Mẹo vặt xử lý hệ thống nước thải khi bị nghẹt.

0
115
Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thông cống nghẹt, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ thông tắc tốt nhất. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ thông tắc trọn gói với giá cả hợp lý nhất hiện nay. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của chúng tôi. Sau đây chúng tôi đưa ra những lời khuyên hữu ích đối với hệ thống cống ngầm, toilet…
Bạn nên rửa sạch bể tự hoại của bạn mỗi năm năm! Điều này ngăn chặn các hạt trầm tích tích tụ trong bể, và trong trường hợp xấu nhất, làm ngập nhà của bạn hoặc làm cho toàn bộ hệ thống nước bị hư hại. Đừng trả toàn bộ hóa đơn hệ thống ống nước trả trước, chờ đợi cho đến khi các thợ sửa ống nước kết thúc công việc hệ thống ống nước. Bạn có thể cần phải trả một số tiền trong đầu, mặc dù bạn không phải trả chi phí đầy đủ cho đến khi bạn có thể chắc chắn rằng công việc đã được thực hiện một cách chính xác. Đồng ý với các thợ sửa ống nước trước khi làm việc và thanh toán.
Mẹo vặt xử lý hệ thống nước thải khi bị nghẹt

Bạn nên tránh sử dụng thuốc viên vệ sinh màu xanh, viên thuốc tẩy hoặc bất kỳ chất tẩy mùi trong nhà vệ sinh của bạn. Những sản phẩm này có thể là tuyệt vời khi nói đến việc loại bỏ mùi hôi, nhưng không may, họ có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các phần cao su của nhà vệ sinh của bạn. Điều này có thể dẫn đến phá vỡ nó xuống hoặc có các vấn đề khác.

Nếu nhà vệ sinh của bạn bị nghẽn, bạn không sửa chữa nó được, và mực nước của bạn bên trong của nhà vệ sinh xuất hiện thấp, đôi khi bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách đổ nước ấm vào nhà vệ sinh của bạn ở mức eo (hoặc thậm chí có thể cao hơn một chút). Các nước nên đi xuống, và bạn có thể đổ một xô nước khi nhà vệ sinh vẫn bị tắc.

Mẹo vặt xử lý hệ thống nước thải khi bị nghẹt

Thông tắc nhà vệ sinh: Các bước hướng dẫn

Bước 1: Thông tắc toilet bằng tay. Nếu bạn biết chính xác vật gì đang bị mắc ở bên trong bồn cầu và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được thì hãy đeo găng tay để lấy vật đó ra. Còn nếu bạn muốn xử lí chỗ tắc bằng cách đẩy vật đang bị tắc xuống thì làm bước 2 để xả phần tắc xuống hố cống. Khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ dùng lại được bình thường.

Bước 2: Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu. Đôi khi chỉ cần một thao tác đơn giản để thông tắc nhà vệ sinh, ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Nhưng bạn nhớ cẩn thận kẻo bị bỏng!

Bước 3: Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông hút. Ai cũng biết rằng có thể thông tắc toilet bằng pittông, nhưng bạn có biết là có những loại pittông khác nhau được thiết kế dành riêng cho mục đích thông tắc cống. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, sau đó bạn thực hiện như sau: từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

Bước 4: Sử dụng hoá chất thông tắc bồn cầu có bán sẵn. Đây là bước cuối cùng mà bạn có thể thử trước khi phải gọi đến thợ thông cống. Nhưng chỉ áp dụng phương pháp này nếu bạn biết chắc là không có nhựa hay kim loại bị tắc trong ống cống. Đọc cẩn thận các hướng dẫn ghi trên nhãn mác và sử dụng các đồ bảo vệ cần thiết trong lúc làm.

Bước 5: Gọi thợ thông cống. Nếu như bạn vẫn băn khoăn không biết làm thế nào, hoặc không làm được theo các bước chỉ dẫn như trên, thì bạn nên gọi thợ thông cống. Vấn đề tắc nhà vệ sinh này sẽ được xử lí nhanh gọn chỉ trong nháy mắt!

