Quy trình xây dựng hầm xử lý nước thải tại tphcm

0
183
Ngày nay với tình hình xã hội ngày càng phát triển, kinh tế ngày càng tăng nhanh trên các lĩnh vực và các ngành, trong đó ngành vệ sinh môi trường cũng rất phát triển trong đó hệ thống cầu cống nghẹt rất quan trọng, nếu bạn đang gặp phải tình trạng hệ thống vệ sinh đang bị tắt nghẽn chắc hẳn bạn phải tìm công ty khắc phục, hôm nay chúng tôi viết bài hướng dẫn những cách thông cống nghẹt, thông tắc hệ thống thoát nước hiệu quả.

Công trình khắc phục nước thải sinh sống thông dụng cùng phổ biến nhất tại Việt Nam chính là hầm cầu. Nhưng hiện tại, với sự thông dụng đó thì ý thức trách nhiệm của cộng đồng về nó lại quá kém, dẫn đến cách dùng sai cách cùng thiếu thận trọng. Trong điều kiện tự nhiên như ở Việt Nam thì việc vệ sinh môi trường là rất cần thiết chuẩn bị đảm bảo quyền lợi đến chất lượng dịch vụ quần chúng được nâng cao, tránh khỏi những bệnh tật không đáng có.

Quy trình xây dựng hầm xử lý nước thải tại TP.HCM

Hầm cầu chính là công trình khắc phục nước thải tại chỗ rất thuận tiện chung tiên tiến, nhưng hiện tại cách vận hành và bảo dưỡng của dân chúng Việt Nam đang gặp nên nhiều vấn đề. Nhiều hộ gia đình thiết kế hầm cầu không an toàn dẫn đến nước thải ngấm vào bên trong lòng đất, nguồn nước hay không khí, dẫn tới sự chất bẩn tới mức gây độc hại nặng nề làm để lâu ngày càng sẽ gây ra các bệnh tật tới mọi người xung quanh.

Quy trình xây dựng hầm xử lý nước thải tại TP.HCM

>> Xem thêm: Xử lý nước thải

Cống bị nghẹt phải xử lý như thế nào là nhanh nhất?

Việc cống bị nghẹt, bị nghẹt gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới đối với các hộ gia đình khi xảy ra trường hợp nay. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Vậy làm thế nào để thông cống nghẹt hiệu quả, có những cách thông cống bị nghẹt tốt  nào có thể tự làm tại nhà , hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vài cách thông nghẹt cống thông dụng cho kết quả cao. Kết quả có thể thay đổi tùy mức độ cống bị nghẹt nhưng chắc chắn các cách này sẽ giúp cải thiện tình hình.

Phương pháp thông cống nghẹt tại nhà

Thông cống nghẹt bằng nước sôi. Nước đun sôi thực tế là một phương pháp khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ những thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý những chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Phương pháp thông nghẹt ống nước sử dụng nước đun sôi

Có thể nói đây chính là mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được và cũng là một phương pháp làm không mất chi phí. Bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi sau đó đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần phương pháp nhau chừng vài giây, thời gian đủ để nước nóng có thể phát huy tác dụng.

Dùng phương pháp truyền thống

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! phương pháp thông cống nghẹt này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. phương pháp thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả các gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy những vật thể gây nghẹt cống, bồn cầu xuống dưới làm thông nghẹt cống.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng móc treo quần áo

Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả, Quý khách chỉ cần duỗi thẳng một móc treo quần áo bằng kim loại sau đó uốn cong một đầu để tạo thành móc câu nhỏ. Tiếp đến Quý khách hãy luồn móc này xuống ống nước và bắt đầu thực hiện “câu mồi”. Khi Quý khách kéo móc lên, các chất cặn bã hay tóc rối và nhiều thứ khác trong ống nước sẽ được lôi ra ngoài. Khi đã hoàn thành công việc, quý khách hãy xả bằng nước nóng để làm sạch ống nước và như vậy Quý khách đã có thể xử lý cống bị nghẹt thành công.

