Những phương pháp khắc phục sự cố nhà vệ sinh

0
231
Chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp và các máy móc thiết bị hiện đại, không cần đục phá, đã thông là hết tắc. Cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá thành chuẩn nhất. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Dịch vụ thông tắc cống luôn mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Hệ thống toilet là một trong những công trình phụ nhưng lại quan trọng nhất cùng cửa hàng. Nếu chỉ cần toilet hư hỏng là gia đình thấy mình phụ thuộc vào nó tới nhường nào. Đặc biệt là những gia đình chỉ có 1 toilet thì gia đình nên sửa gấp khi có biểu hiện hư hỏng.

Những phương pháp khắc phục sự cố nhà vệ sinh

Sau đây là một cùng những hư hỏng công ty cần chuẩn bị sửa chữa ngay

– Toilet bị nghẹt, không xả được.
– Toilet không có nước.
– Van phao cùng hầm cầu không hoạt động chuẩn bị đóng van cấp nước dẫn cho nước chảy liên tục.
– Van xả nước đóng không kín khiến nước liên tục chảy vào hầm cầu.
– Con vịt của hầm cầu bị bể.
– Với những hư hỏng như vậy gia đình phải bắt đầu sửa chữa ngay.

>> Xem thêm: ​Vận chuyển nước thải

Sự cố 1: Toilet tắc nghẹn không xả được

Với toilet bị nghẹt có thể do 2 nguyên nhân chính:

Nguyên nhân 1: Hầm rút bị nghẹt, cửa hàng nên điện thoại công ty hút hầm cầu chuẩn bị làm sạch hầm. Thông thường bồn vệ sinh rất khó bị tắc. Tuy nhiên, hầm sẽ tắc nghẽn nếu cửa hàng sử dụng hơn chất tẩy rửa bổn cầu hoặc công ty xả xà bông vào cùng bồn vệ sinh. Do tác dụng của hóa chất và cho vi sinh vật trong hầm cầu không làm việc làm gây phải hiện tượng nghẹt bồn vệ sinh. Nếu hầm cầu bị tắc không nên do hiện tượng trên thì có thể bồn cầu nhà trường học bị thiết kế sai cần nên sửa lại

Hiện tượng 2: bồn vệ sinh bị tắc do rẻ hoặc đồ chơi em bé: gia đình cần dùng lấy ra.

Những phương pháp khắc phục sự cố nhà vệ sinh

Cách thông nghẹt bồn rửa chén với Pittong

Để thông nghẹt bồn rửa chén bằng Pittong thì đầu tiên các bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào bồn rửa phải ở mức 2/3 bồn. Sau khi đã có nước nóng và đổ vào bồn rửa rồi thì các bạn đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như bồn rửa, bồn rửa nhà bạn có hai được ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên. Tiếp đó các bạn thao tác việc đẩy Pittong xuống và kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm đẩy bay các chất thải bị nghẹt trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình thông nghẹt được hiệu quả nhất.

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong các bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì các bạn đã thông nghẹt bồn rửa bát, bồn rửa chén  thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm thì tiến hành lại thao tác với Pittong đến khi thoát khỏi tình trạng nghẹt.

Cách thông bồn rửa chén với Giấm và Baking Soda

Để tiến hành với Giấm và Baking Soda thì đầu tiên các bạn nên múc toàn bộ nước có trong bồn rửa, bồn rửa bát đến khi nước không còn trong bồn rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda. Sau khi đã xử lý toàn bộ lượng nước các bạn đổ một đến 2 thìa Baking Soda vào trong đường ống dẫn nước xả nhé, lưu ý một điểm đó là các bạn cần phải làm sao cho Baking Soda rơi xuống phía trong của đường ống nhé. Vì khi Baking Soda xuống được tận nơi có chứa rác thải sinh hoạt thì mới có tác dụng làm chúng trở nên mềm ra và tình trạng nghẹt mới nhanh chóng được giải quyết.

Tiếp đó là các bạn đổ một tác giấm vào đường ống thoát nước nhé, giấm sẽ tác dụng phản ứng với Baking Soda làm cho các chất thải, rác thải mềm ra từ đó quá trình nghẹt sẽ được giải quyết, nhưng sau khi các bạn đổ giấm vào thì cần phải chờ trong vòng 5 phút để hai hỗn hợp này phản ứng với nhau và đánh tan các rác thải nhé. Sau thời gian chờ đợi khoảng 5 phút thì các bạn đổ nước ấm vào trong bổn cần nhé, vì nước ấm cũng sẽ là một trong nhưng thành phần tương tác tốt với hai hỗn hợp trên để đánh tan rác thải cứng đầu kia.

