Top 12 loại bột thông đường cống tốt nhất

0
610
Theo khảo sát của công ty thông cống nghẹt Đại Phú Thành tại TPHCM có nhiều loại bột thông cống với nhiều mẫu mã trong nước sản xuất có, hàng nhập khẩu cũng có, sau đây là những loại mà chúng tôi đã khảo sát như bột thông cống Hàn Quốc, Nhật Bản, Hando, Tracatu, Sumo, Sifa, 168, Tictac, Viking của Anh, DW, Amiphot, emuniv.phốt, VS, Tebi, Win của Thái Lan, SH.07, tin tin, V-Green,… Vậy chúng ta nên sử dụng bột thông cống loại nào là phù hợp nhất?

Bột thông cống có lợi ích gì đối với đường cống?

Theo nghĩa bóng tên gọi của sản phẩm nói lên công dụng của nó, ở đây tên là bột thông cống nghĩa la đây là một loại hóa chất dạng bột dùng để thông đường ống như lavabo, sàn nước, cống rảnh. Dễ dàng sử dụng nhất là với chị em phụ nữ, các bà nội trợ nấu ăn thường hay bị nghẹt lavabo, chỉ việc ra cửa hàng mua với chi phí rẻ khoảng 50k một bịch về bỏ vào đường ống đợi 2,3h để sản phẩm phản ứng hóa học loại bỏ chất thải.

Nhiều khách hàng đã sử dụng qua và đánh giá bột thông cống có tác dụng đánh tan mọi chất thải giúp thông nghẹt đường ống, giúp tiết kiệm thời gian không phải đục phá đường ống, không phải kêu thợ thông nghẹt tốn nhiều chi phí. An toàn cho người sử dụng, không gây hư hại đường ống.

Tuy nhiên, để bột thông cống phát huy hết tác dụng của mình bên trong đường cống, việc áp dụng đúng loại bột mới là điều quan trọng nhất. Từng loại bột thông cống sẽ có những đặc tính khác nhau, độ tương thích và độ xử lý của mỗi loại cũng khác nhau. Hãy tham khảo chi tiết đặc tính những loại bột thông cống để tìm ra loại phù hợp nhất nhé!

Giới thiệu các loại bột thông cống có trên thị trường

1. Bột thông bồn rửa bát, lavabo của Nhật Bản: DAISO

Được sản xuất tại Nhật Bản với quy trình tiên tiến, sản phẩm có tính năng đánh tan chất thải rất mạnh, phân hủy các chất hữu cơ nhanh chóng như rác thải, thức ăn, dầu mỡ, tóc. Khi sử dụng sản phẩm bột thông cống này, bạn không còn phải lo lắng đường cống bồn rửa bát, lavabo gặp tình trạng tắc nghẹt nữa.

Ngoài ra, sản phẩm này đã được sản xuất đa dạng với 2 mùi hương chủ đạo là cam và quýt, giúp cho việc xử lý đường cống không bị hôi trong quá trình sử dụng.

Bột thông cống DAISO Nhật Bản

Cách sử dụng: Chỉ cần cho một viên bột thông cống vào bên trong đường cống, đợi khoảng 30 – 40 phút sau thì xả nước để làm sạch đường cống. Viên bột thông cống sẽ tự sủi bọt và cuốn tất cả các lớp dầu mỡ, chất thải cặn bã xuống đường cống.

Lưu ý: Không được trực tiếp cấm, nắm, sờ vào viên bột thông cống bằng da tay, đặc biệt là khi tay đang bị ướt.

Giá bán sản phẩm bột thông cống DAISO Nhật Bản hiện nay: 70.000 VNĐ / 01 hộp 5 gói x 20g.

2. Bột thông cống Win của Thái Lan

Bột thông cống Win là sản phẩm có tính thông cầu cống nghẹt cực mạnh, khả năng của nó là làm phân huỷ nhanh chóng các chất hữu cơ đang bị nghẹt bên trong đường cống và khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả mà không gây ảnh hưởng hay làm hư hại đường cống.

Bột thông cống Win của Thái Lan có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bột thông cống khác là không gây ô nhiễm môi trường hay ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, vì đây là loại bột thông cống cực mạnh nên nó có thể ăn mòn da người nếu không cẩn thận rơi. Vì vậy, khi sử dụng loại bột thông cống Win của Thái Lan, cần phải đeo bao tay, mặc áo và quần dài để bảo vệ.

Bột thông cống Win của Thái Lan

Cách sử dụng: với mỗi gói bột thông cống Win, bạn chỉ cần đổ hết một gói vào đường cống kèm với 500ml nước, để ứ động bên trong đường cống khoảng 1 đến 3 giờ. Có thể sử dụng nước ấm để tăng tính phân huỷ của bột. Sau khoảng thời gian đủ lâu, chỉ cần xả nước xuống đường cống để làm sạch là đường cống đã được thông nghẹt. Đối với đường cống nhỏ thì chỉ cần dùng 01 gói, đường cống lớn hơn thì khoảng 02 – 03 gói hoặc nhiều hơn.

