Những mẹo để thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng hiệu quả

0
598

Nếu như bồn cầu bị tắc bởi vật cứng thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Bạn có tìm kiếm cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng nhưng không có trang mạng nào chỉ cách thông về vấn đề này. Nếu bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã đúng rồi đấy vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo thông tắc bồn cầu bởi vật cứng hiệu quả.

Nếu những cách thông tắc bình thường với những nguyên vật liệu mua ở ngoài quán như baking soda, dấm, nước đá lạnh hay nước rửa chén có thể thông bồn cầu nhưng chỉ hiệu quả với các vật mắc kẹt mềm và có thể hòa tan. Riêng với những vật cứng, cách làm trên thực sự không mang lại hiệu quả nhất định, do đó chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách thông bồn cầu nghẹt bởi vật cứng hiệu quả dưới đây nhé.

Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng lò xo

1. Cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng bằng lò xo

Lò xo thông nghẹt là một trong những vật dụng được nhiều người nghĩ đến và sử dụng trong quá trình thông nghẹt bồn cầu nghẹt bởi vật cứng. Dụng cụ này cũng nhận được sự đánh giá cao từ người sử dụng bởi quá trình thông tắc bồn cầu diễn ra hiệu quả hơn nhờ vào chức năng tuyệt vời của nó.

Bạn có thể tìm mua lò xo thông nghẹt tại những cửa hàng chuyên đồ thông nghẹt bồn cầu. Chọn lò xo có kích thước càng dài càng tốt vì chúng ta không biết được vật cản nắm sâu bên trong hay chỉ là bên ngoài. Mang bao tay để giữ gìn vệ sinh là điều nên làm trước khi tiến hành thông nghẹt nhé.

Bạn hãy thực hiện thao tác với lò xo như sau: cho lò xo thông nghẹt vào lỗ thoát nước bồn cầu, Khi đụng phải vật cứng mắc kẹt, bạn hãy nhanh chóng xoay lò xo theo hướng kim đồng hồ cho đến khi lò xo căng cứng thì buông tay ra cho vật cản theo lực đẩy trôi xuống hầm cầu. Kế tiếp, bạn tiến hành xả nước xem có bị nghẹt hay không là xong ngay.

>> Xem thêm: Vận chuyển nước thải

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng

2. Cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc bởi vật cứng, móc treo đồ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Lưu ý, nên chọn móc treo có độ cứng và thật chắc chắn thì mới có thể xử lý được vật cứng nhé. Bạn cũng nên trang bị găng tay, khẩu trang để bảo vệ bản thân cũng như giữ gìn vệ sinh.

Để thông nghẹt bồn cầu tắc bởi vật cứng, bạn hãy uốn cong móc áo thành hình chiếc lưỡi câu, có thể dùng kềm để uốn cong tùy ý. Cũng tương tự như cách thực hiện với lò xo, bạn đưa móc xuống lỗ thoát nước bồn cầu cho đến khi đụng vào vật cản. Bạn có thể lựa chọn kéo vật cản lên hay đầy vật cản xuống hầm cầu là tùy ý. Sau khi kết thúc thì xả nước bồn cầu xem có hết nghẹt hay chưa nhé.

Đây là cách thông nghẹt tiết kiệm chi phí và cũng rất dễ để thực hiện nên được khá nhiều người lựa chọn khi bồn cầu có vấn đề.

Thông nghẹt bồn cầu bị tắc bằng lò xo

3. Cách thông bồn cầu bằng máy hút công suất lớn

​Đối với những vật cứng bị mắc kẹt trong bồn cầu, máy hút thông thường không thể nào hút được vật cứng lên vì công suất rất thấp. Cho nên những loại máy hút công suất cao mới có thể làm được việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Máy hút có chức năng hút toàn bộ nước trong bồn cầu ra bên ngoài và đồng thời cũng hút vật cứng đi theo. Bạn cần cho ống hút vào lỗ thoát nước rồi dùng khăn quấn quanh ống hút sao cho không còn khoảng trống nào, sau đó bạn bật máy hút lên để hút vật cản ra bên ngoài. Lưu ý trong quá trình hút bạn cần giữ chặt khăn quấn ống hút để không khí không lọt vào bên trong. Sau khi hoàn thánh, bạn kiểm tra xem bồn cầu nhà mình đã thông chưa bằng cách xả nước, nếu chưa thì bạn lặp lại quá trình này vài lần nhé.

Thông bồn cầu nghẹt bằng máy hút công suất lớn

4. Thuê dịch vụ thông tắc vật cứng ở bồn cầu

Sau khi đã thực hiện hết mọi cách thông bồn cầu nghẹt nói trên mà tình trạng bồn cầu nhà bạn vẫn không mấy cải thiện. Đây chính là lúc bạn nên nghĩ đến việc gọi một dịch vụ thông tắc bồn cầu nghẹt bởi vật cứng uy tín và chuyên nghiệp.

Đó là những công ty thông bồn cầu nghẹt có nhiều năm hoạt động trong nghề, có kinh nghiệm cũng như tay nghề cao nên sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây nghẹt và xử lý một cách nhanh chóng. Điểm đặc biệt ở những công ty này là thời gian hoạt động 24/24, tiện lợi trong việc phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm.

Cùng với đội ngũ nhân công và máy móc thiết bị được nhập khẩu của mình, công ty thông nghẹt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình gặp phải tình trạng bồn cầu nghẹt.

Thuê dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín

Chúng tôi đã trình bày cách thông bồn cầu bị tắc bởi vật cứng hiệu quả, mong rằng chúng sẽ giúp đỡ các bạn phần nào trong quá trình thông nghẹt hay giúp bạn tìm ra cách giải quyết nào phù hợp nhất với mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here