Thông bồn cầu hiệu quả và triệt để bằng baking soda

0
322
Thông bồn cầu bằng baking soda là cách thông nghẹt bồn cầu cực kỳ hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể tự mình áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, giải pháp thông bồn cầu bằng baking soda này cần phải tiến hành thật kỹ lưỡng và cẩn thận thì mới đạt được hiệu quả cao nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thông bồn cầu bằng baking soda với một số lưu ý ngay trong bài viết này nhé!

Thông bồn cầu bằng baking soda là cách thông nghẹt bồn cầu được rất nhiều người áp dụng, đặc biệt là những chị em phụ nữ nội trợ tại nhà. Đây được xem là cách thông bồn cầu cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng bởi đặc tính phân rã và khả năng kết hợp của baking soda với các hợp chất khác. Áp dụng cách thông bồn cầu bằng baking soda chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi gặp các tình trạng bồn cầu bị nghẹt không quá nặng.

Thông bồn cầu bằng baking soda

Baking soda với tính chất đặc trưng là sủi bọt, nó sẽ làm cho các chất thải hữu cơ bên trong đường cống phân rã ra và dễ dàng đi qua đường cống hơn, từ đó thông nghẹt bồn cầu thành công và cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể mua các loại baking soda tại các tiệm tạp hoá, các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị lớn hoặc đặt hàng qua các trang thương mại điện tử để họ giao đến tận nhà với giá thành không hề đắt đỏ một chút nào, chỉ khoảng 45.000 VNĐ / 1 hộp / 454 gram.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm và mua baking soda, bạn phải lưu ý đến thời hạn sử dụng của sản phẩm, xuất sứ cũng như hãng sản xuất. Loại baking soda tốt nhất và chúng tôi khuyên bạn sử dụng để thông bồn cầu nghẹt là loại được sản xuất nội địa Mỹ, được nhập khẩu về Việt Nam.

Thông bồn cầu bằng baking soda

>> Xem thêm: Xử lý bùn thải ép khô

Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Cách thông bồn cầu bằng baking soda được tiến hành khi bồn cầu có những biểu hiện bị nghẹt bên trong đường cống. Một số biểu hiện bồn cầu bị nghẹt có thể nhận biết được ngay như là:

– Bồn cầu, nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thối rất khó chịu, không thể khử mùi hôi này triệt để bằng những cách thông thường như khử mùi hôi bằng tinh dầu, khử mùi hôi bằng bình xịt khử mùi hay sử dụng viên hút mùi hôi nhà vệ sinh.

– Bồn cầu sau khi sử dụng, xả nước thì xuất hiện tình trạng nước xuống rất chậm, thậm chí là không thể xuống và trào ngược chất thải lại bồn cầu.

– Hầm cầu có dấu hiệu bị đầy vì sắp hạn đã quá hạn rút hầm cầu định kỳ.

Khi gặp những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt trên, bạn hãy áp dụng ngay cách thông bồn cầu bằng baking soda này nhé. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần bỏ baking soda vào bồn cầu, xả nước nhẹ 1 – 2 lần cho nó đi vào đường cống và chờ trong khoảng 2 – 3 tiếng để các phản ứng của baking soda được diễn ra hoàn toàn.


Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Tốt nhất là bạn nên áp dụng thực hiện vào ban đêm và để phản ứng nguyên cả đêm là hiệu quả nhất. Sau khoảng thời gian chờ đợi, bạn chỉ cần một thao tác nữa là xả nước để làm sạch đường cống bồn cầu bị nghẹt và kiểm tra về sự hiệu quả của baking soda. Chắc chắn cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda sẽ giúp bạn thông nghẹt bồn cầu thành công.

Thông bồn cầu bằng baking soda kết hợp với các hợp chất khác

Thông bồn cầu bằng baking soda thường được kết hợp với giấm, với độ hiệu quả cực kỳ cao. Trong quá trình thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda, chắc chắn khi baking soda sủi bọt và phân rã các chất hữu cơ ra thì những chất thải này sẽ bốc mùi hôi thối lên và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Tuy nhiên, giấm ăn sẽ giúp bạn khử đi những mùi hôi thối đó bởi giấm ăn có tính axit linh hoạt và khả năng khử mùi hôi từ chất hữu cơ rất tốt. Khi kết hợp baking soda với giấm, chắc chắn cách sử dụng baking soda thông bồn cầu của bạn sẽ có được hiệu quả toàn diện hơn. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần trộn lần baking soda với giấm theo tỷ lệ 1:1 để tạo nên hỗn hợp và thực hiện theo những bước trên là xong.

