Làm thế nào để thông tắc cống bồn tắm nghẹt?

0
542

Hầu như tất cả các chủ nhà sẽ có kinh nghiệm xử lý một số vấn đề tắc nghẽn trong nhà của họ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cống nghẹt, chúng tôi có đủ năng lực xử lý những nguyên nhân phổ biến nhất và có thể xảy ra của tắc nghẽn.

Những thông tin mà chúng tôi nêu ra sau đây sẽ liệt kê những nguyên nhân phổ biến nhất gây nghẹt đường cống bồn tắm. Qua đó, bạn cũng có thể nắm được những dấu hiệu nhận biết để xử lý tắc cống trước khi nó trở nên trầm trông thêm. Những mớ tóc và xà phòng có thể là những tác nhân gây nghẹt cống bồn tắm.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn tắm

Nguyên nhân gây nghẹt cống bồn tắm

1. Tóc

Bồn tắm là nơi mọi người ngâm mình trong dòng nước mát sau một ngày làm việc dài và mệt mỏi. Tuy nhiên trong lúc sử dụng bồn tắm, các bạn thường sẽ để lại tóc của mình bên trong và chúng có thể rơi xuống cống. Qua quá trình sử dụng lâu dài, một lượng tóc đáng kể rơi xuống và rối vào nhau làm cho đường cống không thể thoát nước nhanh như bình thường được nữa. Lúc này, đường cống bồn tắm của bạn có thể đã bị nghẹt và cần được giải quyết nhanh chóng.

Làm thế nào để thông tắc cống bồn tắm bị nghẹt?

2. Xà phòng

Không ít người thường sử dụng các loại xà phòng như sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả khi sử dụng bồn tắm. Những loại xà phòng này chui xuống đường cống lá một chất lỏng nhưng có những loại xà phòng sẽ bị khô lại và bám vào các chất thải như tóc. Dần dần, chất thải này to lên và chặn miệng cống lại, không cho nước và các chất thải khác chảy qua. Bên cạnh đó, xà phòng giặt đồ mà các bạn thường dùng để chùi rửa bồn tắm cũng khiến cho đường cống bị nghẹt như trên.

>> Xem thêm: Xử lý bùn thải ép khô

Xà phòng gây nghẹt cống bồn tắm

3. Không sử dụng miếng chặn cống

Khi các bạn không sử dụng miếng chặn cống thoát nước bồn tắm, các vật dụng nhỏ hay những thứ khác có thể vô tình chui tọt xuống bên dưới gây ra tình trạng tắc cống như lá rụng, đồ vật có kích thước nhỏ, thun buộc tóc,… Đây là những thứ dễ dàng chui xuống miệng cống nhất khi không có lưới chặn.

Cách thông nghẹt cống bồn tắm

Cách thông tắc cống bồn tắm đơn giản tại nhà

Thay vì chi nhiều tiền cho thợ thông cống nghẹt, bạn hãy thử tự khắc phục nó tại nhà. Cùng xem qua những cách thông tắc cống bồn tắm đề quyết định xem cái nào là phù hợp nhất với đường cống nhà bạn. Bạn cũng có thể cần phải sử dụng hai phương pháp hoặc nhiều hơn để thông hoàn toàn cống bồn tắm, vì vậy đừng bỏ qua nếu bạn thử cách đầu tiên mà không hiệu quả nhé.

1. Sử dụng hóa chất thông cống

Hóa chất thông cống trên thị trường hiện nay được bày bán 2 loại chính: dạng bột và dạng nước. Dạng bột có các sản phẩm như bột thông cống Hando, bột thông cống Tracatu, bột thông cống EcoSockTM, còn dạng nước có các loại như nước thông cống Sifa, nước thông cống Hando, nước thông cống Hàn Quốc,… Như đã thấy, có rất nhiều loại hóa chất thông cống, trong đó có cả sản phẩm Việt Nam và Quốc Tế. Còn việc chọn loại hóa chất nào là ở bạn.

Để thông cống nghẹt bồn tắm hiệu quả bằng hóa chất, trước tiên các bạn hãy đổ 1 lượng dung dịch vừa đủ vào đường cống theo hướng dẫn trên bao bì. Tiếp theo, bạn đổ vào đây một ít nước để hòa tan, nước âm càng tốt. Chờ trong vòng 30 phút rồi dội nước để kiểm tra xem đường cống có hết nghẹt hay chưa.

