Phương pháp khắc phục sự cố nghẹt ống thoát nước.

0
111
Khi xem xét hệ thống ống nước nhà của bạn, có một danh sách dài các vấn đề tiềm năng mà có thể cắt lên. Bạn có thể khắc phục một số vấn đề một cách dễ dàng, trong khi những người khác sẽ mất nhiều công sức. Không có vấn đề vấn đề là gì, bạn cần phải được giáo dục về đường ống dẫn nước để bạn có thể khắc phục tình trạng của mình một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tìm hiểu thêm về hệ thống ống nước.
Để ngăn chặn ống đông lạnh của bạn từ vỡ, để lại vòi nước gần nhất trên để cung cấp cho các nước một cách để trốn thoát. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực trong đường ống để ngăn chặn chúng từ bùng nổ, trong đó có thể ngăn chặn thiệt hại lớn hơn cho nhà của bạn.

Kiểm tra các tầng trong phòng tắm của bạn cho bất kỳ cho để chắc chắn rằng không có thiệt hại trong các tầng. Ngồi trên nhà vệ sinh của bạn và ảnh hưởng trên cả hai chân để cảm thấy nếu có bất kỳ điểm ít công ty so với những người khác. Xác định thiệt hại và sửa chữa nó trước khi nó trở nên tệ hơn. Về lâu dài, bạn rất có thể tiết kiệm tiền bằng cách không đưa ra sửa chữa.

Phương pháp khắc phục sự cố nghẹt ống thoát nước

Không bao giờ đặt chất béo, dầu mỡ, hoặc dầu vào cống của bạn. Những chất này sẽ tạo ra guốc sau khi làm mát trong cống của bạn. Điều này là đúng nhất nếu bạn sử dụng một xử lý rác thải, như là chất béo gây ra các cánh để hoạt động chậm hơn và họ sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Không đặt các loại dầu xuống bồn rửa chén.

Nếu ngôi nhà của bạn sử dụng nước giếng và có vết bẩn, màu cam hoặc màu hồng trong bồn tắm hoặc bồn rửa, đó là vì mức độ sắt trong nước. Bạn có thể sử dụng làm mềm nước mà bạn mua ở các cửa hàng để khắc phục tình trạng này, hoặc bạn có thể có một người chuyên nghiệp làm điều đó cho bạn.

Phương pháp khắc phục sự cố nghẹt ống thoát nước
Cống bị nghẹt phải xử lý như thế nào là nhanh nhất?

Việc cống bị nghẹt, bị nghẹt gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới đối với các hộ gia đình khi xảy ra trường hợp nay. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Vậy làm thế nào để thông cống nghẹt hiệu quả, có những cách thông cống bị nghẹt tốt  nào có thể tự làm tại nhà , hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vài cách thông nghẹt cống thông dụng cho kết quả cao. Kết quả có thể thay đổi tùy mức độ cống bị nghẹt nhưng chắc chắn các cách này sẽ giúp cải thiện tình hình.

Phương pháp thông cống nghẹt tại nhà

Thông cống nghẹt bằng nước sôi. Nước đun sôi thực tế là một phương pháp khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ những thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý những chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Phương pháp thông nghẹt ống nước sử dụng nước đun sôi

Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được và cũng là một phương pháp làm không mất chi phí. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần phương pháp nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể phát huy tác dụng.

Dùng phương pháp truyền thống

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! phương pháp thông cống nghẹt này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. phương pháp thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả các gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy những vật thể gây nghẹt cống, bồn cầu xuống dưới làm thông nghẹt cống.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng móc treo quần áo

Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả, Quý khách chỉ cần duỗi thẳng một móc treo quần áo bằng kim loại sau đó uốn cong một đầu để tạo thành móc câu nhỏ. Tiếp đến Quý khách hãy luồn móc này xuống ống nước và bắt đầu thực hiện “câu mồi”. Khi Quý khách kéo móc lên, các chất cặn bã hay tóc rối và nhiều thứ khác trong ống nước sẽ được lôi ra ngoài. Khi đã hoàn thành công việc, quý khách hãy xả bằng nước nóng để làm sạch ống nước và như vậy Quý khách đã có thể xử lý cống bị nghẹt thành công.

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước

Bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống hầm cầu nghẹt, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Thông cống nghẹt bằng bột nở và dấm

Với phương pháp thông cống nghẹt này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp dọn sạch các thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một phương pháp làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai phương pháp đều sẽ mang lại các hiệu quả rất bất ngờ.

Thông cống nghẹt bằng muối và bột nở

Đây cũng là một phương pháp khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số các cặn bẩn khó chịu nhất.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng nước rửa chén

Thoạt nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng phương pháp này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng 1/4 chén nước rửa chén và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy những chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch các chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông cống nghẹt hiệu quả

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một phương pháp kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống
Làm sạch các ống dẫn nhỏ.

