Những vật dùng hằng ngày gây nghẹt cống.

0
539
Các hệ thống cống thoát nước thải điều rất dễ bị nghẹt và gây tắc cống ngập nước và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc hằng ngày của chúng ta khi mà hằng ngày chúng ta điều phải cần nước để tắm rữa và giặt đồ,để giảm nguy cơ bị nghẹt cống và thông cống nghẹt chúng ta cần vệ sinh cống lấy chất thải và hạn chế sử dụng các vật dụng sau đây.

Sau đây là những vật dùng hằng ngày gây nghẹt cống

– Nhà vệ sinh: khi mà bỏ các vật dụng như khăn giấy, tàn thuốc, băng vệ sinh, dầu mỡ, dầu, giấy vệ sinh quá nhiều xuống nhà vệ sinh nó sẽ gây nghẹt cống ngay lập tức, bạn không nên xả các chất này vào nhà vệ sinh bạn nên thu gom chất thải lại hoặc xây hệ thống tự hoại để đường cống không bị tắc nghẽn.

– Bồn rửa mặt bồn tắm sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi tắc nghẽn do tóc và nhiều loại rá vướng vào chất tẩy rửa, tóc, xà phòng, dầu gội đầu nếu không được làm sạch đúng cách sẽ gây tắc nghẽn bạn nên xử lí sự cố này bằng cách đổ nước sôi vào để phân hủy và trôi theo nước thải ra hệ thống thoát nước.

Sửa chữa thông cống nghẹt bồn rửa mặt

>> Xem thêm: Vận chuyển bùn vi sinh

Cách thông nghẹt bồn rửa chén với Pittong

Để thông nghẹt bồn rửa chén bằng Pittong thì đầu tiên các bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào bồn rửa phải ở mức 2/3 bồn. Sau khi đã có nước nóng và đổ vào bồn rửa rồi thì các bạn đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như bồn rửa, bồn rửa nhà bạn có hai được ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên. Tiếp đó các bạn thao tác việc đẩy Pittong xuống và kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm đẩy bay các chất thải bị nghẹt trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình thông nghẹt được hiệu quả nhất.

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong các bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì các bạn đã thông nghẹt bồn rửa bát, bồn rửa chén  thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm thì tiến hành lại thao tác với Pittong đến khi thoát khỏi tình trạng nghẹt.

Cách thông bồn rửa chén với Giấm và Baking Soda

Để tiến hành với Giấm và Baking Soda thì đầu tiên các bạn nên múc toàn bộ nước có trong bồn rửa, bồn rửa bát đến khi nước không còn trong bồn rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda. Sau khi đã xử lý toàn bộ lượng nước các bạn đổ một đến 2 thìa Baking Soda vào trong đường ống dẫn nước xả nhé, lưu ý một điểm đó là các bạn cần phải làm sao cho Baking Soda rơi xuống phía trong của đường ống nhé. Vì khi Baking Soda xuống được tận nơi có chứa rác thải sinh hoạt thì mới có tác dụng làm chúng trở nên mềm ra và tình trạng nghẹt mới nhanh chóng được giải quyết.

Tiếp đó là các bạn đổ một tác giấm vào đường ống thoát nước nhé, giấm sẽ tác dụng phản ứng với Baking Soda làm cho các chất thải, rác thải mềm ra từ đó quá trình nghẹt sẽ được giải quyết, nhưng sau khi các bạn đổ giấm vào thì cần phải chờ trong vòng 5 phút để hai hỗn hợp này phản ứng với nhau và đánh tan các rác thải nhé. Sau thời gian chờ đợi khoảng 5 phút thì các bạn đổ nước ấm vào trong bổn cần nhé, vì nước ấm cũng sẽ là một trong nhưng thành phần tương tác tốt với hai hỗn hợp trên để đánh tan rác thải cứng đầu kia.

Nếu như các bạn chưa thấy vấn đề nghẹt được giải quyết thì dùng 4 – 5 cốc nước nóng và đổ vào bồn rửa chén, nếu như quá trình nước rút một cách tự nhiên và nhanh hơn thì các bạn đã thông bồn rửa chén một cách hoàn thiện rồi, còn nếu như các bạn thấy nước không rút đi và vẫn thoát một cách chậm dãi thì chúng ta lại làm lại tất cả các quá trình từ đầu đó là tiếp tục cho Baking Soda và Giấm, sau đó là nước nóng, đường ống thoát nước thải của bồn rửa chén, bồn rửa bát sẽ được giải quyết.

