kế và lắp đặt trên cao để dẫn nước chảy xuống dưới cho chúng ta dùng hàng ngày. Vì thế mỗi lần vệ sinh bồn inox là rất khó chứ không dễ dàng. Cho nên, thời gian thích hợp để vệ sinh bồn nước inox là từ 3 đến 5 tháng. Các bạn hãy chú ý thời gian để tiến hành lau chùi bồn rửa đúng hạn.

Bao lâu nên vệ sinh bồn nước?

Nếu bạn không thể lau chùi bồn nước được?

Cũng có nhiều người bảo rằng, họ không có nhiều thời gian để lo cho gia đình thì lấy đâu ra nhiều thời gian để lau chùi bồn nước được. Chuyện này cũng rất dễ hiểu, vì ngày làm 8 tiếng tối về còn lo cho con cái rồi nghỉ ngơi nữa nên không có thời gian là đúng.

Bạn yên tâm, nếu như bạn không có thời gian để vệ sinh bồn nước inox tại nhà thì có thể gọi đến các dịch vụ vệ sinh. Hiện nay có rất nhiều công ty làm về dịch vụ vệ sinh môi trường đấy, mọi nhu cầu đều được giải quyết chứ không chỉ là vệ sinh bồn nước đâu bạn nhé. Vừa có lắp đặt bồn nước theo yêu cầu, sửa chữa các van nước, thay ống dẫn nước, làm các vệ sinh cầu cống,… Chỉ cần bạn có lý do thôi là sẽ có ngay dịch vụ đấy.
Phương pháp vệ sinh bồn nước inox

Các công ty dịch vụ làm việc rất chuyên nghiệp, với những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng thì chỉ một thời gian ngắn bạn đã có bồn nước sạch để chứa nước rồi. Nếu bạn gọi dịch vụ bạn chỉ mất một khoản phí nhỏ nhưng lại tiết kiệm được thời gian và cả công sức nữa đấy. Khách hàng sẽ thanh toán nếu như kết quả công việc đạt yêu cầu, nên chắc chắn bạn sẽ không sợ bị mất tiền oan khi gọi đến dịch vụ nữa.

Trên đây là tất cả những gì thuộc về vệ sinh bồn nước inox tại nhà mà ai cũng nên biết để áp dụng ngay trong cuộc sống của chúng ta. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn và gia đình bạn luôn có một nguồn nước sạch để sử dụng mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here