Thông cống nghẹt hệ thống bể phốt là gì?

0
536
Thông cống nghẹt hệ thống bể phốt là gì là một hệ thống tự hoại xử lý nước thải ngầm hiệu quả cao khép kín vì hệ thống tự hoại xử lý và xử lý nước thải hộ gia đình tại chỗ, hệ thống thoát nước tập trung tuỳ nơi rất nhiều kích cỡ lớn hơn và ngôi nhà được khoảng cách rộng rãi ngoài. Hệ thống thông cống nghẹt cũng rất đơn giản trong thiết kế, mà làm cho họ thường ít tốn kém hơn để cài đặt và duy trì. Và bằng cách sử dụng quá trình tự nhiên để xử lý nước thải tại chỗ.

Hệ thông cống nghẹt hệ thống bể phốt là gì gồm những phần nào?

Một hệ thống tự hoại bao gồm hai phần, một chính bể tự hoại và cống rảnh. Các bể tự hoại là một hộp kín nước, thường được làm bằng bê tông hoặc sợi thủy tinh, với một đầu vào và đầu ra đường ống thông cống nghẹt hệ thống bể phốt. Chảy nước thải từ nhà đến bể tự hoại qua các ống cống. Các bể tự hoại xử lý nước thải một cách tự nhiên bằng cách giữ nó trong bể đủ lâu để cho chất rắn và chất lỏng để tách. Nước thải tạo thành ba lớp trong bể. Chất rắn nhẹ hơn nước (chẳng hạn như mỡ và dầu) nổi lên trên tạo ra một lớp cặn bã. Chất rắn nặng hơn nước giải quyết ở dưới cùng của hồ tạo thành một lớp bùn. Điều này để lại một lớp trung lưu của nước thải làm sáng tỏ một phần.

Thông cống nghẹt hệ thống bể phốt uy tín chuyên nghiệp

Các lớp bùn và cặn bã còn lại trong bể tự hoại nơi vi khuẩn được tìm thấy tự nhiên trong công tác xử lý nước thải để phá vỡ các chất rắn xuống. Bùn và cặn bã mà không thể được chia nhỏ được giữ lại trong bể cho đến khi bể được bơm. Các lớp chất lỏng làm rõ chảy từ bể tự hoại để cống rảnh hoặc một thiết bị phân phối, giúp phân phối đồng đều nước thải trong cống rảnh thông cống nghẹt. Một cống rảnh tiêu chuẩn (còn được gọi là một leachfield, lĩnh vực xử lý, hoặc một hệ thống hấp thụ đất) là một loạt các chiến hào hoặc một chiếc giường lót bằng sỏi hoặc cát nhiên và chôn 1 – 3 feet dưới mặt đất. Ống đục lỗ hoặc gạch cống chạy qua các chiến hào để phân phối nước thải. Các cống rảnh xử lý nước thải bằng cách cho phép nó để từ từ chảy xuống từ các đường ống ra vào sỏi và xuống thông qua đất. Sỏi và đất hoạt động như bộ lọc sinh học.

>>>Xem thêm: Vận chuyển nước thải

8 cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tại nhà

Việc bể phốt và đường cống bị nghẹt gây mùi hôi không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Việc bể phốt và đường cống bị nghẹt, bị tắc gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu.

Vậy làm thế nào để thông cống nghẹt hiệu quả, có những cách thông cống bị nghẹt tốt  nào có thể tự làm tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn vài cách thông tắc cống thông dụng cho kết quả cao. Kết quả có thể thay đổi tùy mức độ cống bị tắc nhưng chắc chắn các cách này sẽ giúp cải thiện tình hình.

Cách thông cống thứ 1: Bạn đã thử dùng nước đun sôi chưa? Nước đun sôi thực tế là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Cách thông cống thứ 2: Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp luôn là một giải pháp tốt. Như các bạn đã biết, một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để thông tắc bể phốt, thông cống nghẹt hữu hiệu và xử lý mùi hôi lâu dài chính là cầu cứu các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Tốn kém là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Nhưng sự hiệu quả và nhanh chóng chính là những ưu điểm lớn nhất của phương thức này.