Lời khuyên đầu tiên

Khi bạn thông tắc nhà vệ sinh, hãy nhớ an toàn là trên hết! Hãy làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây để có thể tự xử lí những lỗi tắc bồn cầu không nghiêm trọng lắm. Nhưng nhớ là nếu bạn băn khoăn không biết cách làm thế nào, thì hãy gọi cho thợ thông cống để được hỗ trợ. Có rất nhiều lý do gây tắc toilet, nhưng dù do nguyên nhân gì thì bạn cũng không thể bỏ qua nó được! Thông tắc cống dĩ nhiên là việc mà chẳng ai muốn làm, nhưng một khi giải quyết xong bạn sẽ thấy rất thoải mái. Các hướng dẫn từng bước dưới đây về thông tắc bồn cầu sẽ giúp bạn hoàn thành xong công việc này một cách nhanh và đơn giản nhất có thể. Sau khi đã thông tắc toilet, bạn đừng quên cọ rửa thường xuyên để giữ cho bồn cầu luôn thơm tho sạch sẽ. Sử dụng những sản phẩm thương mại như Vim Diệt Khuẩn Đậm Đặc  có thể giúp công việc tẩy rửa thật nhanh và dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước tại cách khử mùi toilet.

Lưu ý trong khi sửa bồn cầu

Trước tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân gây tắc, phải chắc chắn là do toilet chứ không phải tắc đường ống xả. Bạn hãy kiểm tra đường ống phía ngoài nhà xem có gặp vấn đề gì không. Nếu nguyên nhân là do toilet thì bạn hãy làm theo các chỉ dẫn sau đây:

– Phủ khăn cũ hoặc báo lên sàn nhà. Khăn hoặc báo giúp thấm nước trong trường hợp bồn cầu bị tràn.
– Chú ý đảm bảo nhà vệ sinh thoáng gió. Lượng nước ứ đọng có thể tạo ra hơi ga hôi thối, vì thế bạn nên tránh hít vào vì nó có thể chứa nhiều hoá chất độc hại
– Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước lúc làm vệ sinh. Bồn cầu là nơi sản sinh vi trùng, vì thế bạn hãy cẩn thận đừng để bị nhiễm khuẩn.
– Hãy đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.
– Đừng bao giờ dùng hai sản phẩm tẩy rửa cùng lúc. Việc dùng lẫn lộn các chất tẩy rửa có thể gây nguy hiểm và tạo ra các phản ứng hoá học không mong muốn.
– Tắt đường nước đi vào bồn cầu. Việc này sẽ giảm thiểu tác nhân nước đầy tràn bồn cầu.
– Gọi cho thợ thông cống nếu không thể tự thông tắc nhà vệ sinh. Nếu sau khi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây mà toilet vẫn tắc, hoặc bị tắc nặng hơn, cách tốt nhất là gọi thợ chuyên thông tắc cống đến trợ giúp.

Kiểm tra các tầng trong phòng tắm của bạn cho bất kỳ cho để chắc chắn rằng không có thiệt hại trong các tầng. Ngồi trên nhà vệ sinh và di chuyển từ bên này sang bên kia, đặt một chân trên mặt đất. Khi bạn làm, xem nếu sàn nhà thiếu sức hoặc cảm thấy nếu không mềm mại. Chọn lên trên bất kỳ vấn đề bây giờ chắc chắn sẽ làm việc để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc sau này. Đó là sự khác biệt trong một ít bảo trì và thay toàn bộ sàn.Điều quan trọng để làm sạch rác thải của bạn là thường xuyên để giữ cho nó hoạt động trong nhiều năm. Sạch có thể được thực hiện với một loạt những thứ bạn có thể đã có trong nhà của bạn, chẳng hạn như xà phòng món ăn rửa, chanh, hoặc các hố của anh đào. Khi bạn tạo ra một lịch trình làm sạch thường xuyên, bạn có thể đảm bảo xử lý rác thải của bạn chạy trong hình dạng tip-top và mùi tươi và như mới.

