Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

0
601

Bất cứ gia đình nào cũng từng sử dụng bồn cầu phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Có rất nhiều trường hợp rắc rối xảy ra khi bạn sử dụng bồn cầu trong thời gian dài. Tiêu biểu là hiện tượng bồn cầu bị nghẹt hoặc hư hỏng, mỗi biểu hiện đều có nguyên nhân và cách xử lý riêng. 

Có thể bạn không biết cách xử lý như thế nào cho hiệu quả nhưng bạn cũng cần biết nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt. Bật mí những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nghẹt để bạn có thể lưu ý hơn khi sử dụng nhé.

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

– Bồn cầu bị nghẹt thường xuyên là do bạn đi vệ sinh và sử dụng nhiều giấy vệ sinh khó phân hủy. Nên khi bạn xả nước xuống thì rất khó để phân hủy, bạn phải chờ thêm một thời gian mới có thể phân hủy hết, có lúc nó tắc nghẽn hẳn luôn.

– Vô tình làm rơi các vật dụng khó phân hủy vào trong bồn cầu khiến nó bị tắc nghẽn. Đặc biệt là những vật cứng có thể làm hư hỏng cả bồn cầu và cũng khiến cho bạn khó thông tắc bồn cầu hơn.

– Bồn cầu bị nghẹt do khi thi công người thợ đặt sai vị trí nên chất thải khó khăn khi xuống hầm cầu. Hầm cầu đầy do sử dụng thời gian dài mà không rút hầm nên sẽ có hiện tượng chất thải ùn lên liên tục và gây nên mùi hôi khó chịu.

>> Xem thêm: Xử lý nước thải

Bồn cầu nghẹt vì lý do gì?

– Bể phốt không có đường thoát khí cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn. Vì hơi ở hầm cầu sẽ đầy và gây bí khó chịu nên khi không có lỗ thông khí thì khả năng tống hết lên miệng bồn cầu là điều không thể tránh khỏi được.

– Ngoài ra, nguyên nhân nữa đó là do tắc ống thoát bồn cầu bể phốt. Khi tắc ống thì chất thải cũng sẽ đọng lại chỗ tắc đó và nếu để lâu ngày thì chất thải sẽ thành lượng lớn và ùn lên bồn cầu. Như vậy bạn cần biết nguyên nhân và thay ống thoát kịp thời nhé.

Tất cả những điều trên là nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt mà chúng ta cần biết. Nếu như bạn biết nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn nghẹt thì từ đó sẽ có cách giải quyết dễ dàng hơn rất nhiều so với lúc bạn không biết nguyên nhân nhé.

Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

Cách giải quyết bồn cầu nghẹt tại nhà đơn giản

Chúng ta sẽ giải quyết nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt theo những cách sau. Nếu như bồn cầu nghẹt do hầm cầu đầy thì bạn hãy sử dụng dịch vụ để giải quyết vấn đề này, dịch vụ rút hầm cầu họ sẽ có cách xử lý triệt để nhất và an toàn nhất với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chỉ trong thời gian ngắn thì bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh một cách an toàn mà không lo sợ bị đầy trở lại nữa. Đã rất nhiều người sử dụng dịch vụ rút hầm cầu khi hầm đầy và thành công nên bạn yên tâm nhé.

Vấn đề bồn cầu nghẹt do không có lỗ thông khí hầm cầu hoặc lỗ thông khí bị tắc. Nếu như lỗ thông khí bị tắc thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác thông lại. Còn đối với hầm cầu không có lỗ thông khí thì bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của những công ty chuyên về hầm cầu, họ sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất dành cho bạn, đồng thời có thể giải quyết thay bạn.

Vì sao bồn cầu lại bị nghẹt?

Bồn cầu tắc nghẽn dó những vật cản như giấy vệ sinh, các vật dụng hay chất thải thì bạn có thể thuê dịch vụ thông nghẹt tại nhà hoặc bạn cũng có thể tự thông bồn cầu với những phương pháp thông nghẹt cực kỳ đơn giản. Bạn sử dụng các bột thông bồn cầu, móc treo đồ, lò xo hay pittong … để thông. Với những vật dụng thông này thì thác tác thực hiện rất đơn giản, bạn không cần thời gian học hỏi mà chỉ nghe hướng dẫn và thực hiện theo thôi. Tuy nhiên, những phương pháp này sẽ khó khăn nếu như vật dụng rơi xuống mang kích thước lớn đấy nhé.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt

Lựa chọn dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín

Để lựa chọn được một công ty thông cầu nghẹt tại thời điểm hiện nay là một điều không hề dễ dàng. Với số lượng công ty thông nghẹt tăng gấp nhiều lần so với trước đây, khách hàng khó mà phân biệt được đâu là công ty lừa đảo, kém chất lượng, đâu là công ty uy tín. Dưới đây là cách mà các bạn có thể tìm cho mình một công ty đáng tin tưởng để giải quyết vấn đề bồn cầu nghẹt.

– Lựa chọn công ty có quá trình là việc lâu năm và uy tín trên thị trường. Điều này có thể dựa vào những phản hồi mà công ty đó nhận được từ khách hàng hay bài tham khảo qua các trang mạng thông tin đại chúng.

– Công ty phải có địa chỉ cụ thể, rõ ràng, nếu không thì đó có thể là công ty “một đi không trở lại”.

– Có dịch vụ bảo hành sau khi thi công tốt để khi xảy ra lỗi thì bạn có thể gọi họ đến giải quyết.

– Công khai, minh bạch về giá cả và quá trình thi công.

– Có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, có trách nhiệm trong công việc.

Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt

Công ty thông cống nghẹt Đại Thắng chúng tôi tự hào khi nói rằng mình đáp ứng đầy đủ những tiêu chí nêu trên. Điều này đã được thể hiện bằng khoảng thời gian hoạt động của mình cùng những lời nhận xét của khách hàng trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không ngừng cố gắng, nỗ lực để phục vụ khách hàng hết mình trong mọi vấn đề mà công ty có thể giải quyết. Hàng ngàn trường hợp thông nghẹt đã được chúng tôi giải quyết trơn tru và nhanh chóng, Và giờ là đến lượt các bạn đấy!

Với những thông tin về nguyên nhân và cách giải quyết bồn cầu nghẹt trên, hy vọng bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp ngay thì có thể liên hệ với chúng tôi sớm nhất nhé. Hãy truy cập vào trang web moitruongsach.org mỗi ngày để có thể tham khảo những bài viết bổ ích với nhiều chủ đề khác nhau. Chúc bạn áp dụng phương pháp thông bồn cầu thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here