Công việc này hoàn toàn rất dễ dàng. Đầu tiên, đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới các chiếc bồn rửa chén hoặc bồn rửa mặt nhà bạn. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn hãy mượn một chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lỏng ốc ở hai đầu ống. Sau khi chiếc ống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả các thứ vướng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng bên dưới. Bạn có thể dùng nước hoặc các chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc ống của mình.

Một cách dễ dàng để tiết kiệm năng lượng và nước là để cài đặt hiệu quả theo định hướng đầu vòi hoa sen. Hầu hết các nước nóng, chúng tôi sử dụng là từ tắm vòi sen. Bằng cách cài đặt đầu vòi hoa sen tiết kiệm năng lượng cho một vài đô la, bạn có thể tiết kiệm đến $100 một năm hoặc nhiều hơn mỗi đầu vòi hoa sen trong nhà của bạn.

Một ống được cài đặt không chính xác từ các bồn rửa nhà bếp để máy rửa chén có thể làm cho nước không mong muốn để ráo nước vào máy rửa chén. Các ống đi từ máy rửa chén cho bồn rửa cần phải góc khó khăn trước khi trở lại xuống dốc để ngăn chặn nước từ cả hai đang được hỗn hợp. Để giảm thiểu các vấn đề tiềm năng với nhà vệ sinh của bạn, tránh sử dụng nó như là mộ

Phương pháp khắc phục sự cố nghẹt ống thoát nước

Chọn chất tẩy rửa enzyme dựa nếu ống của bạn bị tắc. Những chất tẩy rửa sử dụng vi khuẩn hữu ích mà xử lý bùn lót ống của bạn, và biến nó thành chất lỏng. Enzyme tẩy rửa dựa không ăn mòn do đó họ sẽ không làm xói mòn đường ống kim loại của bạn. Không chạy nước khi xử lý rác thải được sử dụng. Nước không thực sự giúp đỡ để rửa mặt hàng xuống xử lý rác thải. Ngược lại, nó thực sự có thể gây ra rác thải hoặc chất thải để dính vào bên trong việc xử lý và làm thiệt hại nhiều hơn lợi.

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều vấn đề hệ thống ống nước của bạn có thể có. Những dao động từ sửa chữa nhỏ để thảm họa lớn. Những lời khuyên được đưa ra ở đây sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này một cách dễ dàng hơn.

Phương pháp khắc phục sự cố nghẹt ống thoát nước
Mẹo thông cống nghẹt thông dụng

Bồn cầu thường vị tắc do bạn thải nhiều giấy vệ sinh hoặc do những vật rắn bị mắc lại gây cản trở sự thoát nước của bồn cầu. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể lấy bàn chải có cán hoặc một vật gì đó có chiều dài thích hợp để thọc vào bên trong  bồn vệ sinh. Đồng thời bạn xả nước liên tục và thọc lên xuống vài lần để đẩy những vật cản dưới bồn cầu. Nếu bồn cầu vẫn chưa thể thông được, lúc này cần phải sử dụng đến pittong thụt bồn cầu. Mỗi gia đình nên chuẩn bị một chiếc pittong để tiện lợi hơn trong những sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể mua ở những cửa hàng ban vật dụng điện nước và thiết bị vệ sinh. Cho thụt bồn cầu vào xả cùng xả nước, thụt lên xuống vài lần là có thể thông cống nghẹt bồn cầu hiệu quả, cách làm này vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả cao nhưng chỉ áp dụng được với những trường hợp tắc nghẽn thông thường.

Khi bồn cầu bị tắc nghẽn do bàn chải, dẻ rửa bát hay những vật liệu cứng, khó phân hủy, lúc này bạn lấy một móc quần áo thông thường  hoặc mộc cây thép có độ uốn lượn, uốn theo chiều cổ của bồn cầu vệ sinh và thọc vài lần xem sao. Nếu không thành công bạn phải đi mua dây lò xo thông cống nghẹt bồn cầu chuyên dụng, tùy thuộc vào độ dài của hệ thống cống rãnh nhà bạn mà chọn mua dây lò xo có chiều dài hợp lý.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt Đại Thắng Lợi nếu bạn không thể tự xử lý tại nhà?

Nếu không thể tự thông cống nghẹt bồn cầu tại nhà bằng những phương pháp phổ biến nêu trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt từ những đơn vị cung cấp dịch vụ ở gần nơi bạn sinh sống. Một ví dụ điển hình đó là công ty thông cống nghẹt chuyên nghiệp có chi nhánh trên hầu hết các quận huyện tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Công ty Minh Đức chuyên cung cấp những dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp và uy tín, cam kết  thời gian thông cống nghẹt bồn cầu nhanh chóng,  giúp quá trình sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn không gặp nhiều rắc rối.

Bên cạnh đó công ty chúng tôi cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác như: nạo vét hố ga, hút bể phốt,…với giá cả cạnh tranh và hợp lý. Chúng tôi có thể xử lý những trường hợp tắc nghẽn phức tạp nhất mà gia đình bạn không thể tự thực hiện được. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với việc sở hữu đội ngũ công nhân thông cống nghẹt chuyên nghiệp và hung hậu, Đại Thắng Lợi chắc chắn sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất đến quý khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here