Mẹo vặt xử lý hệ thống nước thải khi bị nghẹt.

Có tất cả các nhu cầu của hệ thống ống nước của bạn lên kế hoạch tất cả cùng một lúc. Điều này cho phép bạn để tiết kiệm cho các bộ phận và thiết bị cần thiết trong khi tiết kiệm tiền thuê một chuyên nghiệp. Ngoài ra, kết hợp các công việc nhỏ hơn vào một công việc lớn hơn cho phép các thợ sửa ống nước hoàn thành công việc của mình nhanh hơn và do đó giúp bạn tiết kiệm tiền.

Một thói quen bảo dưỡng tuyệt vời cho cống bồn tắm là để đổ baking soda và dấm vào mở cửa cống một lần một tháng. Sử dụng ổ cắm hay rag để trang trải các cống, bởi vì sẽ có một phản ứng hóa học trong các đường ống. Chờ một chút và sau đó cho phép nước sôi để đi xuống cống. Điều này sẽ giúp làm sạch đường ống dẫn nước của tóc tích lũy và xà bông cặn bã.

Mẹo vặt xử lý hệ thống nước thải khi bị nghẹt

Như đã thảo luận ở đầu của bài viết, trong khi đường ống dẫn nước có thể là một việc vặt vô cùng khó khăn cho bất cứ ai để hoàn thành, nó sẽ trở thành dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có những lời khuyên đúng đắn và thông tin. Sử dụng những lời khuyên từ bài viết này, và bạn sẽ được trên con đường của bạn để làm đường ống dẫn nước của riêng bạn.

Nếu bạn thử đủ mọi cách làm thông tắc hệ thống ống nước nhà bạn bằng những phương pháp đơn giản nhưng vẫn không hết tắc thì gọi ngay cho dịch vụ thông tắc cầu cống của chúng tôi nhé. Công ty Đại Thắng Lợi cung cấp dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ, thông cống nghẹt, thông cầu nghẹt, nạo vét hố ga tại TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng – sạch sẽ. Liên hệ hotline: 0943.406.070

Cách thông nghẹt bồn rửa chén với Pittong

Để thông nghẹt bồn rửa chén bằng Pittong thì đầu tiên các bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào bồn rửa phải ở mức 2/3 bồn. Sau khi đã có nước nóng và đổ vào bồn rửa rồi thì các bạn đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như bồn rửa, bồn rửa nhà bạn có hai được ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên. Tiếp đó các bạn thao tác việc đẩy Pittong xuống và kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm đẩy bay các chất thải bị nghẹt trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình thông nghẹt được hiệu quả nhất.

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong các bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì các bạn đã thông nghẹt bồn rửa bát, bồn rửa chén  thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm thì tiến hành lại thao tác với Pittong đến khi thoát khỏi tình trạng nghẹt.

Cách thông bồn rửa chén với Giấm và Baking Soda

Để tiến hành với Giấm và Baking Soda thì đầu tiên các bạn nên múc toàn bộ nước có trong bồn rửa, bồn rửa bát đến khi nước không còn trong bồn rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda. Sau khi đã xử lý toàn bộ lượng nước các bạn đổ một đến 2 thìa Baking Soda vào trong đường ống dẫn nước xả nhé, lưu ý một điểm đó là các bạn cần phải làm sao cho Baking Soda rơi xuống phía trong của đường ống nhé. Vì khi Baking Soda xuống được tận nơi có chứa rác thải sinh hoạt thì mới có tác dụng làm chúng trở nên mềm ra và tình trạng nghẹt mới nhanh chóng được giải quyết.

