Mẹo nhỏ xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

0
137

Có rất nhiều người gặp phải tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước. Mặc dù bồn cầu mới đưa vào sử dụng hoặc là đã sử dụng lâu năm cũng thường xuyên bốc lên những mùi hôi khó chịu, nếu như để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Đừng quá lo lắng vì những mẹo xử lý mùi hôi mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn khá nhiều đấy.

Khi gặp phải vấn đề này thì cách tốt nhất là chúng ta phải tìm đúng nguyên nhân và giải quyết ngay. Vậy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để có thể xử lý bồn cầu nhà bạn một cách tốt nhất nhé.

Bồn cầu nhà tôi chỉ mới sử dụng được hơn 1 năm mà bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này?

Ở bồn cầu có một lớp nước gọi là chân không, lớp này có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi từ hầm cầu lên. Nhưng khi bạn xả nước sẽ tạo nên một lỗ hổng và từ lỗ hổng đó thì khí sẽ bốc lên rất nhanh nên xuất hiện bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Nguyên nhân sâu xa là khi hầm cầu thi công thì không xây dựng thêm một đường ống thoát khí. Vì vậy, khi bạn sử dụng hầm cầu lâu dài thì lượng khí sẽ tích tụ rất nhanh và cách tốt nhất để khí thải không bị bí, đó là bốc mùi lên bồn cầu. Có nhiều trường hợp khí tích tụ trong hầm cầu nhiều và nén quá lâu nên gây ra tình trạng nổ hầm cầu.

>> Xem thêm: Vận chuyển nước thải

Mẹo xử lý mùi hôi bồn cầu

Làm gì khi bồn cầu xả nước có mùi hôi?

Vấn đề bạn đang gặp phải quả thực không hề khó khăn để xử lý, cách tốt nhất là bạn cần phải rút hầm cầu và xây dựng thêm một ống thoát khí cho hầm cầu. Chỉ có cách này thì mùi hôi sẽ không còn bốc lên nữa. Vì vậy mới nói là cần tìm đúng nguyên nhân và giải quyết đúng cách để mang đến hiệu quả cao.

Về vấn đề rút hầm cầu, bạn nên gọi dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp và uy tín chứ không nên tự thực hiện vì bạn không có xe hút, không có các thiết bị, máy móc chuyên dụng. Còn những dịch vụ thông nghẹt, họ được trang bị nhiều máy móc cùng đội ngũ nhân công có tay nghề cao nên sẽ xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Gắn thêm ống thoát khí cho bồn cầu là một cách tốt nhất để ngăn mùi hôi bồn cầu khi xả nước. Trong quá trình phân hủy chất thải, vi khuẩn có lợi sẽ thải ra lượng khí, nếu lượng khí này không được thoát ra ngoài sẽ gây ra mùi hôi cho bồn cầu, thi thoảng kèm theo là tiếng kêu ục ục.

Phương pháp xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước

Có thể tự gắn thêm lỗ thông khí hay gọi dịch vụ?

Làm việc trong môi trường ô nhiễm như vậy bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh môi trường về làm là tốt nhất. Bởi vì, những công ty vệ sinh môi trường chuyên nghiệp thì họ sẽ có cách xử lý một cách tốt nhất tình trạng bạn đang gặp phải với những thiết bị chuyên dụng và công nhân có tay nghề cao.

Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí tương đối là mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Có rất nhiều hộ gia đình khi gặp những trường hợp như vậy cũng thuê dịch vụ và kết quả luôn làm họ hài lòng. Hiện nay, các công ty vệ sinh môi trường rải khắp cả nước nên dù bạn ở bất kỳ nơi nào thì họ cũng tới tận nơi để xử lý được.

Cách xử lý mùi hôi bồn cầu mỗi lần xả nước

Cách phòng tránh mùi hôi bồn cầu khi xả nước

Cách đề phòng tốt nhất cho trường hợp này đó là khi thi công bạn cần phải xây thêm một lỗ thông khí ở hầm cầu nữa. Vấn đề này thì ngay lúc đầu các thợ thi công hầm cầu phải xây dựng cho mình nhưng có những trường hợp họ quên hoặc bỏ qua bước này. Vì thế, khi bạn thuê dịch vụ xây dựng cần trao đổi trước với họ về vấn đề này để tránh tình trạng xấu xảy ra về sau.

Ngoài ra, hầm cầu thì bạn phải tuân thủ chu trình rút hầm cầu theo định kỳ, cứ 3 đến 4 năm bạn phải rút hầm cầu 1 lần, cách làm này giúp bạn tránh được trường hợp hầm cầu bị đầy và tràn lên cả bồn cầu đồng thời không gây bí khí thải nữa.

Để xử lý thì bạn phải thuê công ty rút hầm cầu để xử lý, vì họ giúp bạn xử lý các chất thải này một cách an toàn nhất. Ngoài ra để cho bồn cầu ít bị đầy và phân hủy nhanh chóng thì quý khách hàng nên thường xuyên đổ men vi sinh vào hầm cầu để phân hủy các chất thải nhanh chóng. Cứ theo chu kỳ 3 tháng bạn đổ vào 3 bịch men vi sinh để giúp vi sinh và các sinh vật yếm khí phát triển và phân hủy các chất thải.

Lưu ý: Bạn nên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh bồn cầu để duyệt các vi khuẩn có hại, xem chân bồn cầu có bị hở hay không. Không được vứt các chất thải đồ vật vào trong hầm cầu như đồ chơi, giấy tránh bị tắc nghẽn.

Bồn cầu bị hôi khi xả nước phải làm sao?

Những công ty có nhiều năm kinh nghiệm về vệ sinh môi trường:

– Công ty hút hầm cầu Hưng Phát tại TPHCM, địa chỉ: Hẻm 458 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh.
– Công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo, địa chỉ: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM .
– Công ty thông cống nghẹt Minh Đức, địa chỉ: 479/23A Cộng Hòa, P.12, Quận Tân Bình, TP.HCM

-Công ty môi trường Đại Thắng Lợi, địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TX Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương

Dịch vụ khử mùi hôi bồn cầu uy tín

Hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước đều xuất phát từ nguyên nhân của nó, vì vậy để xử lý tốt chúng ta cần thuê dịch vụ về làm. Hy vọng với những thông tin đã trao đổi ở trên sẽ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề mùi hôi một cách tốt nhất. Nếu bạn có những câu hỏi cần được giải đáp thì hãy gửi về cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất. Chúc bạn luôn luôn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here