Lý do bồn cầu thoát nước chậm

0
180
Bồn cầu nhà bạn có thường xảy ra tình trạng thoát nước chậm hay không? Bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân nào gây nên sự cố nghẹt này để có thể tìm kiếm phương pháp xử lý thích hợp. vậy lý do nào khiến bồn cầu thoát nước chậm như thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về lý do bồn cầu thoát nước chậm.
Bồn cầu thoát nước chậm hay không thoát nước là một trong những sự cố thường xảy ra nhất đối với những hộ gia đình, khu chung cư đang sử dụng hệ thống vệ sinh tự hoại. Bồn cầu thoát nước chậm gây ra nhiều bất tiện cho mọi người trong sinh hoạt thường ngày. Và nếu không nhanh chóng khắc phục, sửa chữa, bồn cầu thoát nước chậm lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ùn ứ phức tạp và trào ngược gây mất về sinh và ô nhiễm môi trường sống của gia đình bạn. Hôm nay, công ty thông bồn cầu nghẹt Đại Thắng Lợi sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

Dấu hiệu của bồn cầu thoát nước chậm

Dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm rất dễ nhận thấy bằng mắt thường. Cụ thể, sau khi đi vệ sinh xong, bạn nhấn nút xả nước, nhưng sau một thời gian từ một đen hai phút mà nước trong bồn cầu vẫn không xả được, nước thoát ra từ từ, từ từ, phải mất một thời gian lâu hơn bình thường khoảng 10 đến 15 phút sau, nước thải trong bồn cầu mới xả được hết, tuy nhiên do tình trạng nước thải cùng chất bẩn thoát qua chậm nên thường để lại những vết ố, vết bẩn trên lớp men của bồn cầu, nhìn rất mất vệ sinh. Nếu bạn nhấn nút xả nước lại lần nữa để nước cuốn những tàn tích vết bẩn đi thì lại lặp lại tình huống này một lần nữa.

> > Xem thêm: Xử lý nước thải

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

Nước thoát chậm và những hệ lụy 

Nước thoát chậm là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước, tắc nghẽn bồn cầu. Vì là dấu hiệu đầu tiên nên hệ lụy kéo theo là không lớn, tuy nhiên, nếu không được giải quyết ngay từ đầu, cố sử dụng tạm bợ và chịu đựng tình trạng nước thoát chậm thì một ngày nào đó không xa, các hiện tượng tiếp theo, hệ quả của nước thoát chậm sẽ xuất hiện và gây thêm phiền não cho gia đình. Cụ thể, các hiện tượng, dấu hiệu của tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn đường ống thoát nước bao gồm:
– Nước thoát chậm.
– Khi xả nước, bồn cầu phát ra những âm thanh lạ.
– Nước không thoát được.
– Bồn cầu bốc mùi.
– Nước thải mang theo chất thải trào ra khỏi bồn cầu.
Hệ lụy của bồn cầu thoát nước chậm
Những tình trạng trên mang theo những hệ lụy xấu đối với sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sạch sẽ của ngôi nhà bạn ở. Sẽ chẳng ai mong muốn ngôi nhà của mình được bao phủ bởi mùi của rác thải, chất thải cả, cũng chẳng ai chịu nổi cảnh chất thải, nước thải trào ra lênh láng trong nhà vệ sinh. VIệc chất thải trào ra và bay mùi trong nhà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chính sức khỏe con người.
Bởi vì trong chất thải có chứa một số loại vi khuẩn cũng như khí độc hại, những thứ này theo không khí, lảng vảng xung quanh các thành viên trong gia đình và giết đi sức khỏe của họ hằng ngày. Chính vì vậy, một khi phát hiện hiện tượng trên, các bạn phải nhanh chóng giải quyết bằng một số thủ thuật nhỏ hoặc liên hệ ngay cho công ty thông cống nghẹt, thông bồn cầu nghẹt qua số điện thoại đường dây nóng 0943.406.070 để cho nhân viên thông bồn cầu thay bạn giải quyết tận gốc tình trạng này.