Tiếp đó là các bạn đổ một tác giấm vào đường ống thoát nước nhé, giấm sẽ tác dụng phản ứng với Baking Soda làm cho các chất thải, rác thải mềm ra từ đó quá trình nghẹt sẽ được giải quyết, nhưng sau khi các bạn đổ giấm vào thì cần phải chờ trong vòng 5 phút để hai hỗn hợp này phản ứng với nhau và đánh tan các rác thải nhé. Sau thời gian chờ đợi khoảng 5 phút thì các bạn đổ nước ấm vào trong bổn cần nhé, vì nước ấm cũng sẽ là một trong nhưng thành phần tương tác tốt với hai hỗn hợp trên để đánh tan rác thải cứng đầu kia.

Nếu như các bạn chưa thấy vấn đề nghẹt được giải quyết thì dùng 4 – 5 cốc nước nóng và đổ vào bồn rửa chén, nếu như quá trình nước rút một cách tự nhiên và nhanh hơn thì các bạn đã thông bồn rửa chén một cách hoàn thiện rồi, còn nếu như các bạn thấy nước không rút đi và vẫn thoát một cách chậm dãi thì chúng ta lại làm lại tất cả các quá trình từ đầu đó là tiếp tục cho Baking Soda và Giấm, sau đó là nước nóng, đường ống thoát nước thải của bồn rửa chén, bồn rửa bát sẽ được giải quyết.

Cách thông bồn rửa chén, bồn rửa bát bằng khoan dây cáp

Nếu như với những cách trên không giúp giải quyết và khắc phục được tình trạng nghẹt bồn rửa chén thì các bạn có thể tiến hành với cách mà William Cường sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây, hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được trục trặc. Đầu tiên các bạn mở tủ nơi có chứa đường ống thoát nước của bồn rửa chén, sau đó các bạn dùng một chiếc xô, hoặc bồn để bên dưới nhằm hứng toàn bộ nước thải nếu như chúng bị rơi vãi hoặc tràn ra ngoài.

Tiếp đó là các bạn tháo đoạn đường ống bẫy nước nằm ở phía dưới bồn rửa, vì ở khu vực này là nơi luôn luôn chứa nước nhằm ngăn không cho mùi hôi bốc ngược trở lại lên phía trên. Sau khi tháo các đoạn ống bẫy nước các bạn nên kiểm tra kỹ phần ống này vì rất có thể vật làm nghẹt nằm trong khu vực này. Nếu các đã làm sạch và loại bỏ vật cản thì tiến hành lắp lại và thử nghiệm thằng cách xả nước xem quá trình thoát nước có trở về trạng thái ban đầu hay không, nếu như nước thoát nhanh thì là đã loại thông nghẹt bồn rửa thành công, ngược lại thì các vật cản có thể đã nằm ở khu vực xa hơn và cần thông bằng khoan dây cáp.

Các đẩy đầu khoan dây cáp vào trong đường ống thoát nước nằm âm phía trường tường đến khi đầu dây cáp tiếp xúc với vật cản và không thể đẩy vào sâu hơn được thì nữa, thì các bạn tiến hành quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ, vừa xoay các bạn vừa đẩy sâu vào trong để quá trình thông nghẹt bồn rửa được hiệu quả hơn.

Nếu như trong quá quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn mà các bạn gặp phải sự khó khăn thì chúng ta nên dừng lại và quay theo chiều ngược lại vài vòng cùng với đó là kéo dây cáp ra, sau đó tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn trong đường ống dẫn nước thải, các bạn tiến hành thực hiện hành động này đến khi nào có cảm giác việc quay và đẩy dây cáp vào trong đường ống một cách dễ dàng thì có thể vật gây nghẹt đã được đánh tan cũng như đẩy ra khỏi đường ống chính rồi.

Sau khi đã rút toàn bộ dây cáp ra ngoài thì các tiến hành lắp toàn bộ đường ống bẫy nước lại và tiến hành xả nước nóng để kiểm tra xem quá trình thông nghẹt bồn rửa, bồn rửa chén đã được giải quyết hay chưa, nếu nước đã chạy một cách bình thường thì vấn đề đã được giải quyết, nếu chưa thì các bạn thực hiện lại với khoan dây cáp vài lần để tính hiệu quả cao hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here