Nếu như các bạn chưa thấy vấn đề nghẹt được giải quyết thì dùng 4 – 5 cốc nước nóng và đổ vào bồn rửa chén, nếu như quá trình nước rút một cách tự nhiên và nhanh hơn thì các bạn đã thông bồn rửa chén một cách hoàn thiện rồi, còn nếu như các bạn thấy nước không rút đi và vẫn thoát một cách chậm dãi thì chúng ta lại làm lại tất cả các quá trình từ đầu đó là tiếp tục cho Baking Soda và Giấm, sau đó là nước nóng, đường ống thoát nước thải của bồn rửa chén, bồn rửa bát sẽ được giải quyết.

Cách thông bồn rửa chén, bồn rửa bát bằng khoan dây cáp

Nếu như với những cách trên không giúp giải quyết và khắc phục được tình trạng nghẹt bồn rửa chén thì các bạn có thể tiến hành với cách mà William Cường sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây, hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được trục trặc. Đầu tiên các bạn mở tủ nơi có chứa đường ống thoát nước của bồn rửa chén, sau đó các bạn dùng một chiếc xô, hoặc bồn để bên dưới nhằm hứng toàn bộ nước thải nếu như chúng bị rơi vãi hoặc tràn ra ngoài.

Tiếp đó là các bạn tháo đoạn đường ống bẫy nước nằm ở phía dưới bồn rửa, vì ở khu vực này là nơi luôn luôn chứa nước nhằm ngăn không cho mùi hôi bốc ngược trở lại lên phía trên. Sau khi tháo các đoạn ống bẫy nước các bạn nên kiểm tra kỹ phần ống này vì rất có thể vật làm nghẹt nằm trong khu vực này. Nếu các đã làm sạch và loại bỏ vật cản thì tiến hành lắp lại và thử nghiệm thằng cách xả nước xem quá trình thoát nước có trở về trạng thái ban đầu hay không, nếu như nước thoát nhanh thì là đã loại thông nghẹt bồn rửa thành công, ngược lại thì các vật cản có thể đã nằm ở khu vực xa hơn và cần thông bằng khoan dây cáp.

Các đẩy đầu khoan dây cáp vào trong đường ống thoát nước nằm âm phía trường tường đến khi đầu dây cáp tiếp xúc với vật cản và không thể đẩy vào sâu hơn được thì nữa, thì các bạn tiến hành quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ, vừa xoay các bạn vừa đẩy sâu vào trong để quá trình thông nghẹt bồn rửa được hiệu quả hơn.

Nếu như trong quá quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn mà các bạn gặp phải sự khó khăn thì chúng ta nên dừng lại và quay theo chiều ngược lại vài vòng cùng với đó là kéo dây cáp ra, sau đó tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn trong đường ống dẫn nước thải, các bạn tiến hành thực hiện hành động này đến khi nào có cảm giác việc quay và đẩy dây cáp vào trong đường ống một cách dễ dàng thì có thể vật gây nghẹt đã được đánh tan cũng như đẩy ra khỏi đường ống chính rồi.

Sau khi đã rút toàn bộ dây cáp ra ngoài thì các tiến hành lắp toàn bộ đường ống bẫy nước lại và tiến hành xả nước nóng để kiểm tra xem quá trình thông nghẹt bồn rửa, bồn rửa chén đã được giải quyết hay chưa, nếu nước đã chạy một cách bình thường thì vấn đề đã được giải quyết, nếu chưa thì các bạn thực hiện lại với khoan dây cáp vài lần để tính hiệu quả cao hơn.

Sự cố 2: Bồn chứa nước của bồn cầu không có nước

– Hiện tượng: Vòi nước cấp bị mất nước, hoặc van xả bồn cầu bị hở phải nước không tích vào bồn chứa nước của bồn cầu được.

Khắc phục: Kiểm tra lại van cấp nước, nếu van này bị khóa thì đơn giản gia đình chỉ cần mở ra, nếu van bị hỏng thì thay mới. Nếu van xả bồn vệ sinh bị rò thì tốt nhất gia đình nên thay cụm van xả hầm cầu. Phụ kiện này có bán tại các công ty vật liệu xây dựng. Giá dao động từ 120 – 220 ngàn tùy loại.

Sự cố 3: Nước chảy liên tục vào bồn cầu

– Hiện tượng: Do van xả vào hầm cầu không được đóng kín, gioăng bịt cửa xả đã bị hư hoặc cong vênh.
– Sửa chữa: tốt nhất là công ty phải thay mới toàn bộ bộ van phao và van xả.

Những phương pháp khắc phục sự cố nhà vệ sinh

Sự cố 4:  Van phao cùng bồn vệ sinh không làm việc

– Hiện tượng: Do van phao bị kẹt.
– Sửa chữa: bạn dùng tay điều chỉnh lại vị trí của phao là hoàn thành.

Sự cố 5: Con vịt của hầm cầu bể

– Nguyên nhân: Do va đập mạnh vào các vật dụng của nhà tắm.
– Giải quyết: trường học phải thay mới hầm cầu.

Những phương pháp khắc phục sự cố nhà vệ sinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here