Cách thông bồn rửa chén, bồn rửa bát bằng khoan dây cáp

Nếu như với những cách trên không giúp giải quyết và khắc phục được tình trạng nghẹt bồn rửa chén thì các bạn có thể tiến hành với cách mà William Cường sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây, hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được trục trặc. Đầu tiên các bạn mở tủ nơi có chứa đường ống thoát nước của bồn rửa chén, sau đó các bạn dùng một chiếc xô, hoặc bồn để bên dưới nhằm hứng toàn bộ nước thải nếu như chúng bị rơi vãi hoặc tràn ra ngoài.

Tiếp đó là các bạn tháo đoạn đường ống bẫy nước nằm ở phía dưới bồn rửa, vì ở khu vực này là nơi luôn luôn chứa nước nhằm ngăn không cho mùi hôi bốc ngược trở lại lên phía trên. Sau khi tháo các đoạn ống bẫy nước các bạn nên kiểm tra kỹ phần ống này vì rất có thể vật làm nghẹt nằm trong khu vực này. Nếu các đã làm sạch và loại bỏ vật cản thì tiến hành lắp lại và thử nghiệm thằng cách xả nước xem quá trình thoát nước có trở về trạng thái ban đầu hay không, nếu như nước thoát nhanh thì là đã loại thông nghẹt bồn rửa thành công, ngược lại thì các vật cản có thể đã nằm ở khu vực xa hơn và cần thông bằng khoan dây cáp.

Các đẩy đầu khoan dây cáp vào trong đường ống thoát nước nằm âm phía trường tường đến khi đầu dây cáp tiếp xúc với vật cản và không thể đẩy vào sâu hơn được thì nữa, thì các bạn tiến hành quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ, vừa xoay các bạn vừa đẩy sâu vào trong để quá trình thông nghẹt bồn rửa được hiệu quả hơn.

Nếu như trong quá quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn mà các bạn gặp phải sự khó khăn thì chúng ta nên dừng lại và quay theo chiều ngược lại vài vòng cùng với đó là kéo dây cáp ra, sau đó tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào sâu hơn trong đường ống dẫn nước thải, các bạn tiến hành thực hiện hành động này đến khi nào có cảm giác việc quay và đẩy dây cáp vào trong đường ống một cách dễ dàng thì có thể vật gây nghẹt đã được đánh tan cũng như đẩy ra khỏi đường ống chính rồi.

Sau khi đã rút toàn bộ dây cáp ra ngoài thì các tiến hành lắp toàn bộ đường ống bẫy nước lại và tiến hành xả nước nóng để kiểm tra xem quá trình thông nghẹt bồn rửa, bồn rửa chén đã được giải quyết hay chưa, nếu nước đã chạy một cách bình thường thì vấn đề đã được giải quyết, nếu chưa thì các bạn thực hiện lại với khoan dây cáp vài lần để tính hiệu quả cao hơn.

– Hệ thống cống nghẹt thoát nước bị tắc nghẽn khi mà bồn rửa chén nhà bếp bị tắc nghẽn bởi chất tẩy rửa bát đĩa, chất thải thực phẩm như vỏ khoai tây và gọt trái cây, xương gà, miếng rau như cà rốt đầu, dầu mỡ, dầu ăn, chất béo từ thịt gà nấu chín, và mảnh vụn thức ăn khác bị nghẹt nên nước không thoát. Bạn nên vệ sinh và lấy các chất thải gây tắc nghẽn này ra và dùng một hỗn hợp tự chế của baking soda và dấm xuống cống và sau đó dùng nước nóng để thông cống nghẹt các đường cống và ngăn sự tích tụ chất thải.

Những vật dùng hằng ngày gây nghẹt cống

– Bồn rửa mặt có thể bị tắc nghẽn bao gồm kem đánh răng, xà phòng, tóc, son môi vì vậy khi đánh răng và tẩy trang rửa mặt bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ và nên thu gom chất thải.

– Bồn xả bồn cầu bị tắc nghẽn đường cống thoát nước bị nghẹt sẽ tạo cho bạn một sự khó chịu vì vậy để làm cho một đường cống thoát nước luôn sạch sẽ thì nên thu gom chất thải lại (không nên cố nhồi nhét chúng vào đường cống và dùng nước xả). Đồng thời sử dụng dịch vụ thong cong nghet định kỳ là rất quan trọng chi phí lại rất thấp và hạng chế tình trạng tắc nghẽn gây ô nhiễm môi trường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here