Giá bán của bột thông cống Win của Thái Lan hiện nay: 20.800 VNĐ / 01 gói / 100 gr.

3. Bột thông cống Hàn Quốc

Được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc với kĩ thuật sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất, bột thông cống Hàn Quốc sẽ đánh bật hết mọi chất thải bẩn, chất cặn bả làm tắc nghẹt đường cống. Sản phẩm này có khả năng làm tan, phân huỷ nhanh chóng các cặn bẩn bên trong đường cống mà không làm hư hại bất cứ điều gì. Nó cũng sẽ diệt tận gốc những mầm mống vi khuẩn, bệnh tật cũng như khử mùi hôi đường cống rất dễ dàng.

Một số ưu điểm vượt trội của bột thông cống Hàn Quốc:

– Sản phẩm có thể pha chế thành các hỗ hợp, dung dịch để dễ dàng len lỏi vào bên trong đường cống

– Mọi chất cặn bã, chất thải bẩn bên trong đường cống đều bị đánh bật ra, không thể bám dính bên trong đường cống nữa

– Diệt sạch, diệt tận gốc các mảng bám, mầm mống vi khuẩn, nấm mốc bên trong đường cống

– Làm tan chảy hoặc phân huỷ nhanh chóng nếu chất thải bên trong đường cống là dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc rối, các chất hữu cơ khác,…


Bột thông cống Hàn Quốc

Cách sử dụng: hoà tan khoảng 02 hoặc 03 gói bột thông cống Hàn Quốc với 0.5 lit nước, khuyên dùng nước ấm hoặc hơi nóng để tăng tính phản ứng của bột. Sau đó, cho hỗn hợp dung dịch vào bên trong miệng cống bị nghẹt và chờ khoảng từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ mới tiến hành vệ sinh đường cống. Chắc chắn đường cống đã được thông nghẹt thành công.

Lưu ý: đối với những đường cống lớn hơn, nên sử dụng khoảng 05 hoặc 06 gói bột để đảm bảo đường cống được thông nghẹt hiệu quả. Thực hiện các biện pháp an toàn trước khi sử dụng bột thông cống Hàn Quốc.

Giá bán bột thông cống Hàn Quốc hiện nay: 28.000 VNĐ / 01 gói / 250 gram.

4. Bột thông cống OKAY Thái Lan

Bột thông cống OKAY là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ chất lượng tuyệt đối. Sản phẩm bột thông cống OKAY có tác dụng làm sạch tất cả các chất cặn bã làm cho đường cống bị nghẹt, giúp đường cống thông thoáng và không có mùi hôi thối nào xuất hiện. Sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp, đóng gói gọn nhẹ và dễ sử dụng.

Bột thông cống OKAY nhập khẩu Thái Lan

Cách sử dụng: cho 01 muỗng bột thông cống OKAY vào đường cống bị nghẹt, thêm 02 hoặc 03 ly nước cống để tạo phản ứng phân huỷ. Nên dùng nước ấm để quá trình phân huỷ diễn ra nhanh hơn. Chờ khoảng 15 – 20 phút sau xả nước để làm sạch đường cống. Nếu cống chưa được thông thì cho thêm 01 muỗng bột thông cống nữa và nước thêm một lần nữa.

Lưu ý: không tiếp xúc với bột thông cống OKAY trực tiếp qua da tay, nên đeo bao tay khi sử dụng và vệ sinh sạch sau khi sử dụng. Để tránh xa tầm tay trẻ em và thức ăn, nếu sử dụng còn dư thì nên gập kín bịch bột, không để tiếp xúc với không khí.

Giá bán bột thông cống OKAY của Thái Lan hiện nay là: 60.000 VNĐ / 01 bịch / 100 gram.

5. Bột thông cống Hando

Bột thông Hando là hàng nội địa có trong lượng gói 100 gram. Với thành phần Hydrogen peroxide, Sodium silicat, Sodiumhypo chlorite xử lý rất tốt các chất làm tắc đường cống bồn rửa bát, lavabo. Đặc biệt, bột thông cống Hando có khả năng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bám dính bên trong đường cống và diệt khuẩn một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm của bột thông cống Hando là có mùi hương thơm dịu phảng phất khi sử dụng, không giống những loại bột thông cống khác có mùi hắc nồng khó chịu, bảo đảm người sử dụng sẽ rất thoải mái khi dùng bột thông cống Hando.