Lý do bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, trong suốt những 15 năm làm trong nghề thông tắc cống nghẹt, thông tắc bồn cầu cũng như thiết kế, sửa chữa và lắp đặt bồn cầu, hệ thống nước thải,…Chúng tôi có thể khẳng định lý do gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm là những nguyên nhân sau đây:
1. Lý do về lỗi thiết kế và lắp đặt
– Lý do vị trí: Nguyên nhân dẫn đến sự cố bồn cầu thoát nước chậm thì có rất nhiều, nhưng hôm nay công ty thông bồn cầu nghẹt Đại Thắng Lợi xin điểm tên một số nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Lý do bồn cầu thoát nước chậm đến từ lỗi thiết kế, lắp đặt. Ngay từ đầu, bể phốt của gia đình bạn có thể đã bị lỗi thiết kế, hoặc bồn cầu được lắp đặt không đúng vị trí dẫn đến hiện tượng nước thải khó tiêu.
Vị trí bồn cầu có thể gây tắc nghẽn và thoát nước chậm
– Lý do thiếu đường ống thoát khí: Ngoài ra, bồn cầu thoát nước chậm cũng có thể do bể phốt thiếu đường ống thoát khí, đường thoát nước thấp so với cống thoát nước chính bên ngoài. Để tìm ra vị trí sai lệch chính xác để sửa chữa là một câu hỏi khó đối với cả những người thợ lâu năm nhiều kinh nghiệm. Đối với trường hợp này, các bạn cần tìm đến những công ty uy tín, có dịch vụ chất lượng để nhanh chóng giải quyết sự cố.
2. Lý do về hầm cầu
Bên cạnh đó, hầm phốt quá đầy cũng là một trong những lý do khiến bồn cầu thoát nước chậm. Bể phốt bị đầy không chỉ khiến bồn cầu thoát nước chậm mà đôi khi còn gây ra tình trạng trào ngược mỗi lần xả. Tình trạng này hay xảy ra đối với các nhà vệ sinh công cộng hoặc những bể phốt đã sử dụng qua thời gian dài mà không được thông, hút bể phốt định kỳ. Nếu bồn cầu thoát nước chậm vì lý do trên, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với công ty thông bồn cầu nghẹt Đại Thắng Lợi để được sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp nhất.

Hầm cầu đầy

3. Lý do chủ quan
Ngoài những nguyên nhân khách quan khiến bồn cầu thoát nước chậm thì còn có một nguyên nhân chủ quan khác đó là: người dùng có thể vô tình làm rơi các vật có kích thước lớn, khó phân hủy hoặc không phân hủy vào bồn cầu. Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều trong thời gian dài (nhất là đối với các loại giấy vệ sinh dày và khó phân hủy) cũng là lý do khiến bồn cầu thoát nước chậm.
Trên đây là những lý do bồn cầu xả nước chậm. Tương ứng với mỗi nguyên nhân của sự cố, chúng ta sẽ có những cách sửa chữa, khắc phục khác nhau. Trong đó, những cách xử lý được nhiều người biết đến nhất là xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng áp lực nước, bằng băng dính, bằng pit-tong cao su, banking soda, móc quần áo,… Các bạn hoàn toàn có thể dùng móc quần áo, pit-tong cao su để đẩy vật bị mắc kẹt. Banking soda, hoạt chất vi sinh hoặc men xử lý bể phốt để thúc đấy quá trình phân hủy của các chất hữu cơ gây tắc nghẽn.
Giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu
Tuy nhiên những cách kể trên chỉ áp dụng cho những sự cố đơn giản, bồn cầu thoát nước chậm do dị vật mắc kẹt. Còn đối với những trường hợp bồn cầu thoát nước chậm do lỗi thiết kế lắp đặt thì cách bạn nên tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông tắc, hút bể cầu nói riêng, công ty thông bồn cầu nghẹt Đại Thắng Lợi nhất định sẽ khiến các bạn hài lòng với các dịch vụ của mình. Nếu như các bạn chưa thể khắc phục được tình trạng bồn cầu xả nước chậm, hãy liên hệ 0943.406.070 ngay với chúng tôi để được dịch vụ tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here