Sử dụng dung dịch thông nghẹt ống thoát nước

Bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của hầm cầu thành dạng nước, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống hầm cầu nghẹt, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Thông cống nghẹt bằng bột nở và dấm

Với phương pháp thông cống nghẹt này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị nghẹt. Nó sẽ giúp dọn sạch các thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một phương pháp làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai phương pháp đều sẽ mang lại các hiệu quả rất bất ngờ.

Thông cống nghẹt bằng muối và bột nở

Đây cũng là một phương pháp khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số các cặn bẩn khó chịu nhất.

Phương pháp thông cống nghẹt bằng nước rửa chén

Thoạt nghe có vẻ phương pháp thông bồn cầu này có vẻ không khả thi, nhưng với một số trường hợp khi sử dụng phương pháp này lại đem lại hiệu quả khá cao. Quý khách hãy lấy khoảng 1/4 chén nước rửa chén và trộn với một ít nước đun sôi. Tiếp đến quý khách hãy đổ nước này vào bồn cầu để làm bôi trơn và đẩy những chất cặn bã ra ngoài. Sau đó Quý khách hãy xả một lượt nước nóng nữa để đẩy sạch các chất cặn bã gây nghẹt bồn cầu ra ngoài.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông cống nghẹt hiệu quả

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là một công cụ tuyệt vời để thực hiện công việc thông ống nước. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một phương pháp kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống
Làm sạch các ống dẫn nhỏ.

Công việc này hoàn toàn rất dễ dàng. Đầu tiên, đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới các chiếc bồn rửa chén hoặc bồn rửa mặt nhà bạn. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn hãy mượn một chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lỏng ốc ở hai đầu ống. Sau khi chiếc ống đã được tháo ra hãy lộn ngược nó lại để cho tất cả các thứ vướng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng bên dưới. Bạn có thể dùng nước hoặc các chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc ống của mình.

Dân chúng chưa ý thức trách nhiệm được việc thông tắc bồn vệ sinh đúng cách, thường xuyên chuẩn bị công trình này được làm việc một cách trơn tru. Việc giữ gìn chắc chắn quy trình quản lý, vận hành cũng như bảo dưỡng công trình này cần nên làm theo đồng bộ, khẩn trương làm đúng cách nhằm đảm bảo duy trì chất lượng một hệ sinh thái sống nâng cao, trong sạch tới phần lớn người dân toàn thành phố. Việc chuẩn bị nghiên cứu, nắm bắt thực tế về vấn đề này cũng đã được triển khai với hơn quy mô khác nhau. Theo số liệu cho thấy, cộng đồng chưa có kinh nghiệm về việc quản lý phân bùn khi thông tắc cống, hút bồn cầu. Có tới 68,6 % phần lớn người dân phương pháp sử dụng hệ thống bể tự xây, không đảm bảo quyền lợi bảo vệ môi trường.

Còn lại 31,4 % là các hộ bạn mua hoặc thuê người thiết kế nhưng lại không nắm được thông tin chi tiết về công trình đó. 100% các bể chỉ đón nhận nước nhưng sau khi thực hiện yêu cầu thông hút bồn vệ sinh thì lại gặp phải những vật cản khác như là quần áo, giấy rác,… Đa số cộng đồng không biết bùn sẽ đi đâu sau khi hút. Khi làm theo cuộc xem xét nhằm vào đông đảo cộng đồng thành phố thì có cho quan tâm một nửa trả lời rằng không có yêu cầu thong tac be phot định kỳ vì dẫn đến tốn kém.

Quy trình xây dựng hầm xử lý nước thải tại TP.HCM

Đây là một trong những thiếu xót trầm trọng cùng nhận thức của cộng đồng. Bởi nếu không cùng thường xuyên thì công trình này sẽ không đồng hành được đúng cách làm dễ gây ra những nguyên nhân không đáng có như nhiều chất bẩn gây ô nhiễm. Do đó, cần có chương trình hành động để tuyên truyền để nâng cao ý thức cũng như trách nhiệm của xã hội trong việc thông cống nghẹt, nhằm từ đó chúng ta có được bầu không khí cũng như quang cảnh xung quanh được giữ gìn chắc chắn, nâng cao chung hợp vệ sinh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here