Bột thông cống Hando

Cách sử dụng: Hoà tan bột thông cống Hando với 0,5 lít nước vào đổ vào đường cống bị nghẹt. Đợi khoảng từ 01 đến 03 giờ để quá trình phân huỷ diễn ra, có thể đẩy nhanh thời gian bằng cách sử dụng nước ấm. Sau đó, chỉ cần xả được để làm sạch đường cống là xong.

Giá bán bột thông cống nghẹt Hando hiện nay: 29.000 VNĐ / 01 gói / 100 gram.

6. Bột thông cống, bồn rửa chén Tracatu

Sản phẩm bột thông cống Tracatu là một trong những loại bột thông cống có tác dụng mạnh nhất, có thể làm thông thoát đường cống bị nghẹt rất nhanh, tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn có hại rất tốt. Sử dụng bột thông cống Tracatu được xem như là một phương pháp thay thế cho việc thuê đội ngũ nhân công xử lý các vấn đề thông nghẹt, đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng, vì vậy đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình.

Bột thông cống Tracatu

Cách sử dụng: tuy vào điều kiện đường cống như thế nào, cống bị nghẹt ra sao mà sử dụng số lượng bột nhiều hay ít. Tỉ lệ hoà tan là 1 gói : 0,5 lit nước. Sau khi hoà tan xong, đổ thẳng vào miệng đường cống bị tắc, chờ khoảng 3 – 5 giờ sau thì xả nước thật mạnh để làm sạch và thông thoáng đường cống.

Lưu ý:

– Không sử dụng bột thông cống Tracatu cho đường cống làm bằng nhôm, crom, kẽm vì bột thông cống có tính làm hao mòn cao

– Đối với đường cống ẩm ướt thì không cần phải hoà tan bột trước khi sử dụng mà đổ thẳng bột vào trong đường cống luôn

– Khi hoà tan bột thông cống Tracatu để sử dụng, phải lựa chọn vật liệu đựng bằng sứ hoặc nhựa cứng tổng hợp

– Đường cống nhỏ thì sử dụng khoảng 02 – 03 gói, đường cống lớn thì khoảng 04 – 06 gói

Giá bán sản phẩm bột thông cống Tracatu hiện nay: 26.000 VNĐ / 01 gói / 100 gram.

7. Bột thông cống, bồn rửa chén Sumo

Bột thông cống Sumo là một trong số ít các loại bột có khả năng phân huỷ hoàn toàn chất hữu cơ thối rữa và giấy vệ sinh nghẹt trong bồn cầu. Bột thông cống Sumo còn có khả năng làm giảm phát sinh những loại khí thải hôi thối và diệt tận gốc những vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho con người. Thành phần hoá học của Sumo không có chất độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng, thân thiện với môi trường.

Bột thông cống Sumo

Cách sử dụng: Bột thông cống Sumo có tỉ lệ pha loãng là 1 lit nước : 350 gram bột cho đường cống bị nghẹt nặng, đường cống lớn. Hoặc tỉ lệ 0,5 lit nước : 175 gram cho đường cống nhỏ hơn. Sau khi pha loãng bột đổ thẳng vào miệng đường cống, sau khoảng 1 giờ thì xả nước mạnh để làm sạch đường cống.

Lưu ý: Bột thông cống Sumo mặc dù không có chất độc hại cho người sử dụng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các biện pháp an toàn sử dụng như đeo găng tay, khẩu trang.

Giá bán bột thông cống Sumo hiện nay: 39.000 VNĐ / 01 gói / 175 gram.

8. Bột thông cống SIFA

Bột thông cống SIFA là bột thông cống cực mạnh, được sản xuất và sử dụng để phân huỷ cặn bã thực phẩm dư thừa, xác chất động vật phân huỷ chậm, các mảng bám cứng đầu nhất bên trong đường cống, không để cho đường cống bị nghẹt và bốc mùi hôi thối nữa. Bột thông cống SIFA có thể sử dụng cho hầu hết các đường cống trong nhà như đường cống toilet, đường cống lavabo, nhà tắm, bồn rửa chén,…

Bột thông cống SIFA

Cách sử dụng: tỉ lệ hoà tan trong nước trước khi sử dụng của bột thông cống SIFA là 400 gram : 1 lit nước hoặc 0,5 lit nước : 200 gram, sau khi hoà tan thì đổ vào đường cống và chờ khoảng 3 – 5 giờ sau thì dội nước thật mạnh xuống đường cống để làm thông hoàn toàn.

Lưu ý: nếu đường cống bị nghẹt nước, thể thoát nước xuống thì trực tiếp sử dụng bột thông cống SIFA luôn, không cần phải hoà tan. Cần chú ý các biện pháp an toàn khi sử dụng bột thông cống SIFA.

Giá bán bột thông cống SIFA hiện nay: 28.000 VNĐ / 01 gói / 200 gram.