Hóa chất thông cống nghẹt hiệu quả

2. Sử dụng đồ gắp

Đây được coi là một phương pháp thông cống bồn tắm bằng tay đơn giản nhất. Cách này có thể lấy đi một lượng chất thải như tóc, thun buộc tóc,… nói chung là những chất thải dạng sợi. Đồ gắp ở đây bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì có thể gắp được chất thải miễn sao phần đầu gắp nhỏ hơn miệng cống thoát nước bồn tắm.

Trước hết, bạn dùng kiềm hay bất kì thứ gì để mở nắp cống của bồn tắm ra bên ngoài. Sau đó, cho đồ gắp vào bên trong cống và lấy ra chất thải mắc kẹt cho đến khi đường cống được thông thoáng. Chú ý mang bao tay khi lấy vật thải đề giữ vệ sinh cá nhân và lựa chọn vật dụng gắp dài để dễ dàng thực hiện, nếu lỡ có chất thải nằm sâu bên trong cống.

Sử dụng đồ gắp thông cống bồn tắm

3. Sử dụng baking soda và giấm

Cách thông cống này khá quen thuộc với những gia đình đã từng bị tắc cống trước đây rồi vì có thể đây là phương pháp được các bạn sử dụng đầu tiên. Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp như thế mà bạn đã có được hỗn hợp thông tắc cống cực kì hiệu quả.

Pha hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1 và đổ ngay xuống đường cống bồn tắm. Đổ thêm 1 ít nước nóng để giúp cho hỗn hợp làm việc hiệu quả hơn. Hiện tượng hóa học xảy ra sẽ đánh tan những vết bẩn cứng đầu bên trong đường cống và thông nghẹt. Cách làm khác là bạn có thể cho baking soda và đường cống trước rồi mới cho giấm vào và thực hiện như trên.

Thông cống bồn tắm bằng baking soda

4. Sử dụng móc sắt

Chiếc móc sắt có thể cực kì hữu ích trong những trường hợp tắc cống như thế này. Nếu không có sẵn chiếc móc sắt tại nhà, bạn có thể tự làm nó bằng kẽm, sắt hay những thứ tương tự như thế nhé. Chọn những vật liệu cứng cáp một tí để khi sử dụng được tiện lợi hơn. Bạn cũng cần đeo găng tay trước khi bắt đầu công việc nhé.

Uốn cong kim loại thành hình chiếc móc câu có kích thước bé hơn đường ống nhé. Cho móc câu vào cống bồn tắm và móc các chất thải lên trên để thông nghẹt. Sau khi lấy đi hết các chất thải thì dội nước để kiểm tra xem còn nghẹt hay không nhé.

Dùng móc sắt để thông cống nghẹt bồn tắm

5. Sử dụng dụng cụ xương cá

Có thể đây còn là một vật dụng khá xa lạ với người dân nhưng chỉ với dụng cụ này cùng các thao tác nhỏ, các bạn sẽ thông tắc cống bồn tắm hiệu quả nhất. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên bán đồ thông tắc hay có thể tìm mua trên các trang mạng.

Sau khi mua dụng cụ về, các bạn hãy đưa dụng cụ này xuống đường cống bồn tắm rồi xoay tròn để các chất thải bám vào xương cá. Sau đó, lấy xương cá ra ngoài và gỡ các chất thải ra sau đó lặp lại quá trình này cho đến khi các chất thải được lấy đi hết và không cản trở đường cống thoát nước.

Dụng cụ xương cá thông cống bồn tắm nghẹt

6. Gọi thợ thông cống nghẹt

Nếu bạn là một người không có kiến thức về thông cống hay bạn biết được những cách thông cống nhưng không dám làm vì sợ dơ, bẩn,… thì thợ thông cống nghẹt sẽ là người làm thay cho bạn. Họ có những kiến thức cũng như kĩ năng trong nghề nên sẽ dễ dàng thao tác và mang đến cho bạn sự hài lòng trong thi công. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức đang sở hữu đội ngũ thợ thông nghẹt tài giỏi và có trách nhiệm trong công việc.

Đảm bảo chỉ cần bạn gọi đến số tổng đài, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất về những dịch vụ của công ty.

Thợ thông cống bồn tắm nghẹt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here