Làm cách nào để xử lý bùn thải ép khô từ hệ thống cách xử lý nước thải khoa học?

0
268

Cách xử lý bùn thải ép khô từ hệ thống nước thải là quá trình rút cuộc của quy trình cách xử trí nước thải. tiến trình giải pháp xử lý nước thải đã sinh một trọng lượng lớn chất thải thứ cấp là bùn thải.

Xử lý bùn thải

Xử trí bùn thải ép khô từ hệ thống nước thải là quá trình cách xử lý nước thải, sẽ sản sinh một trọng lượng lớn chất thải thứ cấp là bùn thải. Bùn thải này cần phải có các giải pháp xử trí và cai quản nghiêm khắc còn nếu như không sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe của con người and môi trường.

Trong bài viết công ty TNHH Đại Thắng Lợi sẽ chia sẻ một số ít bí quyết xử trí bùn thải nguy hại trong tiến trình cách xử lý nước thải như sau:

Bùn thải từ hệ thống nước thải là gì?

Bùn thải phát sinh từ các các bước cách xử lý nước thải công nghiệp, nông nghiệp, sinh hoạt… đặc biệt trong bùn thải ép khô phát sinh từ hệ thống cách xử lý nước thải công nghiệp tập trung của các linh vực cung cấp, sản xuất kim loại có chứa hàm vị cao các kim loại nặng như Cu, As, Cr, Ni, Cd… nên phải được quản lý theo đúng quy tắc về quản lý chất thải tai hại.

Bên cạnh đó, vận động chế tạo tại các khu công nghiệp, khu chiết xuất số đông là phần lớn ngành nghề như: chế tạo thủy sản, dệt may… thành ra trong bùn thải phát sinh từ hệ thống giải pháp xử lý nước thải tập trung có chứa các bộ phận phức tạp, nguy hại với khối lượng lớn, khó kiểm soát.

Phân loại bùn thải từ hệ thống nước thải

Muốn giải pháp xử lý bùn thải từ hệ thống nước thải, trước tiên, sẽ phải phân loại các loại bùn thải. Nó được chia làm các loại sau:

Bùn thải sinh học: có mùi hôi thối song không độc hại. có thể là dùng để chế tạo phân hữu cơ bằng phương pháp bỏ thêm vôi bột để khử chua; than bùn; cấy vi sinh, dùng chế phẩm EM… để khử mùi sẽ thành phân hữu cơ tổng hợp. bao gồm, bùn thải chiếm phần 70%. chi phí rẻ, chất lượng tốt không thua kém các loại phân hữu cơ bán trên thị trường.

Bùn thải công nghiệp không độc hại: Không cần xử trí, có thể đem dùng vào hầu hết có mục đích khác nhau.

Bùn thải công nghiệp nguy hại: Có chứa các kim loại nặng như: Cu, Mn, Zn, Ni, Cd, Pb, Hg, Se, Al, As… nhất thiết phải được giải pháp xử lý trước khi thải ra môi trường, nếu không sẽ gây nên hiểm họa cho phần lớn thế hệ mai sau.

Xử lý bùn thải

Phương pháp xử trí bùn thải từ hệ thống nước thải

Xử lý bùn thải bằng phương pháp vật lý

Đem dùng giải pháp giải pháp xử lý bùn thải này nhằm tách chất nguy hại rời khỏi chất thải bằng những cách tách-pha.

Phương pháp xử trí bùn thải từ hệ thống nước thái bằng sinh học.

Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến sinh học vào việc cách xử lý bùn thải từ hệ thống nước thải có nhiều công năng như chi phí rẻ, thân thương với môi trường. Thực tế cách này vẫn còn ở quá trình test, cần được sự đầu tư của Chính phủ và các tổ chức khác.

Xử trí bùn thải ép khô bằng cách chôn lấp an toàn

Chôn lấp là phương pháp giải pháp xử lý bùn thải tai hại chặn lại phát tán ra môi trường, có thể là đóng gói hoặc hóa rắn đảm bảo an toàn trước khi chôn. Nơi chôn phải xem kỹ địa hình, thổ nhưỡng, thủy văn… bỏ bớt gần khu cộng đồng dân cư, đất trồng lương thực, gần nguồn nước, đem sử dụng trong sinh hoạt… rất cần có biện pháp kiểm tra các tác nhân gây hại, các khí ra đời, nước rò rỉ, nước thẩm thấu…

Thải bỏ bùn thải xuống dưới các giếng sâu: chính yếu là hàm lượng thải lỏng sẽ ngấm vào các vật liệu đá xốp có thể bị cô quạnh với nguồn nước do bản sắc không thấm của tầng đá… phương pháp này rất tốn kém, khó kiểm soát & có chức năng gây ô nhiễm môi trường

Giải pháp xử lý bùn thải ép khô bằng cách hóa học

Xử lý bùn thải nguy hại bằng phương pháp này nhằm thay đổi tính chất hóa học chuyển nó về dạng không tai hại.

Giải pháp xử lý bùn thải bằng cách nhiệt (tức phương pháp đốt)

Nhiệt độ buồng đốt trên 800oC sẽ giảm 80 – 90% thể tích chất thải, chế biến khí N2, CO2, hơi nước and tro.

Đốt trong thùng quay chất thải nguy hại dạng rắn, cặn, bùn hoặc lỏng… ở ánh sáng khoảng 1.000oC.

Đốt có chất xúc tác nhằm tăng cường tốc độ oxy hóa ở ánh nắng mặt trời dưới 537oC. thường dùng cho chất thải lỏng.

Cách xử lý bùn thải ác hại làm nhiên liệu

Trộn chất thải ác hại cùng với nhiên liệu thông thường khác dùng để đốt: nồi hơi, lò nung, xi-măng, lò luyện kim, lò nấu thủy tinh… với chất thải chiếm 12 – 25% tổng lượng nhiên liệu.

Nhiệt phân là quy trình tiêu hủy hay biến hóa hóa học xảy ra do nung nóng trong điều kiện không có oxy, xảy ra gồm hai giai đoạn:

Tiến trình khí hóa tách bộ phận dễ bay hơi như: khí cháy, hơi nước… bật dậy khỏi bộ phận cháy không hóa hơi & tro. Các bộ phận còn lại được đốt ở ánh sáng thích hợp nhằm tiêu hủy hết các cấu tử ác hại.

Nhiệt phân bằng phương pháp hồ quang – plasma với nhiệt độ có thể là đến 10.000oC, tiêu hủy chất thải có tích độc cực mạnh, thải ra H2, CO, khí axit & tro.

Với những cách cách xử lý bùn thải từ hệ thống cách xử lý nước thải mà công ty TNHH Đại Thắng Lợi công nghệ xử lý cả nước giới thiệu ở trên bền chắc câu hỏi ô nhiễm môi trường sẽ được giảm đi rất nhiều. Nếu có nhu yếu xư lý nước thải cho cả nhà, nước thải công nghiệp xin vui lòng gọi ngay đến: 0943.40.60.70 chúng tôi để được hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here