Sử dụng baking soda thông bồn cầu với giấm

Baking soda cũng có thể kết hợp với nước nóng trong quá trình thông nghẹt bồn cầu. Bạn cũng biết baking soda thực chất là một loại muối hoá học có tính chất phân rã phân tử hữu cơ, khi tiếp xúc với chất thải hữu cơ bên trong đường cống thì sẽ làm cho chúng mềm nhũn ra, phân rã thành những phần nhỏ hơn để đi vào đường cống nhanh hơn. Vì vậy, bạn có thể đổ thêm nước nóng vào bồn cầu sau khi cho baking soda vào để đẩy nhanh quá trình phân rã và tăng khả năng linh hoạt của baking soda hơn.

Tuy nhiên, có một điều lưu ý khi thông bồn cầu bằng baking soda kết hợp với nước nóng là bạn tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng hoặc vừa nấu xong. Bởi men bồn cầu rất yếu, không thể chịu được nhiệt độ cao đặc biệt là bên trong bồn cầu. Vì vậy, nếu sử dụng nước quá nóng thì phần men bồn cầu sẽ bị rạn nức và thành bồn cầu sẽ bị phá hỏng bất cứ lúc nào.

Thông bồn cầu bằng baking soda với nước nóng

Thông bồn cầu bằng baking soda cần lưu ý gì?

Hiện nay, cách thông bồn cầu bằng baking soda được rất nhiều hộ gia đình sử dụng và cũng được rất nhiều chuyên gia bình chọn là giải pháp thông cầu nghẹt hiệu quả và đơn giản nhất. Tuy nhiên, cách thông bồn cầu bằng baking soda chắc chắn cũng sẽ có những nhược điểm mà chúng ta phải lưu ý. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda:

– Bản chất baking soda là một chất bột hoá học, vì vậy khi sử dụng baking soda thông bồn cầu thì chúng ta phải thực hiện những biện pháp bảo vệ mình trước như: đeo găng tay cao su, đeo khẩu trang, trang bị tạp dề vệ sinh hoặc áo quần vệ sinh dài tay.

Thông bồn cầu bằng baking soda cần lưu ý gì?

– Sau quá trình phản ứng của baking soda, bạn tiến hành xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị nghẹt nữa hay không. Bạn nên nhớ rằng hãy xả nước thật nhiều lần rồi mới kết luận được độ hiệu quả của phương pháp mình áp dụng, đừng dừng lại khi mới chỉ xả nước 2 – 3 lần rồi vội kết luận nhé!

– Quá trình baking soda phản ứng chắn chắn sẽ phát ra những mùi hôi, nếu bạn không kết hợp với giấm ăn hoặc tỉ lệ giấm ăn không đủ, mùi hôi sẽ xộc lên cả phòng vệ sinh, ngay cả khi bạn đã đóng nắp bồn cầu. Vì vậy, bạn cần phải mở cửa sổ, máy thông gió cho thông thoáng để không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt khác.

– Cách thông bồn cầu bằng baking soda chỉ có thể phát huy sự hiệu quả khi nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là do chất thải hữu cơ. Nếu nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu không phải do chất thải hữu cơ, bạn không nên áp dụng phương pháp này để tránh làm cho bồn cầu bị nghẹt nặng hơn.

Cách tốt nhất cho bạn trong tình huống này chính là gọi dịch vụ thông bồn cầu của các công ty thông bồn cầu uy tín. Với những nghiệp vụ và kinh nghiệm tiến hành thông bồn cầu nghẹt, những công ty thông bồn cầu sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn về bồn cầu mà bạn đang gặp phải.

Công ty thông bồn cầu giá rẻ chuyên nghiệp

Hiện tại, công ty thông cống nghẹt Đại Thắng Lợi chúng tôi cung cấp tất cả các loại hình dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ và chất lượng đảm bảo tốt nhất tại khu vực TPHCM. Nếu bạn đang gặp khó khăn vì bồn cầu bị nghẹt mà không biết phải làm thế nào, hãy gọi ngay cho dịch vụ thông bồn cầu nghẹt tận nhà của công ty chúng tôi qua Hotline 0943.406.070, công ty chúng tôi sẽ cử ngay một đội ngũ chuyên thông nghẹt bồn cầu đến để giúp bạn giải quyết tốt nhất những vấn đề đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here