Một số dụng cụ giúp thông bồn cầu nghẹt

0
429
Để xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả ngoài việc xác định chính xác nguyên nhân gây nghẹt, phương pháp xử lý phù hợp thì bạn còn cần sự trợ giúp của một số dụng cụ thông bồn cầu nghẹt chuyên dụng. Tuy nhiên, với mỗi trường hợp và phương pháp khác nhau bạn cần sử dụng loại dụng cụ khác nhau. Vậy dụng cụ nào thích nào dành cho bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị nghẹt và bạn phải thường xuyên xử lý chúng? Bạn đang cần tìm một dụng cụ phù hợp giúp thông bồn cầu nghẹt? Bạn không biết dụng cụ nào thích hợp và xử lý bồn cầu nghẹt mang lại hiệu quả cao nhất. Đừng băn khoăn, công ty thông bồn cầu nghẹt giá rẻ Đại Thắng Lợi chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số dụng cụ thông bồn cầu nghẹt hiệu quả. Hy vọng bạn có thể chọn được một dụng cụ thích hợp dành cho mình.

Một số dụng cụ giúp thông bồn cầu nghẹt

Pittong cao su để thông bồn cầu nghẹt

Cầu cống bị tắc là một vấn để phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình. Một số trường hợp có thể xử lý tại nhà mà không cần đến một dịch vụ chuyên nghiệp. Học cách thông tắc cầu cống nghẹt bằng một piitong là khá dễ dàng. Ngoài ra, pittong thì rất rẻ tiền và dễ dàng để sử dụng. Có rất nhiều loại pittong, mỗi thiết kế được sử dụng cho từng trường hợp riêng biệt.

Pittong cao su mặt phẳng

Đây là loại pittong mà hầu hết mọi người đều quen thuộc hoặc nghĩ đến khi nói về pittong. Các loại pittong chìm sẽ có một cốc cao su ở phần cuối của một tay cầm thẳng. Pittong này là loại tốt cho bồn rửa bát và cả trong phòng tắm, loại pittong này hoạt động tốt trên một bề mặt phẳng, nơi chiếc cốc có thể nằm phẳng trên cống và tạo ra chân không cần thiết để đúng cách loại bỏ tắc nghẽn. Nó không hoạt động tốt cho nhà vệ sinh để làm tắc nghẽn vì nó thường không khít giữa pittong và ống thoát của bồn cầu nên không thể tạo ra một lực đủ lớn để thông nghẹt.

>> Xem thêm: Xử lý nước thải
 

Sử dụng pittong cao su để thông bồn cầu nghẹt

Pittong cao su có dạng cốc

Pittong cho nhà vệ sinh có một cái chén giống như một cái phao, nhưng nó cũng có một cái nắp cao su mềm mại gấp ra từ trong cốc. Các nắp phù hợp khá tốt trên cống nhà vệ sinh làm cho nó dễ dàng để tạo thành hút cần thiết để xóa một tắc nghẽn. Với nắp gấp bên trong cốc pittong này cũng có thể được sử dụng trên bồn rửa hoặc bồn thoát để tạo ra một con dấu.

Dùng móc treo quần áo để thông cầu bị nghẹt

Có một số trường hợp không thể sử dụng pittong để thông nghẹt được do một số vật gây nghẹt bị kẹt cứng lại ở ống thoát của bồn cầu. Cách xử lý đơn giản là sử dụng móc treo quần áo để thông bồn cầu nghẹt. Bạn chỉ cần lấy một cái móc treo quần áo, tháo ra và duỗi thẳng, quấn giẻ ở một đầu của móc treo để hạn chế làm hư men của bồn cầu trong lúc thực hiện. Sau đó, cho đầu đó vào bồn cầu theo đường ống thoát nước cho đến khi chạm được vật gây tắc nghẽn, đẩy mạnh để vật đó bị đẩy trôi xuống theo hầm cầu. Cách này thực hiện khá là đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Dùng móc treo quần áo để thông cầu bị nghẹt

Sử dụng dây lò xo để thông nghẹt bồn cầu

Hiện nay, dây lò xo để thông bồn cầu nghẹt được bán ở rất nhiều nơi. Đây là một trong những dụng cụ thông bồn cầu đơn giản và dễ dàng sử dụng. Với chất liệu bằng kim loại và được thiết kế dễ sử dụng với một đầu là tay quay và một đầu là lò xo dạng xoắn. Dụng cụ này có độ bền cao và có thể tái sử dụng được nhiều lần. Do được làm bằng kim loại nên sau khi sử dụng xong bạn nên rửa sạch và để khô chúng để tránh bị rỉ sét.
Sử dụng dây lò xo để thông nghẹt bồn cầu

Dùng bột thông cống để thông nghẹt bồn cầu

Bột thông cống được bán ở rất nhiều nơi. Thậm chí, bạn có thể mua chúng trên các trang mạng trực tuyến. Sử dụng bột thông cống để thông cầu nghẹt là cách xử lý được khá nhiều người áp dụng để xử lý. Bởi vì cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ bột thông cống xuống bồn cầu theo hướng dẫn ghi trên bao bì, chờ chúng phát huy tác dụng rồi xả nước thế là xong.
Tuy nhiên, đây là cách không được khuyến khích thực hiện khi bồn cầu nghẹt, do bột thông cống chứa nhiều chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như gây bỏng, lỡ loát nếu bạn lỡ bị bột thông cống dính phải. Nhược điểm của cách này là chỉ có thể xử lý đối với các tình huống nghẹt bồn cầu do các chất hữu cơ, dầu mỡ gây ra, còn đối với các vật gây tắc nghẽn rắn và cứng thì không có tác dụng gì.
Dùng bột thông cống để thông nghẹt bồn cầu

Máy thông lò xo để thông cầu nghẹt

Đây là loại máy móc chuyên dụng được các đơn vị thông cầu cống nghẹt sử dụng. Tuy nhiên, nếu những hộ gia đình nào có bồn cầu thường xuyên bị nghẹt thì nên trang bị một thiết bị chuyên dụng dành cho mình. Và đây cũng là một dụng cụ thông bồn cầu cần thiết. Nhưng khi sử dụng thiết bị này bạn cần phải chú ý và làm theo hướng dẫn để có thể xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả và tránh làm hỏng máy móc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here