Ứng dụng công nghệ bùn vi sinh trong xử lý nước thải

0
607

Ngày nay, việc sử dụng vi sinh giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt hay trong các nhà máy xí nghiệp, thải ra môi trường bây giờ ngày càng nhiều. Con số nước thải được xử lý an toàn với môi trường thì không nhiều. Trước thực trạng như vậy, đòi hỏi cần phải có những giải pháp dài hạn, lợi ích cao. Bùn vi sinh cách xử lý nước thải dần đóng một vai trò cần thiết trong các lĩnh vực bảo đảm môi trường. Công ty môi trường Đại Thắng Lợi – Đơn vị chuyên vận chuyển vận bùn vi sinh để cung cấp cách xử lý chất thải cho các nhà máy xí nghiệp trên đất nước hình chữ S.

Bùn vi sinh

Bùn vi sinh giải pháp xử lý nước thải là gì.?

Giải pháp xử lý nước thải bằng bùn vi sinh là, nhờ vào hoạt động của các vi con vật phân hủy các thành phần hưu cơ trong nước thải thành thức ăn của nó. Vì là trong nước thải có chứa rất một số loại tác nhân gây ra ô nhiễm cho môi trường khác nhau. bao gồm tất cả như lượng chất rắn lơ lửng, lượng chất hữu cơ và hàm lượng vô cơ. có mục đích chủ yếu của bùn vi sinh cách xử trí nước thải, là làm giảm những thứ gây ô nhiễm môi trường tới mức bé nhất có thể chấp nhận được. Theo đúng quy tắc của nhà nước về an toàn làm sạch môi trường.

Hơn thế ta có thể là đem dùng các dược phẩm vi sinh sử lý chất thải. chúng có dạng giống như bùn vi sinh cũng là một tập hợp của những chủng vi sinh xử trí chất thải khác nhau như : gồm các con vật Bacillus sp , Lactobacillus sp , Streptomyces sp , Saccharomyces sp , Asperglillius sp ,……. Chúng có công dụng cách xử trí chất thải có trong môi trường cũng khá hiệu quả.

Ứng dụng công nghệ xử lý nước thải

Để có thể là cách xử lý nước thải bằng bùn vi sinh tất cả chúng ta cần những lưu ý về điều kiện , lượng bùn vi sinh and các dạng bùn vi sinh giải pháp xử lý nước thải cần phải được đem vào để. Để đưa bùn vi sinh vào các thiết bị , bể giải pháp xử lý nước thải. cần phải vận hành một các bước để vi sinh được chăm sóc, chế tạo thành những loại bùn vi sinh chứa tính kết lắng tốt. Khi cuối quá trình, bùn vi sinh sẽ có dạng hạt có tính cơ học khác nhau, có mức độ chịu ảnh hưởng khuấy trộn cũng khác nhau.

  1. Điều kiện khi sử dụng vi sinh cách xử lý chất thải.

Trong nước thải không có chứa các chất độc có thể làm căng thẳng hoặc làm chết hoàn toàn vi con vật.

Nước thải được đưa vào trong hệ thống để xử trí sinh học bao hàm 2 thông số hình tượng COD & BOD. trong đó gồm xenlulozo, hemixenlulozo, protein,…

hàm lượng hưu cơ có trong các nước thải là những chất phải dễ bị oxy hóa. Như vậy sẽ làm tăng nguồn cacbon và calo cho các vi con vật.

Còn điều kiện cần thiết Hơn nữa là các điều kiện của môi trường như oxy, PH, ánh nắng mặt trời của nước thải,…

  1. Xác định lượng bùn vi sinh giải pháp xử lý nước thải bắt buộc.

Trong bài toán cách xử lý nước thải ta bắt buộc phải xác định được lượng bùn vi sinh cần yếu, để có thể gia hạn bản lĩnh xử trí của hệ thống giải pháp xử lý nước thải. Để có thể xác minh được lượng bùn thiết yếu ta cần hiểu rằng nồng độ bùn vi sinh hoạt tính như là nào.?. câu hỏi này thường nguyên nhân là người dáng vẻ hệ thống xử lý nước thải chọn lựa theo tính chất của nước thải.

  1. Các dạng bùn vi sinh cách xử trí nước thải.

Bùn vi sinh ở dạng lỏng : Bùn khi ở dạng này thường làm nên màu vàng nâu hoặc là làm nên màu hơi đen ( do bám vào thời gian chuyên chở ). tất cả chúng ta khi lấy một ít chủng loại, cho vô một cái lọ. Lắc đều lên thì các bông bùn hóa thành nhanh, lớn.

Bùn vi sinh dạng bị khô : Bùn ở dạng này thường được đựng trong bao tải từ 40kg đến khoảng 1 tấn. bọn chúng có màu phía bên ngoài là màu vàng, còn bên phía trong là màu hơi xám đen. Khi ta lấy ít mẫu bỏ vào trai có nước, lắc đều cho tan ra và chúng sẽ biến thành dạng lỏng với các thông số như bùn dạng lỏng đầu tiên.

Bùn vi sinh kỵ khí : chính là loại tiến trình của việc phân kỵ khí, các vi loài vật phân hủy hàm lượng hưu cơ thành các khí Metan – CH4.

C.ty môi trường Đại Thắng Lợi gồm nhiều năm gây dựng và cải cách và phát triển trong ngành bùn vi sinh. Cùng theo với những cán bộ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Có tay nghề kỹ thuật cao niềm nở trong công chuyện. Chúng tôi chcung cấp & vận chuyểnbùn vi sinh cách xử lý nước thải cho toàn miền Nam: TP.HCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai. Để có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý kháchcông ty chúng tôi đã đầu tư chi tiêu những trang thiết bị hiện đại. cộng thêm là những cái xe có kích thước lớn từ 10 cho tới 40 khối. Để cho chúng ta cũng có thể dễ dàng chọn lựa chuyên chở thích hợp & giảm chi phí chuyên chở cho mình.

Liên hệ ngay: 0943.40.60.70 để được tư vấn, hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here