Cách thông cống thứ 3: Dùng các cách truyền thống. Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc cống, bồn cầu xuống dưới làm thông tắc cống.

Cách thông cống thứ 4: Sử dụng móc phơi quần áo. Đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần trang bị một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn câu mồi. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

Cách thông cống thứ 5: Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước. Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Cách thông cống thứ 6: Mẹo thông tắc ống nước sử dụng bột nở và dấm. Với phương pháp này, bạn trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc. Nó sẽ giúp “dọn sạch” những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Khoảng một tiếng sau, hoặc thậm chí là qua cả một đêm bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Cũng có một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng đó là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai cách đều sẽ mang lại những hiệu quả rất bất ngờ.

Cách thông cống thứ 7: Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở. Đây cũng là một cách khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn khó chịu nhất.

Cách thông cống thứ 8: Mẹo thông ống thoát nước sử dụng nước rửa bát. Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Bảo trì hệ thống thông cống nghẹt hệ thống bể phốt

Nếu bạn sở hữu một hệ thống thông cầu cống nghẹt hệ thống bể phốt, điều quan trọng là nó được duy trì đúng cách. Làm thế nào thường bạn cần để bơm các chất rắn ra khỏi bể tự hoại của bạn phụ thuộc vào ba yếu tố chính:

1. Số lượng người trong hộ gia đình của bạn.
2. Lượng nước thải được tạo ra (dựa trên số lượng người trong gia đình và lượng nước sử dụng).
3. Khối lượng chất rắn trong nước thải (ví dụ: sử dụng một xử lý rác thải sẽ làm tăng lượng chất rắn).

Thông cống nghẹt hệ thống bể phốt

Mặc dù lĩnh vực hấp thụ bể tự hoại của bạn thường không cần bảo trì, bạn nên tuân thủ các quy tắc sau để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ chức năng của nó

1. Không lái xe trên các lĩnh vực hấp thu với xe ô tô, xe tải, hoặc thiết bị nặng.
2. Không trồng cây hoặc bụi cây trong khu vực trường hấp thụ, vì rễ có thể nhận được vào các đường dây và cắm chúng.
3. Không che lĩnh vực hấp thụ với các bề mặt cứng như bê tông hoặc nhựa đường. Grass là bìa tốt nhất, bởi vì nó sẽ giúp chống xói mòn và giúp loại bỏ nước dư thừa.
4. Bạn chuyển bề mặt nước chảy từ mái nhà, hàng hiên, đường vào nhà và các khu vực khác xa lĩnh vực hấp thụ.

Chủ nhà muốn chăm sóc tốt của các hệ thống tự hoại của họ nên làm cho lưu ý các mục sau đây mà không bao giờ nên được rửa xuống cống hoặc nhà vệ sinh. Các mục này có thể đánh thuế quá nặng hoặc phá hủy quá trình tiêu hóa sinh học diễn ra trong hệ thống hoặc máy bơm làm tắc nghẽn và ống dẫn.

Thông cống nghẹt hệ thống bể phốt uy tín chuyên nghiệp

Hãy cẩn thận không để tuôn ra những điều sau đây:

– Tóc, bã cà phê, xỉa răng, tã lót dùng một lần, hoặc mèo.
– Băng vệ sinh, băng vệ sinh, tàn thuốc, hoặc bao cao su.
– Băng gạc, khăn chất béo, dầu mỡ, hoặc dầu, giấy.
– Hóa chất không bao giờ tuôn ra có thể gây ô nhiễm nước mặt và nước ngầm, chẳng hạn như: sơn, vecni, chất pha loãng, dầu thải, các giải pháp chụp ảnh, hoặc thuốc trừ sâu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here