Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

0
215

Nhà vệ sinh đã đi vào sử dụng nhiều năm, lượng chất thải xả xuống ngày một càng nhiều và người nhà không biết cách vệ sinh sạch sẽ nên xảy ra hiện tượng bốc lên mùi hôi khó chịu. Vấn đề này xảy ra thì rất bình thường nhưng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thì rất là lạ. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì nhé.

Hiện nay, nhiều nguyên nhân đã được đưa ra để cho thấy bồn cầu bị nghẹt là do đâu. Muốn giải quyết được tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, từ đó tìm ra cách giải quyết triệt để.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Đối với những nhà vệ sinh lâu năm thường sẽ có tình trạng mùi hôi xảy ra do nhiều vấn đề như bồn cầu bị nghẹt, hệ thống thông hơi bồn cầu bị tắc hay không có ống thông hơi, hầm cầu đầy,… Nhưng những nguyên nhân này không thể nào xảy ra đối với nhà vệ sinh mới xây được vì chưa qua quá trình hoạt động lâu dài. Vậy thì nguyên nhất rất có thể nằm ở chỗ thi công lắp đặt nhà vệ sinh. Lỗi ở khâu lắp đặt thường sẽ bao gồm những vấn đề như sau:

– Trong quá trình lắp đặt bồn cầu vào vị trí đã định sẵn trong nhà vệ sinh, nhân viên có thể đã lắp đặt phần tiếp xúc giữa bồn cầu và nền nhà vệ sinh bị hở, nghĩa là hai phần này không dính chặt vào nhau. Có thể do lớp đệm cao su bị đặt lệch hay bị đứt ở phần nào đó mà nó không liên kết được hai bộ phận. Điều này khiến cho chất thải dù được đưa ra ngoài nhưng vẫn có thể gây ra mùi hôi ngày càng nồng nặc cho nhà vệ sinh.

>> Xem thêm: Xử lý nước thải công nghiệp

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

– Nguyên nhân khác gây mùi hôi cho bồn cầu mới xây là lắp đặt sai hệ thống bồn cầu. Chẳng hạn như việc gắn ống dẫn từ bồn cầu xuống hầm chứa không đúng tiêu chuẩn, không đúng khớp cũng làm cho mùi hôi tràn ngập khắp nhà vệ sinh.

– Hệ thống thoát nước của nhà tắm và nhà vệ sinh không đúng quy định hay không đúng hướng cũng sẽ khiến mùi hôi phát tán nhanh chóng do không có nơi để thoát nước thải, chất thải vào nơi quy định. Việc này cũng khiến cho việc vệ sinh sàn nhà khó khăn hơn.

Những điều mà chúng tôi nêu bên trên chứng minh rằng, việc thi công, lắp đặt nhà vệ sinh là rất quan trọng. Nếu một chi tiết hay cấu trúc nào đó bị sai so với quy định, hậu quả kéo theo sẽ rất khôn lường. Chính vì thế, khi xây dựng, lắp đặt nhà vệ sinh, các bạn cần chú ý những vấn đề này để không xảy ra mùi hôi khó chịu nữa nhé.

Vì sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Chúng tôi đã cho bạn biết những nguyên nhân gây mùi hôi cho nhà vệ sinh mới xây phía trên. Để xử lý những nguyên nhân này, các bạn cần phải biết cách khắc mùi hôi này như thế nào.

Đối với vấn đề điểm tiếp giáp của bồn cầu và nhà vệ sinh bị hở, các bạn cần phải kiểm tra xem bị hở ở đoạn nào. Thông thường, những trường hợp như vậy, các bạn có thể lấy một ít xi măng và trám lại chỗ bị hở. Đồng thời, nếu có thể bạn hãy tháo bồn cầu ra kiểm tra phần đệm cao su xem có chênh hay đứt gì không, nếu có thì nên thay thế.

Đối với việc lắp đặt sai hệ thống thoát bồn cầu, cách duy nhất bạn có thể thực hiện là tháo dở bồn cầu ra và gắn ống dẫn lại sao cho khớp vị trí, từ đó mùi hôi sẽ không còn quanh quẩn ở nhà vệ sinh nữa.

Cách khắc phục nhà vệ sinh có mùi hôi

Đối với việc hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh không đúng cách, làm nước ứ đọng, bạn có thể kiểm tra hay xây dựng lại hệ thống thoát nước. Thông thường khi xây nhà vệ sinh, sàn nhà sẽ có độ nghiêng cho nước trên sàn chảy hết xuống cống, không để bị ứ đọng.

Những cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh mới xây mà chúng tôi nói ở trên, bạn có thể xem xét việc tự thi công, sửa chữa tại nhà hay gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng theo như chúng tôi thấy rằng, bạn đã không may mắn trong việc thuê thợ xây dựng nhà vệ sinh nhưng nó không đúng tiêu chuẩn, gây ra mùi hôi, cho nên bạn cần xem xét và tìm kiếm một dịch vụ khác có uy tín và chuyên nghiệp.

Những dịch vụ này sẽ có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng những loại máy móc, thiết bị tân tiến sẽ giúp cho quá trình sửa chữa nhanh chóng và chính xác. Công ty thông cống nghẹt Minh Đức đã có nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sửa chữa cũng như khắc phục sự cố nhà vệ sinh trong suốt hơn 10 năm nay. Do vậy, khi nói về dịch vụ thông nghẹt chất lượng và uy tín bạn không thể nào bỏ qua công ty chúng tôi.

Xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi như thế nào?

Với kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được cùng sự tin tưởng của khách hàng dành cho mình trong nhiều năm, chúng tôi sẽ có thêm nhiều động lực để mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất.

Nói tóm lại, nếu nhà bạn gặp phải tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện chỉ sau vài ngày sử dụng hay chỉ trong một thời gian ngắn, rất có thể là bạn đã gặp phải thợ thi công thiếu kinh nghiệm. Việc bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân cũng như lựa chọn cách khắc phục cho phù hợp.

=========================================================

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here