9. Nước thông cống 168

Nước thông cống 168 là sản phẩm nội địa, được sản xuất và thương mại tại Việt Nam có khả năng thông tắc cầu cống bị nghẹt rất tốt. Đây là sản phẩm thông cống nghẹt dạng nước, rất thích hợp sử dụng cho đường cống bị nghẹt ở các điểm mù, điểm không thể xác định. Với những thành phần độc đáo, nước thông cống 168 có khả năng phân huỷ chất thải hữu cơ tốt và không lại hư hại đường cống, kể cả đường cống bằng nhôm hay kẽm.

Nước thông cống 168

Cách sử dụng: chỉ cần đổ trực tiếp nước thông cống 168 vào đường cống, sau khoảng 1 – 2 giờ thì xả lại nước xuống đường cống là xong. Với đường cống nhỏ thì đổ hết 1 lit là đã có thể thông được cống, đường cống lớn lớn thì khoảng 2 lit.

Lưu ý: Nước thông cống 168 có tác dụng cực kỳ mạnh, cần phải bảo đảm an toàn trước khi sử dụng, tránh vây bẩn nước thông cống 168 lên da tay, có thể gây bỏng hoặc nguy hại cho người sử dụng.

Giá bán nước thông cống 168 hiện nay: 120.000 VNĐ / 01 chai / 02 lit.

10. Bột thông cống Tictac

Bột thông cống Tictac là sản phẩm được sản xuất trong nước với công nghệ sản xuất từ nước ngoài. Bột thông cống Tictac có tác dụng phân huỷ, làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên trong đường cống. Đặc biệt, với các thành phần hoá học của mình, bột thông cống Tictac hoàn toàn không gây hư hại cho đường cống. Tuy nhiên, khả năng xử lý đường cống của nó cũng không quá mạnh, chỉ thích hợp cho những đường cống lớn bị nghẹt không quá nặng.

Bột thông cống V-Green

Cách sử dụng: Đổ trực tiếp bột thông cống Tictac vào đường cống bị tắc nghẽn, sau khoảng 3 – 4 giờ phản ứng phân huỷ thì làm sạch lại đường cống bằng nước sạch là xong.

Lưu ý: khả năng phản ứng của bột thông cống Tictac khá lâu, vì vậy nên sử dụng qua đêm. Với đường cống khô thì nên cho thêm nước để tăng tính hiệu quả. Đường cống nhỏ thì sử dụng bột 100 gram, đường cống lớn thì khoảng 2 – 3 gói 100 gram.

Giá bán bột thông cống Tictac hiện nay: 25.000 VNĐ / 01 gói / 100 gram.

11. Bột thông cống Viking

Bột thông cống Viking là sản phẩm được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kì, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sinh học hiện đại, giúp phân huỷ mọi vết bẩn, chất thải sinh hoạt bên trong đường cống. Bột thông cống Viking cũng có tác dụng khử mùi hôi, không làm cho mùi hôi lây lan trong không khí được nữa. Trên thị trường hiện nay đã có 02 dạng bột thông cống Viking là dạng bột và dạng nước, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Bột thông cống Viking

Cách sử dụng: Đổ thẳng bột thông cống Viking vào đường cống bị tắc nghẹt, sau khoảng 1 – 5 giờ thì xả nước thật mạnh xuống đường cống để thông nghẹt. Nếu sử dụng loại bột thì phải đảm bảo đường cống ẩm ướt mới có tác dụng được.

Lưu ý: nên áp dụng các biện pháp an toàn khi sử dụng bột thông cống Viking. Đặc biệt, nên để tránh xa tầm tay trẻ em vì thiết kế bao bì bên ngoài khá giống với những loại bim bim.

Giá bán hiện tại của bột thông cống Viking: 45.000 VNĐ  / 01 gói / 75 gram.

12. Bột thông cống DW

Bột thông cống DW là chế phẩm vi sinh có khả năng phân huỷ cực nhanh các thành phần cặn bã trong đường cống, bồn cầu, bể phốt, hầm cầu. Với thành phần hoá học của nó, bột thông cống DW hoàn toàn không độc hại, không ăn mòn. Bột thông cống DW còn giúp thông tắc bồn cầu, khử mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.


Bột thông cống DW

Cách sử dụng: hoà tan bột thông cống DW với tỉ lệ 100 gram bột : 200 ml nước, sau khi hoà tan thì đổ vào đường cống. Sau khoảng 3 – 4 giờ phân huỷ thì vệ sinh lại đường cống bằng nước sạch.

Lưu ý: với đường cống bị tắc nghẹt lâu ngày, khô rát thì nên làm ẩm ướt lại đường cống trước khi đổ hỗn hợp bột thông cống DW vào. Đường cống nhỏ thì chỉ cần 1 gói 100 gram, đường cống lớn hơn thì khoang 2 – 3 gói.

>>>Xem thêm: Xử lý nước thải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here